วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'พุทธะอิสระ'เตรียมนำชาวนาลุยทวงเงินทำพิมพ์เขียว

'พุทธะอิสระ'เตรียมนำชาวนาลุยทวงเงินทำพิมพ์เขียว

  • Share:

ชาวนา 3 จังหวัด เข้าเวทีศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ให้ พุทธะอิสระช่วยฟ้องร้อง ทวงเงินจำนำข้าว วันพุธ จัดทำพิมพ์เขียวสภาชาวนาเพิ่มเติม วันศุกร์ นำข้าวชานา 10-20 คันรถ 10 ล้อ เร่ขายให้ 2 หน่วยงาน ไม่บอกว่าเป็นที่ใด...

เมื่อเวลา 11.15 น.วันที่ 17 มี.ค. ชาวนาจาก จ.เพชรบุรี จ.พิจิตร และ จ.กาญจนบุรี กว่า 200 คน เดินทางมาสมทบที่เวทีศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ เพื่อยื่นเอกสารใบประทวน เอกสารต่างๆ ให้ทีมงานพุทธะอิสระ เพื่อทำการฟ้องร้อง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี พร้อมผู้มีส่วนที่เกี่ยวข้องกับโครงการรับจำนำข้าวของรัฐบาล เพราะที่เดินทางมา ยังไม่ได้รับเงินค่าโครงการรับจำนำข้าว


ต่อมาหลวงปู่พุทธะอิสระ แกนนำ กปปส.เวทีศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ขึ้นเวทีกล่าวต้อนรับชาวนา จาก จ.เพชรบุรี จ.พิจิตร และ จ.กาญจนบุรี และกล่าวกับผู้ชุมนุมว่า ที่เวทีแห่งนี้ทำการช่วยเหลือชาวนามาโดยตลอด ถ้าชาวนามาเวทีนี้จะไม่ผิดหวังแน่ ในวันพุทธ ที่ 19 มี.ค. เวลา 09.00 น. พี่น้องชาวนาจากหลายจังหวัด จะเข้าร่วมประชุมจัดทำพิมพ์เขียวสภาชาวนาเพิ่มเติม เพื่อจัดลงหน่วยงานเพิ่มเติม เช่น การคัดข้าว หน่วยงานจัดโซนนิ่งพื้นที่ปลูกข้าว จัดสรรค์ที่ดินทำกิน หน่วยงานการซื้อการขายข้าว และในวันวันศุกร์ ที่ 21 มี.ค. จะให้ชาวนานำข้าวเปลือก ที่เกี่ยวได้ มา 10-20 คันรถ จะนำข้าวชาวนาไปขายให้ กับ 2 หน่วยงาน แต่ว่ายังไม่บอกว่าเป็นที่ใดให้ มาพร้อมกันที่เวทีศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้