วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โค้ชย้ำ เกมรับ 'บุรีรัมย์' ต้องระวัง 'ฟอร์ลัน'

"อเลฮานโดร เมเนนเดซ" ระบุ เกมรับ "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" ต้องมีสมาธิ ระวัง "ดีเอโก ฟอร์ลัน" หัวหอกระดับโลก ขณะที่ "สุเชาว์ นุชนุ่ม" ยืนยัน เล่นเต็มที่เพื่อแฟนบอลบุรีรัมย์ และแฟนบอลชาวไทย...

 

17 มี.ค. ความเคลื่อนไหวทีม “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตัวแทนจากประเทศไทย เตรียมทำศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2014 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มอี นัดที่ 3 พบกับ เซเรโซ โอซาก้า ในวันพรุ่งนี้ (18 มี.ค.) ที่สนามนางาอิ สเตเดี้ยม 19.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือประมาณ 17.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ช่อง ฟ็อกซ์สปอร์ต และสตาร์สปอร์ต ถ่ายทอดสด

ล่าสุด ได้มีการแถลงความพร้อมของทั้ง 2 ทีม โดยบุรีรัมย์ ส่ง อเลฮานโดร เมเนนเดซ กุนซือใหญ่พร้อมด้วย สุเชาว์ นุชนุ่ม มาร่วมแถลง ส่วนเจ้าถิ่น ส่ง แรนโก โปโปวิช เฮดโค้ช และ โยอิชิโระ คากิทานิ กองหน้าของทีมมาร่วมแถลง

เฮดโค้ช เซเรโซ กล่าวว่า เกมนี้เป็นเกมที่มีความหมาย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นทีมที่แข็งแกร่ง ผลงานจาก 2 ปี ที่ผ่านมา เป็นสิ่งที่ยืนยันได้ อย่างไรก็ตาม เกมนี้เราได้ศึกษาเกมของบุรีรัมย์มาเป็นอย่างดี ซึ่งตนได้สั่งกำชับให้ลูกทีมเล่นอย่างรัดกุม ไม่ประมาท รวมถึงนักเตะจะต้องเล่นเต็มร้อย เพื่อทำผลงานให้ดี

“สิ่งสำคัญที่สุดในเกมนี้คือ นักเตะทุกคนต้องเล่นเกินร้อยเปอร์เซ็นต์ หากอยากเข้ารอบ ทุกคนต้องมีสมาธิกับเกม เล่นอย่างรัดกุม ไม่ประมาท แต่หากนักเตะเล่นอย่างเต็มที่แล้ว ผลงานยังออกมาไม่ดี เราก็ต้องยอมรับผลการแข่งขัน” โปโปวิช กล่าว

ขณะที่ เมเนนเดซ กล่าวว่า เกมวันพรุ่งนี้ถือว่ามีความสำคัญต่อทั้งสองทีมเป็นอย่างมาก เซเรโซ โอซาก้า เป็นทีมที่แข็งแกร่ง และมี ดีเอโก ฟอร์ลัน กองหน้าระดับโลกของทีมชาติอุรุกวัย อยู่ในทีม ดังนั้นเราจึงต้องมีสมาธิกับเกมรับให้มาก

อย่างไรก็ตาม ตนมั่นใจว่า หากลูกทีมเล่นอย่างมีวินัย ก็น่าจะทำให้ทีมคว้าชัยชนะในเกมนี้ได้ โดยส่วนตัวเชื่อว่าเกมนี้ ฟอร์ลันจะโชว์ฟอร์มไม่ออกอย่างแน่นอน

ด้าน สุเชาว์ นุชนุ่ม กล่าวว่า โอซาก้าเป็นทีมใหญ่ มีนักเตะฝีเท้าดีอยู่ในทีมเป็นจำนวนมาก แต่เราก็ไม่กลัว เราจะเล่นเต็มที่ เพื่อแฟนบอลบุรีรัมย์ และแฟนบอลชาวไทย

ชมคลิป

"อเลฮานโดร เมเนนเดซ" ระบุ เกมรับ "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" ต้องมีสมาธิ ระวัง "ดีเอโก ฟอร์ลัน" หัวหอกระดับโลก ขณะที่ "สุเชาว์ นุชนุ่ม" ยืนยัน เล่นเต็มที่เพื่อแฟนบอลบุรีรัมย์ และแฟนบอลชาวไทย... 17 มี.ค. 2557 19:39 17 มี.ค. 2557 20:09 ไทยรัฐ