วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คาสโนว่า - คาสโนวี่ มีหนาว...! แกะรอย 'โหงวเฮ้ง' คนเจ้าชู้เป็นอย่างไร?

เป็นประเด็นร้อนเมื่อสัปดาห์ที่แล้วกรณีดาราสาวออกมาโพสต์แฉความสัมพันธ์รักซ้อนกับดาราหนุ่มชื่อดัง จนมีการสาวโยงใยว่าดาราหนุ่มมีแฟนหลายคน ที่สุดเจ้าตัวก็ออกมายอมรับแมนๆ ว่าเป็นเรื่องจริง...?

มีคำถามที่เกิดขึ้นมากมายว่า นอกจากจะจับได้คาหนังคาเขาถึงจะรู้ว่าแฟนคุณมีกิ๊ก คบซ้อนแล้ว? มีอะไรที่สามารถจับผิด 'คาสโนว่า - คาสโนวี่' เหล่านี้ได้บ้าง..? ไทยรัฐออนไลน์พาไปหาคำตอบกัน

โหงวเฮ้งผู้ชาย-ผู้หญิงเจ้าชู้...!

เรื่องนี้ ซินแสสุวิมล พันธุ์วิชาติกุล ผู้เชี่ยวชาญเรื่องโหงวเฮ้ง กล่าวผ่านไทยรัฐออนไลน์ถึงโหงวเฮ้งคนเจ้าชู้ว่า มีทั้งหมด 2 ส่วนตามหลักโหราศาสตร์จีน

'โหงวเฮ้งอันดับแรกคนเจ้าชู้จะมี โหนกคิ้วสูงบริเวณหัวคิ้ว เส้นขนคิ้วหัวคิวจะมีลักษณะเป็นก้อนคล้ายภูเขา (โหราศาสตร์ไทยเรียกลักษณะนี้ว่า 'หัวคิ้วไม้กวาด') อันดับ 2 ลักษณะคิ้วจะต้องเข้มหนาใหญ่ๆ อันดับที่ 3 ลักษณะตา ตามตำราจีนระบุว่าโหงวเฮ้งคนเจ้าชู้จะมีแววตาหยาดเยิ้มเหมือนมีน้ำหล่อเลี้ยง ภาษาโบราณเรียกว่าตายิ้มได้ เหมือนลูกท้อ

"ถ้านึกถึงลักษณะโหงวเฮ้งคิ้วและตาเจ้าชู้ไม่ออกให้นึกถึงคิ้วของ 'ฟิล์ม นักร้องค่ายดัง' หรือ ดวงตาใสๆ แวววาวเหมือนกับ 'บุ๋ม อดีตนางงามชื่อดัง' ที่ยกตัวอย่างโหงวเฮ้งมาประกอบออกตัวก่อนนะว่าไม่ได้กล่าวหา 2 คนนี้เจ้าชู้นะ แต่ลักษณะโหวเฮ้งดีต้องตามตำราและหลักวิชาการโหงวเฮ้งโบราณ"

ผู้เชี่ยวชาญเรื่อง 'โหงวเฮ้ง' บอกอีกว่า โครงสร้างโหงวเฮ้งของคนเราจะเปลี่ยนทุกๆ สิบปี โดยเด็กๆ ยังไม่ออกมาก อายุ 20 ขึ้นไปโหงวเฮ้งตรงนี้ก็จะชัดเจนขึ้น

"ถ้าโหนกคิ้วเรียบเสมอคือระหว่างหัวคิ้วซ้าย หัวคิ้วขวา เป็นก้อนเดียวกัน ถือว่าแอ๊กทีฟ มีเป้าหมายทะเยอทะยาน แต่ถ้าเหนือคิ้วเป็นก้อนกี่ก้อนก็จะมีแฟนมากเท่านั้น 3 ก้อน ก็ 3 คน หรือโหงวเฮ้งดาราที่เป็นข่าวนั้น คิ้วตรงต้องตามตำราว่าเจ้าชู้  แต่ตาแบบนี้ไม่ได้เจ้าชู้โฉ่งฉ่าง เป็นเจ้าชู้แบบเงียบๆ โดยหากผู้ชายคนไหนมี 3 องค์นี้ประกอบร่วมกันจะถือว่าเจ้าชู้มากๆ แต่ถ้าหากโหนกคิ้วสูง แต่คิ้วไม่เข้มหนา ตาไม่เยิ้มก็จะมีผู้หญิงมาหาเอง แต่ถ้าโหนกคิ้วสูง คิ้วเข้ม แต่ตาไม่หยาดเยิ้มก็จะเป็นโหงวเฮ้งที่บ่งบอกถึงการกล้าแสดงออกอีกด้วย"

