วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด!ด.ช.วัยขวบเศษพลัดตกบ่อบาดาลดับ

แม่ชาวม้ง พาลูกสาว-ชาย มาเลี้ยงขณะทำงานในสวนมะเขือเทศ ปล่อยให้ลูกสาววัย 4 ขวบ ดูแลน้องวัยขวบเศษ แต่เผลอน้องคลานตกก้นบ่อบาดาลเสียชีวิต...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 17 มี.ค. พ.ต.ท.วันรัตน์ บรรเรียนกิจ พนักงานสอบสวน ชำนาญการพิเศษ สภ.เชียงดาว รับแจ้งจากนายรัชผล ภูริบริบูรณ์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 7 บ้านห้วยลึก ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ว่าเกิดเหตุเด็กชายวัยขวบเศษพลัดตกบ่อบาดาลลึกกว่า 10 เมตร ภายในสวนมะเขือเทศ ไม่สามารถนำขึ้นมาได้ จึงขอให้ประสานกู้ภัยเทศบาลตำบลปิงโค้ง และแพทย์พยาบาล รพ.เชียงดาว ไปช่วยเหลือ


จากนั้นได้ลงพื้นที่ พบชาวบ้านกำลังใช้เชือกพยายามเกี่ยวเด็กที่ตกลงไปในบ่อน้ำบาดาล ขนาดความกว้าง 8 นิ้วเศษ ลึกประมาณ 15-20 เมตร โดยร่างเด็กนอนอยู่ก้นบ่อร่างจมโคลน ในสภาพแน่นิ่ง กระทั่งใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถนำร่างเด็กขึ้นมาได้ ซึ่งพบว่าเสียชีวิตแล้ว


ขณะที่นางสุภาพร หรือนางหมี เลาย่าง อายุ 28 ปี  ชาวเขาเผ่าม้ง บ้านห้วยลึก เล่าว่า ได้นำลูกชายและหญิงมาเลี้ยง ขณะทำงานรับจ้างในสวนมะเขือเทศ เพราะสามีต้องคดียาเสพติดถูกจำคุก โดยให้ลูกสาววัย 4 ขวบดูแลน้องชายชื่อ ด.ช.ชัชวาลย์ หรือแสง เล่าย่าง อายุ 1 ขวบเศษ ก่อนเข้าไปเก็บมะเขือเทศในสวนประมาณ 30 นาที จนกระทั่งเห็นลูกสาวอยู่คนเดียว จึงสอบถามซึ่งลูกสาวบอกว่าไม่เห็น จนมาพบรองเท้าข้างหนึ่งของลูกชายตกอยู่ใกล้ปากบ่อน้ำบาดาล ซึ่งขุดไว้ใช้รดน้ำสวนผัก โดยรีบแจ้งให้ทางเพื่อนบ้านและผู้ใหญ่บ้านนำไฟสปอร์ตไลต์มาส่อง จนพบร่างลูกชายอยู่ก้นบ่อ ซึ่งคนงานพยายามช่วยเหลือแต่ไม่สามารถทำได้ จนลูกเสียชีวิตในที่สุด.

 

แม่ชาวม้ง พาลูกสาว-ชาย มาเลี้ยงขณะทำงานในสวนมะเขือเทศ ปล่อยให้ลูกสาววัย 4 ขวบ ดูแลน้องวัยขวบเศษ แต่เผลอน้องคลานตกก้นบ่อบาดาลเสียชีวิต... 17 มี.ค. 2557 16:14 17 มี.ค. 2557 17:47 ไทยรัฐ