วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พบศพแล้ว คนสุดท้ายใน 7 นักดำน้ำหญิงญี่ปุ่น สาบสูญที่บาหลีเมื่อก.พ.

พบศพแล้ว คนสุดท้ายใน 7 นักดำน้ำหญิงญี่ปุ่น สาบสูญที่บาหลีเมื่อก.พ.

  • Share:

เจ้าหน้าที่อินโดนีเซียเผย พบศพที่เชื่อว่าเป็นนักดำน้ำหญิงชาวญี่ปุ่นคนสุดท้ายที่ยังหาไม่พบ ซึ่งหายตัวไปพร้อมกับเพื่อนอีก 6 คน ระหว่างดำน้ำนอกฝั่งเกาะบาหลี เมื่อเดือนก่อนแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 17 มี.ค. ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจอินโดนีเซียเปิดเผยในวันนี้ว่า มีผู้พบศพที่เชื่อว่าเป็นนักดำน้ำหญิงชาวญี่ปุ่นคนสุดท้าย ในกลุ่มนักดำน้ำหญิง 6 คน ที่หายตัวไปขณะดำน้ำที่เกาะบาหลีเมื่อเดือน ก.พ. ที่ผ่านมาแล้ว โดยจุดที่พบอยู่ห่างจากจุดที่เธอหายไปมาก

เมื่อวันที่ 14 ก.พ. นักดำน้ำหญิงชาวญี่ปุ่น 7 คนหายไประหว่างดำน้ำที่เกาะ 'เลมบอนกัน' ของเกาะบาหลี โดยเจ้าหน้าที่สามารถช่วยชีวิตนักดำน้ำ 5 คนได้ในอีกหลายวันต่อมา ที่นอกชายฝั่งเกาะ 'เปนิดา' ห่างจากจุดที่พวกเขาดำน้ำราว 20 กม. ส่วนคนที่ 6 ถูกพบเป็นศพเกยตื้นบริเวณชายหาดเกาะบาหลี

เจ้าหน้าที่ตำรวจเผยในวันจันทร์ (17 มี.ค.) ว่า พบศพที่เชื่อว่าเป็น โชโกะ ทาคาฮาชิ ผู้ฝึกสอนดำน้ำ ที่เกาะ 'เซมปู' ซึ่งหายจากจุดที่เธอและเพื่อนๆ ดำน้ำถึง 400 กม. เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ไม่สามารถยืนยันตัวตนของเธอได้ เนื่องจากศพไม่มีศีรษะ แต่สามีของโชโกะซึ่งเป็นชาวเกาะบาหลีระบุว่า มั่นใจ 98% ว่านี่เป็นศพภรรยาของเขา โดยดูจากชุดที่สวมใต้ชุดดำน้ำ

ทั้งนี้ กลุ่มนักดำน้ำหญิงชาวญี่ปุ่นทั้ง 7 คน เป็นนักดำน้ำด้วยสกูบา มีประสบการณ์ดำน้ำมาแล้วคนละไม่ต่ำกว่า 50 ครั้ง แต่ตามการเปิดเผยของกัปตันเรือที่พาทั้ง 7 คนไปดำน้ำ ในวันเกิดเหตุ มีฝนตกลงมาอย่างหนัก หลังจากพวกเธอเริ่มดำน้ำได้ประมาณ 20 นาที กัปตันจึงขยับเรือไปยังจุดนัดหมายที่นักดำน้ำจะโผล่กลับขึ้นมาเหนือน้ำ ซึ่งห่างออกไปหลายร้อยเมตร แต่กลับไม่พบใคร เขาพยายามค้นหาประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนแจ้งเหตุกับเจ้าหน้าที่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้