วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พายุถล่มเมืองปากน้ำโพ ไฟดับยาว กุ้งตายยกบ่อ

พายุถล่มเมืองปากน้ำโพ ไฟดับยาว กุ้งตายยกบ่อ

  • Share:

พายุฤดูร้อนถล่ม บ้านเรือน พืชสวนไร่นา ชาวบ้าน พื้นที่หมู่ 7 ต.ย่านมัทรี อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ เมื่อคืนนี้ แถมไฟดับยาวถึงเช้า ทำกุ้งในฟาร์มตายยกบ่อ เพราะขาดออกซิเจน ปภ.เร่งสำรวจความเสียหายให้ความช่วยเหลือต่อไป...

เมื่อวันที่ 17 มี.ค. มีรายงานในพื้นที่หมู่ 7 ต.ย่านมัทรี อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ ว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เกิดพายุฤดูร้อน ส่งผลให้บ้านเรือนพังเสียหาย 3 หลัง ต้นไม้หักโค่น พืชสวน และนาข้าว ได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ ยังทำให้ไฟดับตั้งแต่เวลา 01.00 น. จนถึง 07.00 น.

นางสมศรี จันธิมา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ต.ย่านมัทรี กล่าวว่า ได้ลงสำรวจรอบหมู่บ้านตั้งแต่ช่วงเช้ามืด พบว่ามีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย หลังคาสังกะสีเปิด ฝาบ้านหลุดลอยหาย บ้านเรือนแพหลังคาปลิว ส่วนบ่อกุ้ง ที่พักคนงานพังไป 2 หลัง กุ้งอายุ 57 วัน ตายยกบ่อ จากเหตุไฟฟ้าดับ เบื้องต้นได้ว่าจ้างรถไถนำต้นไม้ที่หักโค่นขวางถนนทางเข้า-ออกหมู่บ้านออกจากพื้นที่ จากนั้นจะเร่งสำรวจความเสียหายเพิ่มเติมเพื่อรายงานไปยังจังหวัด

ขณะที่ นางติ๋ม ทองชู อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 119 หมู่ 7 ต.ย่านมัทรี อ.พยุหะคีรี กล่าวว่า ช่วงเวลา 01.00 น. ได้เกิดลมพัดแรงฝนตกอย่างหนัก จากนั้นไฟฟ้าได้ดับจนถึงช่วงเช้า โดยตนและครอบครัวรวม 6 คน ต้องมาอยู่รวมกันที่ชั้นล่าง ซึ่งเป็นห้องใหญ่ผนังเป็นคอนกรีต เนื่องจากหลังคาสังกะสีถูกกระแสลมแรงพัดปลิว ไม่สามารถอยู่บนชั้น 2 ของบ้านได้ กระทั่งได้ยินเสียงต้นไม้บริเวณหน้าบ้านและข้างบ้านหักโค่น

เช่นเดียวกับ นายสุวรรณ ศรีเดช ผู้ดูแลบ่อกุ้ง กล่าวว่า กุ้งในบ่อได้รับผลกระทบจากไฟฟ้าดับ ทำให้กุ้งอายุ 57 วัน ตายทั้งหมดรวม 3 บ่อ น้ำหนักกว่า 3,000 กิโลกรัม เนื่องจากขาดออกซิเจน เป็นระยะเวลานาน นอกจากนี้ เพิงพักคนงานที่สร้างจากไม้ หลังคามุงแฝก ก็พังไปอีก 2 หลัง โดยความเสียหายอยู่ที่ 200,000-300,000 บาท เบื้องต้นได้เก็บซากกุ้งที่ตายไปร้องเรียนที่สำนักงานการไฟฟ้าฯ อ.โกรกพระ แล้ว

ทางด้าน นายปรีชา ทองคำ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครสวรรค์ เปิดเผยว่า กำลังอยู่ในขั้นตอนการสำรวจความเสียหายจากผลกระทบพายุฤดูร้อน เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหายเพิ่มเติม นอกจากเขตพื้นที่ ต.ย่านมัทรี อ.พยุหะคีรี และยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต เบื้องต้นได้ประสานไปยัง อ.พยุหะคีรี ให้ส่งเจ้าหน้าที่ไปสำรวจความเสียหายเพื่อช่วยเหลือประชาชนแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้