วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มคลั่งมีดแทงตร.สาหัส ก่อนสิ้นฤทธิ์ถูกยิงสวนดับ

หนุ่มคลั่งมีดแทงตร.สาหัส ก่อนสิ้นฤทธิ์ถูกยิงสวนดับ

  • Share:

หนุ่มใหญ่คลุ้มคลั่งถือมีดวิ่งไล่ทำร้ายชาวบ้าน ตำรวจเข้าระงับเหตุกลับวิ่งฝ่าวงล้อมเข้าแทงรองสารวัตร ที่เสียหลักล้มลงจนบาดเจ็บสาหัส ก่อนถูกยิงสวนกลางใบหน้าดับคาที่...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 17 มี.ค. พ.ต.อ.วณัฐ อรรถกวิน รอง ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกคนร้ายใช้มีดแทงได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งมารักษายัง รพ.มหาราชนครราชสีมา จึงไปตรวจสอบพบ ร.ต.ต.พิสูตร นันทศักดิ์ภิญโญ ตำแหน่ง รอง สว.สส.สภ.ลำทะเมนชัย ถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดแทงบริเวณกลางหน้าอก ส่วนคนร้ายคือนายสำราญ บุญช่วง อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ที่ 9 ต.ช่องแมว อ.ลำทะเมนชัย จ.นครราชสีมา ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจวิสามัญเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

ด้าน พ.ต.อ.กิตติภพ จงอุตส่าห์ ผกก.สภ.ลำทะเมนชัย เปิดเผยว่า เมื่อช่วงบ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลำทะเมนชัย ได้รับแจ้งว่ามีชายคลุ้มคลั่งอาละวาดอยู่กลางทุ่งนา ในพื้นที่ ต.ช่องแมว อ.ลำทะเมนชัย ทาง ร.ต.ต.พิสูตร จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ 3 นาย ไปตรวจสอบเพื่อระงับเหตุ เมื่อไปถึงพบนายสำราญ เดินถืออาวุธมีดปลายแหลม เดินวนไปวนมา อยู่กลางทุ่งนา ภายหลังจากใช้มีดวิ่งไล่ทำร้ายชาวบ้าน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามพูดจาเกลี้ยกล่อม ในระหว่างนั้นนายสำราญ ซึ่งอยู่ในอาการคลุ้มคลั่งได้พยายามที่จะวิ่งฝ่าวงล้อมของตำรวจมุ่งตรงมาที่ ร.ต.ต.พิสูตร ซึ่งพยายามวิ่งถอยจนเสียหลักล้มลง และเป็นจังหวะเดียวกับที่คนร้ายวิ่งเข้าหาจึงใช้อาวุธมีดแทงเข้ากลางหน้าอกและพยายามจะแทงซ้ำ ร.ต.ต.พิสูตร จึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนประจำกายยิงสวนออกไปถูกคนร้ายเข้าที่บริเวณใบหน้า ก่อนล้มลงเสียชีวิต ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำร่าง ร.ต.ต.พิสูตร ส่ง รพ.ลำทะเมนชัย แต่จุดที่ถูกแทงห่างจากขั้วหัวใจประมาณ 2 เซนติเมตร จึงนำส่งมารักษาต่อที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา อาการล่าสุดของ ร.ต.ต.พิสูตร พบว่าปลอดภัยแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้