วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โค้ชย้ำ เกมรับ 'บุรีรัมย์' ต้องระวัง 'ฟอร์ลัน'

โค้ชย้ำ เกมรับ 'บุรีรัมย์' ต้องระวัง 'ฟอร์ลัน'

  • Share:

"อเลฮานโดร เมเนนเดซ" ระบุ เกมรับ "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" ต้องมีสมาธิ ระวัง "ดีเอโก ฟอร์ลัน" หัวหอกระดับโลก ขณะที่ "สุเชาว์ นุชนุ่ม" ยืนยัน เล่นเต็มที่เพื่อแฟนบอลบุรีรัมย์ และแฟนบอลชาวไทย...

 

17 มี.ค. ความเคลื่อนไหวทีม “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตัวแทนจากประเทศไทย เตรียมทำศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2014 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มอี นัดที่ 3 พบกับ เซเรโซ โอซาก้า ในวันพรุ่งนี้ (18 มี.ค.) ที่สนามนางาอิ สเตเดี้ยม 19.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือประมาณ 17.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ช่อง ฟ็อกซ์สปอร์ต และสตาร์สปอร์ต ถ่ายทอดสด

ล่าสุด ได้มีการแถลงความพร้อมของทั้ง 2 ทีม โดยบุรีรัมย์ ส่ง อเลฮานโดร เมเนนเดซ กุนซือใหญ่พร้อมด้วย สุเชาว์ นุชนุ่ม มาร่วมแถลง ส่วนเจ้าถิ่น ส่ง แรนโก โปโปวิช เฮดโค้ช และ โยอิชิโระ คากิทานิ กองหน้าของทีมมาร่วมแถลง

เฮดโค้ช เซเรโซ กล่าวว่า เกมนี้เป็นเกมที่มีความหมาย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นทีมที่แข็งแกร่ง ผลงานจาก 2 ปี ที่ผ่านมา เป็นสิ่งที่ยืนยันได้ อย่างไรก็ตาม เกมนี้เราได้ศึกษาเกมของบุรีรัมย์มาเป็นอย่างดี ซึ่งตนได้สั่งกำชับให้ลูกทีมเล่นอย่างรัดกุม ไม่ประมาท รวมถึงนักเตะจะต้องเล่นเต็มร้อย เพื่อทำผลงานให้ดี

“สิ่งสำคัญที่สุดในเกมนี้คือ นักเตะทุกคนต้องเล่นเกินร้อยเปอร์เซ็นต์ หากอยากเข้ารอบ ทุกคนต้องมีสมาธิกับเกม เล่นอย่างรัดกุม ไม่ประมาท แต่หากนักเตะเล่นอย่างเต็มที่แล้ว ผลงานยังออกมาไม่ดี เราก็ต้องยอมรับผลการแข่งขัน” โปโปวิช กล่าว

ขณะที่ เมเนนเดซ กล่าวว่า เกมวันพรุ่งนี้ถือว่ามีความสำคัญต่อทั้งสองทีมเป็นอย่างมาก เซเรโซ โอซาก้า เป็นทีมที่แข็งแกร่ง และมี ดีเอโก ฟอร์ลัน กองหน้าระดับโลกของทีมชาติอุรุกวัย อยู่ในทีม ดังนั้นเราจึงต้องมีสมาธิกับเกมรับให้มาก

อย่างไรก็ตาม ตนมั่นใจว่า หากลูกทีมเล่นอย่างมีวินัย ก็น่าจะทำให้ทีมคว้าชัยชนะในเกมนี้ได้ โดยส่วนตัวเชื่อว่าเกมนี้ ฟอร์ลันจะโชว์ฟอร์มไม่ออกอย่างแน่นอน

ด้าน สุเชาว์ นุชนุ่ม กล่าวว่า โอซาก้าเป็นทีมใหญ่ มีนักเตะฝีเท้าดีอยู่ในทีมเป็นจำนวนมาก แต่เราก็ไม่กลัว เราจะเล่นเต็มที่ เพื่อแฟนบอลบุรีรัมย์ และแฟนบอลชาวไทย

ชมคลิป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้