วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เทพเทือก'อัด'ตู่'โอหัง ใส่ร้าย'ประยุทธ์'

"เทพเทือก" วอนองค์กรอิสระ อย่าเสียเวลาเป็นตัวกลางเจรจา เพราะเป็นไปไม่ได้ ซัด "ตู่" โกหก โอหังพูดจาใส่ร้าย ผบ.ทบ.สมเป็นคู่บาป "ปู" ยันไม่เคยสมคบคิดทำรัฐประหาร แต่ยุให้ออกมากระทืบโลงทุกวัน เชื่ออาจมีทหารทนไม่ไหวออกมา...


เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 17 มี.ค. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ขึ้นเวทีสวนลุมพินี ได้กล่าวถึงกรณีองค์กรอิสระจะเข้าเป็นคนกลางเจรจาระหว่างตนเองและรัฐบาลว่า เป็นไปไม่ได้ จึงไม่อยากให้เหน็ดเหนื่อยในการเจรจา เพราะที่ผ่านมาตนเองเคยเสนอให้เจรจาตัวต่อตัวทางทีวีกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร แต่ได้มีการปฏิเสธ แต่หากมีการเจรจาคาดว่าจะมีการเสนอเงื่อนไขไม่ให้พี่ชายตัวเองติดคุก และให้คืนเงินที่ถูกยึดกลับคืนมา รวมถึงการเรียกให้มาลงเลือกตั้ง ซึ่งขอบอกว่าไม่มีทาง จึงมองว่า องค์กรอิสระอย่าเสียเวลากับเรื่องดังกล่าว เพราะคนพวกนี้เป็นเชื้อร้ายที่กัดกินประเทศ จะใช้ยาไม่ได้ ต้องผ่าตัดเอาออกให้หมด ไม่เช่นนั้นประเทศจะไม่มีวันสงบศึกได้ ซึ่งที่ผ่านมามีการพูดจาข่มขู่คุกคาม อย่างมีการข่มขู่หาก ป.ป.ช.ชี้มูลว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ทุจริตจำนำข้าว เพราะมีระบอบทักษิณอยู่เบื้องหลังจึงทำให้ไม่เกรงกลัว


นายสุเทพ ยังระบุว่า ที่ผ่านมานายจตุพร พรหมพันธ์ุ ประธาน นปช.คนใหม่ ได้ออกมาด่า พูดจาท้าทาย และใส่ร้าย พล.อ.ประยุทธ์ จันท์โอชา ผบ.ทบ.รวมถึงตนเองว่ามีปัญหากัน และพูดดูถูกว่า ผบ.ทบ.ไม่สามารถปกป้องลูกน้องได้ อย่างไรก็ตาม นายสุเทพ ได้นำคลิปการพูดเรื่องดังกล่าวของนายจตุพร  มาเปิดให้ผู้ชุมนุมฟัง พร้อมระบุว่า นายจตุพร โกหก บิดเบือน สมกับเป็นคู่บาปของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ซึ่งยังมีการอ้างว่าตนจับมือ พล.อ.ประยุทธ์ ในการจะก่อรัฐประหาร ไม่รวมถึงเรื่องที่พูดจาบจ้วงอีกหลายเรื่อง และการออกมาพูดข้อมูลเสื้อแดงเสียชีวิตในปี 2553 ว่ามีจำนวน 80 ศพ ก็มีการโกหก รวมถึงการก่อเหตุตามจุดต่างๆ โดยตำรวจไม่ดำเนินการใดๆ รวมถึงการปลุกปั่นว่านายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ สั่งทหารฆ่าประชาชน


นายสุเทพ ยังอ้างว่า การเคลื่อนไหวของกลุ่มเสื้อแดงในปี 2553 ซึ่งมีการตั้งเวทีแยกราชประสงค์ ได้มีการซ่องสุมในสวนลุมพินีในการฝึกอาวุธ โดยมีการยิงเอ็ม 79 ไปที่รถไฟฟ้าบีเอสจนทำให้มีผู้เสียชีวิต รวมถึงมีเหตุความรุนแรงในพื้นที่ต่างๆ ซึ่งขณะนั้นตนเองเป็น ผอ.ศอฉ. จึงต้องมีการสั่งสลายชุมนุม เพื่อการรักษาบ้านเมืองโดยใช้ทหารเข้ามาทำหน้าที่ เพราะตำรวจไม่ดำเนินการใดๆ ยืนยันว่า ขณะนั้นไม่เคยก้าวก่ายกองทัพ หรือดึงเข้ามายุ่งเกี่ยวการเมือง และต่อมานายธาริต เพ็งดิษฐ์ ที่เคยทำงานอยู่กับตน ได้รับใช้ระบอบทักษิณหันมาเล่นงานตนกับนายอภิสิทธิ์ในภายหลัง


อย่างไรก็ตามขอเรียนว่า การเมืองก็เป็นเรื่องของการเมือง การทหารก็เป็นเรื่องทหาร โดยที่ผ่านมาพล.อ.ประยุทธ์ วางตัวได้ดี ขอยืนยันว่า ตนเองไม่เคยคบคิดกับ พล.อ.ประยุทธ์ อย่างที่นายจตุพร กล่าว เพราะหากร่วมมือกันจริงนายจตุพร คงไม่มีโอกาสมาพูดเช่นนี้ได้อย่างแน่นอน อย่างวันนี้ (17 มี.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ ก็ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าไม่ลำเอียง และยังเตือนขอให้ทุกกลุ่มอย่าทำผิดกฎหมาย ซึ่งแตกต่างกับการพูดของนายจตุพรที่โอหัง หรือการประกาศยกกองกำลังติดอาวุธเข้ามา ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นตนจะพาพี่น้องกลับหมด แต่ไม่ได้หมายความว่ายอมแพ้ และอยากให้นายจตุพร ออกมากระทืบโลงอย่างนี้ทุกวัน อาจทำให้ทหารที่ทนไม่ไหวออกมา

ทั้งนี้ ขอให้พี่น้องข้าราชการทุกฝ่าย เลิกทำงานให้กับระบอบทักษิณ และมาปฏิรูปประเทศ เพื่อขจัดพวกนี้ เพื่อให้ประเทศเจริญขึ้น จึงอยากให้ใช้สติพิจารณาข้อเท็จจริง โดยยืนยันว่า พวกตนจะเดินหน้าต่อสู้ต่อไป จนกว่าพวกวายร้ายเหล่านั้นสิ้นอำนาจออกไปจากประเทศ.

 

"เทพเทือก" วอนองค์กรอิสระ อย่าเสียเวลาเป็นตัวกลางเจรจา เพราะเป็นไปไม่ได้ ซัด "ตู่" โกหก โอหังพูดจาใส่ร้าย ผบ.ทบ.สมเป็นคู่บาป "ปู" ยันไม่เคยสมคบคิดทำรัฐประหาร แต่ยุให้ออกมากระทืบโลงทุกวัน เชื่ออาจมีทหารทนไม่ไหวออกมา... 17 มี.ค. 2557 21:13 17 มี.ค. 2557 22:03 ไทยรัฐ