วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปชป.' ปัดข่าวจับมือ 'กปปส.' จ่อรัฐประหาร

'ปชป.' ปัดข่าวจับมือ 'กปปส.' จ่อรัฐประหาร

  • Share:

"องอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์" โต้ "จาตุรนต์" สร้างภาพหลอกลวงสังคม ปัดข่าว "ปชป." จับมือ "กปปส." จ่อรัฐประหาร

วันที่ 17 มี..57 ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่คนเสื้อแดงจัดตั้งกองกำลังตามยุทธศาสตร์ ช้างสารกับมดแดงเพื่อปกป้อง น..ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี หากถูกคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (...) ถอดถอนหรือศาลรัฐธรรมชี้มูลว่า การออกมาเคลื่อนไหวของคนเสื้อแดงส่อเจตนาใช้ความรุนแรงทางการเมืองอย่างชัดเจน เพื่อปกป้อง น..ยิ่งลักษณ์ จากคดีทุจริตจำนำข้าว อยากให้ น..ยิ่งลักษณ์ ส่งสัญญาณถึงมวลชนที่สนับสนุนเพื่อระงับยับยั้งไม่ให้เกิดการกระทำดังกล่าว ไม่เช่นนั้นจะเกิดข้อครหาว่า น..ยิ่งลักษณ์รู้เห็นเป็นใจกับการกระทำของคนเสื้อแดงหรือไม่

นายองอาจ กล่าวต่อว่า ส่วนที่นายจาตุรนต์ ฉายแสง รมว.ศึกษาธิการ ระบุว่า กปปส.ร่วมมือกับพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อนำสู่การรัฐประหารรัฐบาลชุดนี้นั้น ก็เป็นคำพูดสร้างวาทกรรมที่หวังสร้างกระแสความชอบธรรมให้คนเสื้อแดงมากกว่า นายจาตุรนต์ไม่ควรสร้างภาพหลอนขุดผีรัฐประหารขึ้นมาหลอกลวงสังคมไทย เพราะ กปปส.ชุมนุมไม่ใช้ความรุนแรงไม่เหมือนกลุ่มคนเสื้อแดงที่มีทั้งอาวุธและความรุนแรง ที่สำคัญพรรคประชาธิปัตย์ไม่มุ่งหวังดำเนินการสู่การรัฐประหาร เราดำเนินการตามครรลองประชาธิปไตยภายใต้รัฐธรรมนูญกำหนด ดังนั้น อย่าสร้างข่าวบิดเบือนใส่ร้าย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้