วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอฟเอ' เตรียมสอบเหตุวุ่นวายที่วิลลา พาร์ค

"เอฟเอ" เตรียมสอบสวนเหตุวุ่นวายที่สนามวิลลา พาร์ค เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา หลังจาก "โชเซ มูรินโญ" ผู้จัดการทีมเชลซี ถูกผู้ตัดสินไล่ขึ้นไปชมเกมบนอัฒจันทร์ หลังเข้ามาประท้วงการตัดสิน...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 17 มี.ค. ว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ เตรียมสอบสวนกรณีความวุ่นวายในเกมพรีเมียร์ลีกที่สนามวิลลา พาร์ค ซึ่งทัพสิงห์ผยอง แอสตัน วิลลา เฉือนเอาชนะเชลซี 1-0 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

ในเกมดังกล่าว "โชเซ มูรินโญ" ผู้จัดการทีมเชลซี ถูกผู้ตัดสิน "คริส ฟอย" ไล่ขึ้นไปชมเกมบนอัฒจันทร์ หลังเข้ามาประท้วงการตัดสินในช่วงท้ายเกม ซึ่งหลังจากนั้นก็เกิดเหตวุ่นวายเล็กน้อย เนื่องจากทั้งมูรินโญ และ "พอล แลมเบิร์ต" ผู้จัดการทีมวิลลา ต่างเข้ามาประท้วงกันในสนามอย่างรุนแรง

ล่าสุด เอฟเอเตรียมพิจารณาบทลงโทษเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้เพิ่มเติม โดยจะรอรายงานที่เขียนโดยทีมผู้ตัดสินในเกมดังกล่าว เพื่อตรวจสอบอีกครั้ง ซึ่งหากได้ข้อสรุปที่ชัดเจน ก็จะแจ้งให้ทราบหลังจากนี้

ทั้งนี้ กฎของเอฟเอข้อหนึ่งระบุไว้ว่า ผู้จัดการทีมจะต้องอยู่ในพื้นที่ที่เตรียมไว้ให้เท่านั้น ซึ่งการออกมาประท้วงหรือแสดงกิริยาไม่เหมาะสมนอกพื้นที่ดังกล่าว อาจทำให้ถูกปรับเงิน 8,000-12,000 ปอนด์ พร้อมถูกห้ามคุมทีมข้างสนาม ซึ่งในกรณีของกุนซือชาวโปรตุเกส เสี่ยงต่อบทลงโทษดังกล่าวเป็นอย่างมาก

"เอฟเอ" เตรียมสอบสวนเหตุวุ่นวายที่สนามวิลลา พาร์ค เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา หลังจาก "โชเซ มูรินโญ" ผู้จัดการทีมเชลซี ถูกผู้ตัดสินไล่ขึ้นไปชมเกมบนอัฒจันทร์ หลังเข้ามาประท้วงการตัดสิน... 17 มี.ค. 2557 17:25 17 มี.ค. 2557 17:32 ไทยรัฐ