วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุทาหรณ์! หมุนเสาทีวี เจอไฟช็อตดับ

ผู้รับเหมา หมุนเสาอากาศทีวีที่ตั้งอยู่นอกบ้าน  ปรากฏไฟรั่วถูกช็อตล้มทั้งยืนต่อหน้าเมีย เสียชีวิตระหว่างนำส่ง รพ. ...

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 17 มี.ค. พ.ต.ท.องอาจ ปลัดขวา สารวัตรเวร สภ.บ้านผือ รับแจ้งมีคนถูกไฟช็อตเสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล จึงไปตรวจสอบพบร่างนายสุวัฒน์ กุศลมานิตย์ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 หมู่ที่ 5 บ้านดงหวาย ต.หายโศก อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี บริเวณฝ่ามือทั้งสองข้างมีรอยไหม้

นางเพ็งจันทร์ กุศลมานิตย์ อายุ 50 ปี ภรรยาผู้ตายให้การว่า ผู้ตายมีอาชีพรับเหมาสร้างบ้าน ก่อนเกิดเหตุผู้ตายกำลังเข้าครัวทำอาหารเช้า และให้อาหารเป็ด-ไก่ที่เล้าหลังบ้านเช่นทุกวัน กระทั่งเห็นเสาอากาศโทรทัศน์ที่ตั้งอยู่บนพื้นเอนไม่ตรง เนื่องจากเมื่อคืนนี้มีลมกระโชกแรง โดยได้เดินไปหมุนเสาอากาศโทรทัศน์และเห็นผู้ตายล้มทั้งยืน ซึ่งเมื่อไฟฟ้าในบ้านดับจึงรู้ว่าโดนไฟช็อต จากนั้นก็ตะโกนให้ลูกชายมาช่วย นำส่งโรงพยาบาลแต่เสียชีวิตระหว่างทาง

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า เกิดจากกระแสไฟฟ้ารั่วบริเวณเสาอากาศโทรทัศน์ เป็นเหตุให้ผู้ตายถูกไฟช็อตจนเสียชีวิตในที่สุด.

ผู้รับเหมา หมุนเสาอากาศทีวีที่ตั้งอยู่นอกบ้าน ปรากฏไฟรั่วถูกช็อตล้มทั้งยืนต่อหน้าเมีย เสียชีวิตระหว่างนำส่ง รพ. ... 17 มี.ค. 2557 15:36 17 มี.ค. 2557 16:05 ไทยรัฐ