วันจันทร์ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮานวด"นาคราชคืนชีพ"ช่วยผู้ป่วยนกเขาไม่ขัน

รพ.พังโคน จ.สกลนคร โชว์ของดีในงานมหกรรมแพทย์แผนไทยภาคอีสาน นวดแผนไทยช่วยชายนกเขาไม่ขัน ให้กลับมาผงาดเป็น "นาคราชคืนชีพ" ชี้เป็นศาสตร์โบราณ ใช้ท่านวดพื้นฐานเปิดประตูลม ยันได้ผลดีถึง 75%

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 17 มี.ค. ที่หอประชุมมหาวชิราลงกรณ และหอประชุม 1 มหาวิทยาลัยราชภัฏ สกลนคร นายสรวงศ์ เทียนทอง รมช.สาธารณสุข ไปเป็นประธานเปิดงาน มหกรรมการแพทย์แผนไทยแห่งชาติ ปี 2557 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือโดยมี ผศ.(พิเศษ) ดร.นพ.ธวัชชัย กมลธรรม อธิบดีกรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กล่าวรายงาน ในงานมีกิจกรรมมากมาย อาทิ  รพ.สกลนคร จัดให้มีการนวดเท้า นวดร่างกายเพื่อรักษาโรค รพ.พระอาจารย์แบน อ.ภูพาน ทำการรักษาด้วยการฝังเข็ม ที่พิเศษ คือรพ.พังโคน นำการนวดรักษาผู้ป่วยชายที่เป็นโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ หรือการนวดผู้ป่วยที่มีอาการนักเขาไม่ขัน เรียกว่า นวด "นาคราชคืนชีพ" มาแนะนำและบริการผู้ป่วยในงาน


เภสัชกรหญิง พันธ์วิรา เวยสาร หัวหน้างาน รพ.พังโคน เปิดเผยว่า การรักษาแบบนี้ไม่ใช่เป็นเรื่องลามก เนื่องจากเราไม่ได้นวดอวัยวะเพศ แต่เป็นการนวดตามศาสตร์ที่มีมาช้านาน เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยที่อวัยวะเพศชายไม่แข็งตัว หรือแข็งตัวได้ไม่นานพอที่จะมีเพศสัมพันธ์จนสุขสมทั้ง 2 ฝ่าย อันมีสาเหตุมาจากความผิดปกติจากสมอง ได้รับอุบัติเหตุที่เส้นประสาท ฮอร์โมนเพศชายมีความผิดปกติ ป่วยโรคเบาหวาน  ตลอดจนพฤติกรรมการสูบบุหรี่จัด ดื่มแอลกอฮอล์มากและมีความเสื่อมตามวัย ซึ่งหากต้องการกลับมามีเพศสัมพันธ์อีก บุคคลเหล่านี้ต้องเข้ารับการบำบัดด้วยการนวดนาคราชคืนชีพ จะช่วยให้โลหิตไหลเวียนไปหล่อเลี้ยงอวัยวะสืบพันธุ์ ทำให้กล้ามเนื้อที่เคยอ่อนตัวกลับมาแข็งแรงขึ้น กระตุ้นต่อมฮอร์โมนให้ทำงานเป็นปกติ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติกิจทางเพศได้ดี เฉพาะปีงบประมาณ 2557 นี้ มีผู้เข้ารับการบำบัดแล้วร่วม 100 คน ได้ผลถึง 75%

 

ทั้งนี้ การเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ แบ่งออกเป็น 3 ระดับ คือ อาการที่อวัยวะแข็งตัวได้ แต่อาจไม่นานพอที่จะประกอบกามกิจจนเสร็จ อวัยวะแข็งตัวไม่เต็มที่และไม่สามารถประกอบกามกิจได้ อาการสุดท้ายคือการที่อวัยวะเพศไม่สามารถแข็งตัวได้เลย ซึ่งวิธีนวดก็ไม่มีอะไรมากเป็นการนวดตามศาสตร์คือ นวดพื้นฐานขาทั้ง 2 ข้าง เช่น เปิดประตูลม นวดกระเบนเหน็บ ขอบเชิงกราน จะให้ความรู้สึกทะลุถึงหน้าท้อง  นวดพื้นฐานท้อง ท่าแหวก ท่านาบ นวดสัญญาณ 1-5 จะร้อนออกองคชาต ร้อนออกพวงสวรรค์ โดยนวดสัปดาห์ละ 2 ครั้งอย่างสม่ำเสมอไม่เกิน 3 เดือน ได้ผลจะช้าหรือเร็ว แล้วแต่อาการหนักเบาแค่ไหน แต่ต้องรับประทานอาหารบำรุงร่างกาย และแก้ไขทางจิตใจโดยให้ภรรยาร่วมมือด้วย รวมทั้งบริหาร่างกายทำท่าขมิบก้น แขม่วท้อง ขณะอาบน้ำให้ดึงถุงอัณฑะลง และคลึงเบาๆ 2-3 ครั้ง และให้คลึงดูว่ามีวุ้นเม็ดในถุงอัณฑะหรือไม่ ถ้ามีให้คลึงเบาๆ นวดติดต่อกัน 3-5 ครั้งต่อสัปดาห์ ครั้งละ 1-2 ชม. ให้กลับไปทดลองปฏิบัติกิจเมื่อทำการรักษาครบ 1 เดือน หากอาการยังไม่ดีขึ้นให้ยุติการรักษา ถือว่าผู้ป่วยไม่ตอบสนองต่อการรักษาด้วยวิธีนี้.

รพ.พังโคน จ.สกลนคร โชว์ของดีในงานมหกรรมแพทย์แผนไทยภาคอีสาน นวดแผนไทยช่วยชายนกเขาไม่ขัน ให้กลับมาผงาดเป็น "นาคราชคืนชีพ" ชี้เป็นศาสตร์โบราณ ใช้ท่านวดพื้นฐานเปิดประตูลม ยันได้ผลดีถึง75% 17 มี.ค. 2557 15:58 17 มี.ค. 2557 16:15 ไทยรัฐ