วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โฆษกกปปส.ยันไม่ส่งตัวแทนเข้าหารือ 6 องค์กร ถ้าเป้าหมายไม่ชัด


นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษกกปปส. ยัน หากการเจรจา ไม่เป็นไปตามเป้าหมายของ กปปส. ก็จะไม่ส่งตัวแทนไปเจรจา ชี้ เป้าหมาย 6 องค์กรอิสระ ไม่ชัดเจน

วันที่ 17 มี.ค. นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษก กปปส. กล่าวถึงกรณีองค์อิสระ ที่ได้เสนอโรดเเม็ป โดยให้ กปปส. และรัฐบาลเสนอชื่อ คนกลาง ฝ่ายละ 10 คนนั้น ว่า กปปส. ไม่ได้เป็นฝ่ายเสนอให้มีการเจรจา เพราะจุดยืนของ กปปส. ต้องการปฏิรูปประเทศก่อนเลือกตั้ง

ส่วนจะส่งผู้แทนไปร่วมเจรจาหรือไม่ ต้องหารือกับแกนนำก่อน เพราะเห็นว่า เป้าหมายในการเจรจาของ 6 องค์กรอิสระยังไม่ชัดเจน โดยยืนยันว่า หากไม่เป็นไปตามเป้าหมายของ กปปส. ก็จะไม่ส่งผู้แทนไปร่วม

แต่เมื่อองค์กรอิสระ เสนอเป็นคนกลาง กปปส. ก็ไม่ขัด เพราะเห็นแก่ประโยชน์ของประเทศ แต่โดยส่วนตัวเห็นว่า องค์กรอิสระตามรัฐธรรมนูญ ไม่ควรทำการใดๆ แล้วกระทบงานหลัก และกลายเป็นปัญหา ให้ฝ่ายตรงข้ามนำมาโจมตี ว่า องค์กรอิสระ เป็นพวกเดียวกับ กปปส.

ดังนั้น จึงควรเร่งทำหน้าที่ของตนเองมากกว่า เช่น คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่ต้องเร่งสอบสวนการทุจริตการเลือกตั้ง และคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ต้องดำเนินการเอาผิดในโครงการรับจำนำข้าวอย่างเป็นธรรม

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษกกปปส. ยัน หากการเจรจา ไม่เป็นไปตามเป้าหมายของ กปปส. ก็จะไม่ส่งตัวแทนไปเจรจา ชี้ เป้าหมาย 6 องค์กรอิสระ ไม่ชัดเจน 17 มี.ค. 2557 15:30 17 มี.ค. 2557 17:36 ไทยรัฐ