วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระเบิดลงบ้านใกล้ ปปช. ไร้เจ็บ-EOD เข้าสอบพื้นที่

ระเบิดลงบ้านใกล้ ปปช. ไร้เจ็บ-EOD เข้าสอบพื้นที่

  • Share:

ระเบิดตกใส่สนามบ้านพักประชาชนข้าง ปปช. กลางดึกที่ผ่านมา ห่างตัวบ้านแค่ 5 เมตร ไร้เจ็บ ตร.ประสานชุด EOD เข้าตรวจสอบ ยังไม่ยืนยันชนิดระเบิด รวมถึงเป้าหมายของคนร้าย ...

วันที่ 17 มี.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจและเจ้าหน้าที่หน่วยตรวจตรวจสอบและเก็บกู้วัตถุระเบิด หรือ อีโอดี เข้าตรวจสอบ บ้านพัก อนันทปัญญา เลขที่ 68/5 ภายในซอยนนทบุรี 41 ติดกับแนวรั้วของสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือปปช. หลังมีเสียงดังคล้ายระเบิดเกิดขึ้นเมื่อเวลา 21.30 น. ที่ผ่านมา

เบื้องต้น จากการตรวจสอบของ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นนทบุรี พบว่า เหตุระเบิดทำให้เกิดหลุมที่สนามหญ้าหน้าบ้าน และรั้วกำแพงบ้านได้รับความเสียหายเล็กน้อย โดยจุดที่ระเบิดตกนั้นอยู่ห่างจากตัวบ้านไม่ถึง 5 เมตร  แต่โชคดีที่ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ


นางสรีรัตน์ อินทปัญญา เจ้าของบ้าน  เปิดเผยว่า ภายในบ้านมีผู้พักอาศัยทั้งหมด 5 คน ช่วงเวลาประมาณ 21.30 น. ได้ยินเสียงคล้ายระเบิดดังมาก และเสียงสัญญาณกันขโมยรถยนต์ 2 คัน ที่จอดอยู่ภายในบ้านก็ดังขึ้น เมื่อออกมาตรวจสอบ พบกลุ่มควันสีขาวคลุ้งอยู่ติดกับแนวกำแพงบ้าน ฝั่งที่ติดกับที่รกร้างกลางซอย ทั้งนี้ ครอบครัวอาศัยอยู่บ้านหลังนี้มาร่วม 50 ปี ไม่เคยเจอภัยคุกคามอะไร จึงเชื่อว่าผู้ก่อเหตุ ไม่ได้มีเป้าหมายมาที่บ้านของตัวเอง


ขณะที่การตรวจสอบของชุดอีโอดี เบื้องต้นยังไม่ยืนยันชนิดของระเบิด ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ส่วนคนร้ายจะมีเป้าหมายที่ใด อยู่ระหว่างตรวจสอบเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 4 มี.ค. เคยเกิดเหตุคนร้ายปาระเบิดใส่ ปปช.มาแล้วครั้งหนึ่ง แต่เป็นชนิด mk2 โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในเวลาประมาณ 21.20 น.

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้