วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดอลังการ! งานโลกทะเลชุมพร ไอเดียเก๋สร้าง 'ฉลามวาฬยักษ์'

สุดอลังการ! งานโลกทะเลชุมพร ไอเดียเก๋สร้าง 'ฉลามวาฬยักษ์'

  • Share:

งานโลกทะเลชุมพรปีนี้ ไอเดียเก๋ ทุ่มทุนสร้างรูปจำลอง 'ฉลามวาฬยักษ์' ยาว 50 เมตร โชว์บนชายหาด พร้อมตั้งเตาเผาปิ้งย่างอาหารทะเลสดๆ ยาวกว่า 200 เมตร กินฟรี มีแห่งเดียวในโลก คาดมีนักท่องเที่ยวร่วมแสนคนเข้าชม...

นายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผวจ.ชุมพร พ่อเมืองคนดังของ จ.ชุมพร พร้อมด้วย นายสุรินทร์ เหล่าพัทรเกษม นายธวัช บุรินทร์วัฒนา ที่ปรึกษา ผวจ.ชุมพร และคณะได้เดินทางไปตรวจความพร้อมการจัดงานเปิดโลกทะเลชุมพร ครั้งที่ 24 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-25 มีนาคม 2557 ณ ริมชายหาด หน้าที่ทำการเทศบาลตำบลปากน้ำชุมพร อ.เมือง จ.ชุมพร

 

 

ไฮไลต์ในปีนี้ พ่อเมืองคนดังมีไอเดียเก๋ ได้สร้าง 'ฉลามวาฬยักษ์' ซึงเป็นรูปจำลองขนาดใหญ่ของฉลามวาฬ ซึ่งเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยว นักดำน้ำ ที่มักจะพบเจอได้บริเวณอ่าวทะเลชุมพรอยู่เป็นประจำ และได้ถ่ายภาพนำไปโพสต์เป็นทำให้ฉลามวาฬยักษ์เป็นที่รู้จักโด่งดังไปทั่วทั้งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศโดยนำ “ฉลามวาฬยักษ์” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของงานมาสร้างจำลองขึ้น ไว้บนชายหาดบริเวณสถานที่จัดงานโลกทะเลชุมพรในปีนี้ และมีการตั้งเตาเผาปิ้งย่างอาหารทะเลสดๆ ยาวกว่า 200 เมตร ให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มลองกันฟรีๆ ไม่เสียเงินแม้แต่บาทเดียว

 ผวจ.ชุมพร กล่าวว่า งานมีความพร้อมแล้วกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ โดยงานเปิดโลกทะเลชุมพรในปีนี้ ได้รับความสนใจเป้นอย่างมาก โดยมีกิจกรรมที่เตรียมไว้ เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวในงานเปิดโลกทะเลชุมพร ครั้งที่ 24 อาทิ นิทรรศการภาพถ่ายมองชุมพรผ่านเลนส์ การแข่งขันแรลลี่จักรยาน การแข่งขันวิ่งขึ้นจุดชมวิวเขามัทรี การแข่งขันตกปลา กิจกรรมดำน้ำเก็บขยะและปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำหายาก กิจกรรมดำน้ำชมปะการัง มหกรรมสินค้า OTOP และของดีเมืองชุมพร

 

 

 

นายพีระศักดิ์ กล่าวต่อว่า ในวันเปิดงานโลกทะเลชุมพรปีนี้ จะมีการตั้งเตาเผาปิ้งย่างอาหารทะเลสดๆ เป็นแถวยาวริมชาวหาดกว่า 200 เมตร ไว้บริการแก่นักท่องเที่ยวและประชาชนได้กินกันฟรีๆ ไม่เสียเงินแม้แต่บาทเดียว ถือเป็นการตั้งเตาเผาปิ้งย่างอาหารทะเลกันสดๆ ที่ใหญ่และยาวที่สุดในโลกให้กินฟรีๆ แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน

นอกจากนั้นไฮไลต์สำคัญที่สุดของงานโลกทะเลชุมพรปีนี้คือ ได้ใช้งบประมาณราว 1 ล้านบาท จัดสร้างจำลองรูป 'ฉลามวาฬยักษ์' ขนาดความยาว 50 เมตร กว้าง 14 เมตร สูง 7 เมตร เป็นโครงไม้และผ้าใบ มีการเพ้นสีสวยงามเหมือนของจริงๆ ตั้งตระหง่านอยู่ริมชายหาด ณ สถานที่จัดงาน โดยภายในโครงสร้างฉลามวาฬยักษ์ ได้ตกแต่งเป็นห้องแสดงนิทรรศการเล่าเรื่องเมืองชุมพรจากอดีตถึงปัจจุบัน นิทรรศการทางทะเล รวมไปถึงการจำลองโลกใต้ทะเลที่สวยงาม เพื่อให้ความรู้แก่นักท่องเที่ยวและประชาชนได้มีความรู้คู่กับการท่องเที่ยวด้วย คาดว่าจะเป็นที่สนใจและดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ไม่น้อยกว่างานโลกทะเลปีที่แล้ว ที่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมงานกว่า 7 หมื่นคน

 

 

“จังหวัดชุมพร แหล่งท่องเที่ยวทางทะเล มีเกาะรังนกนางแอ่นที่มีราคาแพงที่สุดในโลก และมีอยู่มากที่สุดในประเทศไทย รวมทั้งหมู่เกาะท่องเที่ยวน้อยใหญ่จำนวนมากถึง 42 เกาะ จึงเหมาะแก่การดำน้ำชมปะการังที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทย โดยยังคงมีทรัพยากรใต้ทะเลที่อุดมสมบูรณ์ จึงเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสความมหัศจรรย์แห่งโลกใต้ท้องทะเลชุมพร รวมทั้งประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ มีวิถีชีวิตความเป็นอยู่ ขนบธรรมเนียมประเพณีวัฒนธรรม ที่เป็นเอกลักษณ์ จึงอยากให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสด้วยตนเองอย่างยิ่ง” พ่อเมืองคนดังกล่าวทิ้งท้าย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้