วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เด่นเก้าแสน' เตรียมแพ็คกระเป๋าปรับสภาพอัดยุ่น

"แวฮามะ" เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิม อดีตแชมป์โลก WBA วัย 37 ปี ชาวไทย ในฐานะแชมป์โลกเฉพาะกาล ปิดกล่องซ้อมลงนวมครบ 109 ยก เรียบร้อยแล้ว เตรียมแพ็คกระเป๋าออกเดินทางเพื่อไปปรับสภาพอากาศก่อนยังแดนปลาดิบ ในเช้าวันที่ 20 มี.ค.นี้ เพื่อลุยศึกชิงแชมป์โลกที่ว่าง รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) WBA  กับ โคเฮอิ โคโนะ อดีตแชมป์โลก WBA วัยอ่อนกว่าชาวญี่ปุ่น ที่จะฟาดปากกันวันที่ 26 มี.ค.นี้  ที่เวทีมวยโครักคูเอ็น ฮอลล์ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยจะยิงสดทางช่อง 7 สี เวลา 18.00-19.00 น. ให้แฟนมวยได้ชมได้เชียร์กันถึงบ้าน

ความเคลื่อนไหวในศึกชิงแชมป์โลกที่ว่าง รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) WBA โดย "แวฮามะ" เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิม อดีตแชมป์โลก WBA วัย 37 ปี ชาวไทย ในฐานะแชมป์โลกเฉพาะกาล จะกลับมาทวงเข็มขัดเส้นนี้เป็นสมัยที่สองได้หรือไม่ ในการเจอกับ โคเฮอิ โคโนะ อดีตแชมป์โลก WBA เหมือนกัน ในวัยอ่อนกว่า 5 ปี ชาวญี่ปุ่น ที่จะฟาดปากกันวันที่ 26 มี.ค.นี้ ที่เวทีมวยโครักคูเอ็น ฮอลล์ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยจะยิงสดทางช่อง 7 สี เวลา 18.00-19.00 น. ให้แฟนมวยได้ชมได้เชียร์กันถึงบ้าน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 มี.ค.ที่ผ่านมา "แวฮามะ" เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิม อดีตแชมป์โลก WBA วัย 37 ปี ชาวไทย ในฐานะแชมป์โลกเฉพาะกาล ได้ปิดกล่องในการซ้อมลงนวมครบ 109 ยก เรียบร้อยแล้ว หลังจากเข้าค่ายมายาวนานกว่า 3 เดือน ที่เวทีมวย ม.กรุงเทพธนบุรี โดยซ้อมอีก 12 ยกสุดท้าย ซึ่งมี อนันต์ ตัวลือ เทรนเนอร์ควบคุมดูและอย่างใกล้ชิด ก่อนเตรียมแพ็คกระเป๋าออกเดินทางเพื่อไปปรับสภาพอากาศก่อนยังแดนปลาดิบ ในเช้าวันที่ 20 มี.ค.นี้ ด้วยสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ เที่ยวบิน ยูเค 838 เวลา 07.10 น. และจะเดินทางกลับในวันที่ 27 มี.ค.เที่ยวบิน ยูเค 837 ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 23.20 น.

"แวฮามะ" เด่นเก้าแสน กล่าวว่า ผมซ้อมที่อยู่ที่ ม.กรุงเทพธนบุรี มากว่า 3 เดือนแล้ว ก็วิ่งประมาณ 10 กว่ากิโลมตรทุกวัน และก็มีโดดเชือก ล่อเป้าทวนเชิง ลงนวมทุกๆ วันจันทร์ วันพุธ และ วันศุกร์ โดยได้ ทับทิมแดง ศิษย์หลวงพ่อพูล และ ฉัตรเพชร ศิษย์หมอเส็ง เป็นคู่ซ้อมให้ ตอนนี้ก็เหลือการอบอุ่นร่างกายเบาๆ ก่อนออกเดินทาง ซึ่งสภาพร่างกายยอมรับว่าดีกว่าการชิงแชมป์ในครั้งแรกเสียอีก

อย่างไรก็ตาม ทั้งนี้ได้ศึกษาเทปการชกของโคโนะมาเป็นอย่างดี เค้าเป็นมวยเดินบุก มีฮุกซ้ายและขวาที่อันตราย แต่การป้องกันตัวไม่ค่อยดีมากนัก ผมเตรียมรับมือใว้ได้แล้ว โดยจะเล่นฝีมือ รอจังหวะบวกสวยๆเอาไปเยือน ขณะที่น้ำหนักตัวมีปัญหา ตอนนี้เกินอยู่นิดหน่อย ไม่ต้องทำอะไรมาก ไม่ต้องอดอาหาร ถึงวันชั่งก็สบาย ๆ  ส่วนสภาพอากาศที่ญี่ปุ่น ช่วงนั้นอากาศหนาว แต่ผมชอบอากาศหนาวเย็นมากกว่าอากาศร้อนครับ เพราะตอนชกจะไม่เหนื่อยเร็ว

อนึ่ง ในวันอังคารที่ 18 มี.ค.นี้ เวลา 11.30 น. ที่ห้องกษัตริย์ศึก1 โรงแรมเดอะทวิน ถนนรองเมือง กรุงเทพฯ  บริษัท แกแล็คซี่ บ๊อกซิ่ง โปรโมชั่น จำกัด ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมแถลงข่าว ศึกยอดมวยโลกตราหมอเส็ง WBA-PABA โดยมีหมอเส็ง (ฉัตรชัย แสงสุริยะฉัตร) เป็นประธานจัดการแข่งขัน สำหรับมวยคู่เอก ฉัตรเพชร ศิษย์หมอเส็ง จะเจอ ดิกกี้ แอมทีร่า จากอินโดนีเซีย ในการชิงแชมป์ว่าง เฉพาะกาล รุ่น 115 ป. PABA ซึ่งจะชกในวันที่ 4 เม.ย.57 ที่เวทีมวยชั่วคราวหน้าสำนักงาน ร.ต.ท.เชาวรินธร์ ลัทธศักดิ์ศิริ จ.ราชบุรี ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสด 14.30-16.30 น.

"แวฮามะ" เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิม อดีตแชมป์โลก WBA วัย 37 ปี ชาวไทย ในฐานะแชมป์โลกเฉพาะกาล ปิดกล่องซ้อมลงนวมครบ 109 ยก เรียบร้อยแล้ว เตรียมแพ็คกระเป๋าออกเดินทางเพื่อไปปรับสภาพอากาศก่อนยังแดนปลาดิบ ในเช้าวันที่ 20 มี.ค.นี้ 17 มี.ค. 2557 22:37 17 มี.ค. 2557 23:01 ไทยรัฐ