วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิทิต แลต' สุดปลื้มแฟนคลอดลูกสาว 'น้องแนซลี่'

เอ-วิทิต แลต ปลื้มภรรยาสาว เปิ้ล-ศิริพร คลอดลูกสาว "น้องแนซลี่" ด้วยวิธีธรรมชาติเมื่อวันที่ 16 มี.ค. ที่ผ่านมา น้ำหนักแรกคลอด 2,910 กรัม รับยังไม่ได้เข้าพิธีแต่งงานแต่หมั้นกันแล้วตั้งแต่ 26 มี.ค. 2556...

เมื่อวันที่ 17 มี.ค. 2557 เอ-วิทิต แลต ดารานักแสดง ได้ให้สัมภาษณ์แก่สื่อมวลชนถึงกรณีภรรยาสาวคนสวย เปิ้ล-ศิริพร สายลือนาม คลอดบุตรสาวคนแรกว่า ภรรยาได้คลอดลูกตั้งแต่วานนี้ (16 มี.ค.) ด้วยวิธีการคลอดแบบธรรมชาติ เมื่อเวลา 18.28 น. ซึ่งลูกสาวน้ำหนักแรกคลอด 2,910 กรัม ณ โรงพยาบาลเวชธานี ซึ่งแพทย์ผู้ทำคลอดคือ นพ.ภูมิพร อัจฉรารัตนโสภณ สูติ-นรีแพทย์ เวชศาสตร์มารดาและทารกในครรภ์ โดยภรรยาสาวได้ตั้งชื่อบุตรสาวว่า ด.ญ.ณัฐนพินพราว แนซลี่ แลต สำหรับชื่อจริงของบุตรสาว "ณัฐนพินพราว" มีความหมายว่า ประกายแห่งนักปราชญ์ผู้สดชื่นอยู่เสมอ และสำหรับชื่อกลาง "แนซลี่" มีความหมายของอารบิกมีความหมายว่า สวยงาม ละเอียดอ่อน ซึ่งเหมาะกับเด็กผู้หญิงพอดี

 


ทั้งนี้ ตามกำหนดคลอดเดิมที่คาดไว้คาดว่าจะคลอดประมาณวันที่ 22 มี.ค. 57 แต่เมื่อวันเสาร์ได้เข้ามาให้คุณหมอตรวจดูอาการว่าเป็นอย่างไรบ้างเพราะคุณแม่ตัวเล็กก็เกรงว่าถ้าไม่ตรวจบ่อยๆ เดี๋ยวจะเป็นอันตราย เลยเข้ามาตรวจก็ได้ให้ยากระตุ้นการเปิดปากมดลูกเพราะเราตั้งใจอยู่แล้วว่าจะคลอดตามธรรมชาติ ซึ่งหลังจากให้ยากระตุ้นคุณหมอก็แนะนำให้เดินบ่อยๆ เดินเยอะๆ เลยพาภรรยาไปเดินตลาดนัดเลียบทางด่วน ซึ่งพอกลับถึงบ้านภรรยาก็เริ่มมีอาการปวดรัด และคุณหมอแนะนำว่าหากมีมูกเลือดให้รีบมาโรงพยาบาลพอตอนเช้าของวันอาทิตย์เริ่มมีมูกเลือดเราเลยรีบมาโรงพยาบาลมาถึงประมาณเที่ยงๆ แต่ปากมดลูกเปิดเพียง 3 เซนติเมตร ก็ต้องรอซึ่งคุณหมอคาดว่าอาจจะคลอดได้ช่วย 3-4 ทุ่ม แต่พอประมาณ 6 โมงกว่าๆ ภรรยาก็เริ่มเจ็บท้องแบบปวดมากก็เลยได้คลอดตอน 6 โมงกว่าเลยครับ

 

 


"ผมได้เข้าไปลุ้นกับภรรยาด้วยแต่คุณหมอให้อยู่แค่ที่หัวเตียง เพราะกลัวว่าหากไปเห็นเลือดแล้วจะเป็นลมทำให้เป็นภาระของคนอื่นเปล่าๆ ครับ (หัวเราะ) ซึ่งผมว่ามันเป็นความรู้สึกที่แปลกดีนะ ไม่เคยรู้สึกมาก่อน ผมว่าทุกคนแหละที่เป็นเพราะประคบประหงมเขามาตั้งแต่ในท้องเกือบ 10 เดือน คนที่เราไม่เคยเจอหน้า แต่แม่เขานี่น้ำตาคลอเลย เพราะมันเป็นความรู้สึกที่บรรยายไม่ได้และแม่เขาก็ได้คุยกับลูกด้วยนะเมื่อคืนวันเสาร์เขาบอกลูกว่า อยากให้ลูกเกิดในวันอาทิตย์ เพราะวันที่ 16 มี.ค. ถือเป็นวันที่มีฤกษ์ที่ดี และลูกก็ได้คลอดวันอาทิตย์ที่ 16 มี.ค.จริงๆ "นายวิทิต กล่าวด้วยว่า ตนและภรรยายังไม่ได้แต่งงานกันแบบเข้าพิธีแต่เราได้หมั้นกันแล้วโดยมีผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่ายรับรู้ เมื่อวันที่ 26 มี.ค. 56 ส่วนงานแต่งงานจะจัดแน่ แต่อยากให้ลูกโตและรับรู้ก่อนเพราะผมและภรรยาตั้งใจว่าอยากให้ลูกอยู่ในงานแต่งของเราด้วย

 

 

เอ-วิทิต แลต ปลื้มภรรยาสาว เปิ้ล-ศิริพร คลอดลูกสาว "น้องแนซลี่" ด้วยวิธีธรรมชาติเมื่อวันที่ 16 มี.ค. ที่ผ่านมา น้ำหนักแรกคลอด 2,910 กรัม รับยังไม่ได้เข้าพิธีแต่งงานแต่หมั้นกันแล้วตั้งแต่ 26 มี.ค. 2556... 17 มี.ค. 2557 16:33 17 มี.ค. 2557 19:26 ไทยรัฐ