เมื่อถามว่าโหงวเฮ้งผู้หญิงเจ้าชู้มีลักษณะเหมือนกับโหงวเฮ้งผู้ชายเจ้าชู้หรือไม่? ซินแสสุวิมล บอกว่า หลักใหญ่โหงวเฮ้งผู้หญิงก็เหมือนกัน แต่ถ้าคิ้วเข้มหนามากก็มีโอกาสเป็นแม่หม้ายสูง หรือให้ทายว่าหัวรั้น เชื่อมั่นตัวเองสูง

"สำหรับวิธีการแก้โหงวเฮ้งที่เจ้าชู้นั้น ไม่สามารถทำได้ แม้จะทำศัลยกรรมโหงวเฮ้งก็ไม่เปลี่ยนเพราะมันคือสิ่งที่ติดมากับตัวและจะอยู่กับเราตลอดไป วิธีแก้ที่ดีที่สุดก็เมื่อเรารู้ว่าถ้ามีคู่หลายคน ก็ต้องหาพ่อหม้าย แม่หม้ายเป็นคู่ หรือผู้หญิง ผู้ชายมีตำหนิ แต่วิธีนี้ก็ใช้ไม่ได้เสมอไป ซึ่งวิธีแก้ไขที่ยั่งยืนก็คือต้องรู้จักปรับตัวเอง ปรับนิสัยตัวเองให้รักเดียวใจเดียวก่อนเป็นดีที่สุด" ซินแสโหงวเฮ้งชื่อดังกล่าว

'คาสโนว่า' กับ วิธีจับผิดผู้ชายเจ้าชู้...!

ผ่านเรื่องโหงวเฮ้งคนเจ้าชู้ไปแล้ว มาฟังเซียน เพชรจ้า วิเชียร กุศลมโนมัย วีเจชื่อดัง เจ้าของคาสโนว่าตัวพ่อของวงการบันเทิง กล่าวผ่านไทยรัฐออนไลน์ถึงพฤติกรรมผู้ชายเจ้าชู้เตือนให้ผู้หญิงที่มีแฟน หลายใจฟังไว้จะได้รู้เท่าทันไม่หลงผิด

"อันดับแรกถ้า 'ปิดเสียงมือถือ' เวลาอยู่กับคุณเป็นสัญญาณแฟนคุณ ผัวคุณ มีกิ๊กแน่นอน 100% เนื่องจากเป็นการกันเสียงการโทร.เข้า ป้องกันเสียงข้อความ เสียงไลน์ของบรรดากิ๊กๆ อันไม่พึงประสงค์เวลาอยู่กับแฟนตัวจริง เพราะถ้าไม่ปิดหากมีเสียงโทรศัพท์ หรือเสียงเหล่านี้ขึ้นมา ผู้หญิงเป็นเพศที่ชอบถาม ถ้าผู้ชายไม่เซียนก็จะมีพิรุธ และจนมุม​"

คาสโนว่า บอกว่า อันดับที่ 2 การ 'ตัดสายทิ้ง' กรณีนี้เป็นคดีอุกฉกรรจ์ แปลความได้ว่าแฟนคุณอยู่กับกิ๊กแต่ลืมเปิดเสียงมือถือเอาไว้ อีกฟากนั้น เห็นว่าชื่อกิ๊กขึ้นมาเลยทำการตัดสาย อันดับที่ 3 ข้อนี้สังเกตง่ายๆ หลายคนถ้าสังเกตจะเจอได้บ้าง คือ รับโทรศัพท์แต่พูดอะไรของมันก็ไม่รู้เรื่อง เช่น ฮัลโหลๆ อ๋อๆ ครับๆ เดี๋ยวโทร.กลับนะครับ หรือ มุก! ฮัลโหลไม่มีสัญญาณเลยครับ แล้วก็วางไป  ส่วนการปิดมือถือบ่อยจนผิดสังเกตแม้จะผิดกฎ แต่ก็จะแถได้เยอะ เช่น ลืมมือถือ, แบตฯ หมด, มือถือพัง ฯลฯ แต่ก็ทิ้งประเด็นนี้ไม่ได้

