วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 พายุถล่ม'โป่งน้ำร้อน' หลังคาปลิวเกลื่อน

พายุถล่ม'โป่งน้ำร้อน' หลังคาปลิวเกลื่อน

  • Share:

พายุถล่มหมู่บ้านโป่งน้ำร้อน อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร บ้านเรือนชาวบ้านเสียหาย หลังคาปลิวหายหลายหลัง เจ้าหน้าที่กรมทหารพรานที่ 35 รุดช่วยเหลือ...

 


เมื่อวันที่ 17 มี.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศในพื้นที่หมู่ 1 ต.โป่งน้ำร้อน อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร ทำให้เกิดภัยพิบัติจากวาตภัยในพื้นที่หมู่บ้านโป่งน้ำร้อน สร้างความเสียหายแก่บ้านเรือนหลายหลังคาเรือน


สอบถาม นายทับทิม ม่านมูล อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 150 หมู่ 1 ต.โป่งน้ำร้อน กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 05.30 น.วันนี้ ตนนอนอยู่ภายในห้องชั้นสอง ส่วนชั้นบนไม่มีคนนอน ได้ยินเสียงฟ้าร้องและมีฝนตกพร้อมกับมีพายุพัดมาอย่างแรง จากนั้นลมพายุได้พัดเอากระเบื้องบนหลังคาหลุดไปทีละแผ่น ส่วนตัวบ้านเริ่มสั่นไหว ตนได้แต่นั่งหลบอยู่ในที่ๆ ปลอดภัย กระทั่งพายุสงบลง เมื่อขึ้นไปตรวจสอบชั้นบนของบ้านพบว่าหลังคากระเบื้องปลิวหายไปหมดและฝาบ้านบางส่วนเสียหาย


ต่อมา พ.ต.ปรีชา ชมชาติ นายทหารฝ่ายยุทธการการข่าว กรมทหารพรานที่ 35 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่นายทหาร นายสิบ และ อส.ทพ.กรมทหารพานที่ 35 พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าความแรงของลมทำให้หลังคากระเบื้องใยหินและหลังคาสังกะสีของชาวบ้านถูกกระแส ลมพัดปลิวหายไปหลายหลัง โดยพายุฤดูร้อนซึ่งมีทั้งลมและฝนได้พัดกระหน่ำอย่างรุนแรงนานกว่า 1 ชั่วโมง ซึ่งเจ้าหน้าที่จากกรมทหารพรานที่ 35 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะระดมกำลังกันแก้ไขซ่อมแซมบ้านเรือนและได้ เร่งสำรวจพื้นที่ความเสียหายทั้งหมดเพื่อเข้าช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบภัยต่อไป.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้