วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไอเดียเก๋! ร้านกาแฟลอยฟ้า'สันป่าตอง'ลูกค้าไทย-เทศทะลัก

ไอเดียเก๋! ร้านกาแฟลอยฟ้า'สันป่าตอง'ลูกค้าไทย-เทศทะลัก

  • Share:

ร้านกาแฟสันป่าตอง ไอเดียเก๋ เสิร์ฟกาแฟลอยฟ้าให้ลูกค้าแห่งแรกของโลก จนเป็นที่ฮือฮามีการโพสต์ทางโซเชียลเน็ตเวิร์ก ด้านเจ้าของ ศิลปินจิตรกรรมชื่อดัง เผยได้แนวคิดจากผักบุ้งลอยฟ้า จนเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้า...

เมื่อวันที่ 17 มี.ค. มีรายงานว่า ขณะนี้ในโซเซียลเน็ตเวิร์ก ได้มีการโพสต์ร้านกาแฟแห่งหนึ่งในเขต อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ซึ่งสร้างความฮือฮาด้วยการทำสถานีกาแฟลอยฟ้า เสิร์ฟกาแฟให้กับลูกค้าชาวไทยและต่างประเทศที่มาใช้บริการ คาดว่าน่าจะเป็นแห่งเดียวในประเทศไทย ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า เป็นร้านกาแฟชื่อ "เทอร์มินัล 22" เลขที่ 80/2 หมู่ 2 ต.บ้านกลาง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ มีนายรุ่งโรจน์ เปี่ยมยศศักดิ์ ศิลปินจิตรกรรมชื่อดังใน จ.เชียงใหม่ เป็นเจ้าของร้าน


สำหรับสถานีกาแฟลอยฟ้า จะมีการรับออเดอร์จากปลายทาง ซึ่งลูกค้าได้เขียนสั่งทางกระดาษ หนีบไปกับกระเช้าลอยฟ้าที่จะค่อยๆ เลื่อนไปยังสถานีต้นทางที่ทำการผลิตเครื่องดื่ม จากนั้นจะมีการกดปุ่มส่งกาแฟ และเครื่องดื่มตามออเดอร์ผ่านกระเช้าลอยฟ้าไปให้ลูกค้า พร้อมการประกาศผ่านเครื่องกระจายเสียง สร้างความชื่นชอบให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ


ด้านนายรุ่งโรจน์ ระบุว่า ได้ผุดไอเดียดังกล่าว โดยนำแนวคิดจากการเสิร์ฟผักบุ้งลอยฟ้า ซึ่งก่อนหน้านั้นเมื่อ 5 ปีที่แล้วได้เปิดร้านกาแฟ คอฟฟี่ซาวน์ 2499 และต่อมาเปิดร้านเทอร์มินัล 22 เป็นร้านที่สอง จึงมีแนวคิดนำทั้ง 2 ร้านซึ่งตั้งอยู่ห่างกันกว่าครึ่งกิโลเมตร ให้เป็นหนึ่งเดียว โดยทำสายพานเชื่อม ใช้ลวดสลิงเพื่อส่งกาแฟและเครื่องดื่มให้ลูกค้า ซึ่งได้รับเสียงตอบรับและเป็นที่นิยมของลูกค้า โดยลูกค้าสามารถสั่งออเดอร์เครื่องดื่มโดยตรงและเขียนกระดาษจดลงในใบกระดาษเขียนแนบติดกระเช้าส่งไปยังต้นทางผลิตร้านกาแฟ หากเครื่องดื่มเสร็จ จะมีการแจ้งผ่านเครื่องกระจายเสียง ถือว่าเป็นหนึ่งเดียวในโลก.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้