"อันนี้อีกข้อหนึ่งแนะนำให้สังเกตแฟนคุณให้ดีๆ คนที่มันรู้ว่ามีกิ๊ก มันกลัวหรือรู้ว่ากิ๊กจะส่งข้อความ ไลน์มาหา แต่มันไม่สามารถชักมือถือออกมาโชว์ต่อหน้าแฟนได้มันจะชอบบอกไปห้องน้ำ แบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย หรือสังเกตให้ดี อันนี้ทีเด็ดว่าแฟนคุณติดมือถือมากๆ เดินไปไหนก็ถือไปตลอด หรือถ้าวางมือถือก็คว่ำหน้ามือถือไว้ อันนี้ตัวจริงเลยส่วนใหญ่มันจะบอกว่าคว่ำมือถือเพราะกลัวมือถือเป็นรอย ซึ่งจริงๆ เอามือถือคว่ำหน้าตัวเป็นรอยเลย"

เพชรจ้าบอกว่าส่วนเรื่อง โทร.ไปแล้วไม่รับ อันนี้ต้องดูรายละเอียดเป็นรายพฤติกรรมของแต่ละคู่ว่าคุยกันประจำเวลาไหน ถ้าไม่รับน่าจะมีอะไรบางอย่าง หรือถ้าออกไปข้างนอก ไม่อยู่บ้าน ซึ่งเคยโทร.ไปแล้วรับทุกทีแต่นี่ไม่รับโทรศัพท์ไปเฉยๆ สันนิษฐานว่ามันต้องมีอะไรบางอย่างจับตาแฟนคุณให้ดีๆ

นอกจากนี้ พฤติกรรมการใช้โทรศัพท์ข้างต้น คาสโนว่า ยังบอกอีกเคล็ดลับที่น่าสนใจเวลาจับผิดผู้ชายว่ามันมีกิ๊ก คือ ข้อนี้สังเกตง่ายๆ ผู้ชายมักมองข้าม คือ เวลาอยู่บนรถผู้หญิงควรจะตรวจตราเส้นผม และก็กลิตเตอร์ด้วย เนื่องจากชะนี (ผู้หญิง) สมัยนี้ ใส่กลิตเตอร์ (Glitter) กากเพชรที่แขน ที่ขา เวลามันขึ้นมาบนรถ กลิตเตอร์เหล่านี้มันก็จะโรยหล่น ซึ่งถ้าผู้ชายไม่เซียนจริงๆ ไม่รู้หรอก ถ้าเป็นผู้หญิงด้วยกันเห็นก็จะรู้ว่า เฮ้ย...กูไม่ได้ใช้อันนี้ต้องสังเกตแฟนคุณดีๆ

"อีกข้อหนึ่งกรณีที่คุณไปเที่ยวบ้านผู้ชาย จะดูว่ามันมีกิ๊กหรือไม่ให้ไปสังเกตในห้องน้ำ ที่กระจกแปรงฟันเพราะบรรดากิ๊กเซียนๆ สมัยนี้เวลาไปเที่ยว ไปนอนห้องผู้ชายจะชอบทิ้งไข่ ซ่อนเอาไว้ ตั้งแต่ ที่รัดผม กิ๊บดำ หนังสติ๊กรัดผม ขนตาปลอม วางยาเพื่อให้แฟนของเราสังเกตเห็นผู้ชายที่ไม่เซียนจริงๆ จะเก็บของเหล่านี้ไม่ได้ ซึ่งเรื่องเหล่านี้ผู้หญิงด้วยกันเท่านั้นที่จะรู้ว่าไม่ใช่ของเขา" เพชรจ้า กล่าวสรุป

และทั้งหมดนี่ก็เพื่อเป็นแนวทางให้สาวๆ หนุ่มๆ รู้เท่าทันจะได้ไม่เสียใจฟูมฟาย เสียอะไรที่รักและหวงแหนในวันที่สายเกินจะแก้.

มีคำถามที่เกิดขึ้นมากมายว่า นอกจากจะจับได้คาหนังคาเขาถึงจะรู้ว่าแฟนคุณมีกิ๊ก คบซ้อนแล้ว? มีอะไรที่สามารถจับผิด 'คาสโนว่า - คาสโนวี่' เหล่านี้ได้บ้าง..? ไทยรัฐออนไลน์พาไปหาคำตอบกัน 17 มี.ค. 2557 16:02 18 มี.ค. 2557 16:16 ไทยรัฐ