วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปลัดกห.'ปิ๊งไอเดีย ปรับทัศนียภาพสร้างลานน้ำพุหน้ากระทรวง

"กระทรวงกลาโหม" เตรียมปรับทัศนียภาพหน้ากระทรวง รับวันสถาปนาครบรอบ 127 ปี สร้างลานน้ำพุเอาใจนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ...

วันที่ 17 มี.ค. 57 พล.อ.นิพัทธ์ ทองเล็ก ปลัดกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า ในวันที่ 8 เม.ย.นี้ จะเป็นวันสถาปนากระทรวงกลาโหม ครบรอบ 127 ปี เนื่องในโอกาสพิเศษนี้ จึงมีแนวคิดที่จะเปิดลานน้ำพุ ที่บริเวณหน้ากระทรวงกลาโหมในวันดังกล่าวด้วย โดยมองเห็นว่าบริเวณดังกล่าว มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มายืนถ่ายรูปหลายร้อยคนต่อวัน จึงต้องการปรับให้ทัศนียภาพหน้ากระทรวงกลาโหม เป็นที่น่าสนใจมากกว่าเดิม

 

ส่วนการสร้างน้ำพุ จะสร้างทั้งด้านซ้ายและขวา บริเวณพื้นที่หน้ากระทรวงกลาโหม โดยได้ออกแบบด้วยการใช้คอมพิวเตอร์เข้ามาควบคุม เพื่อให้น้ำพุสามารถส่ายไปมาได้ตามเสียงเพลงประกอบ ซึ่งฟังแล้วรู้สึกเย็นและสบายใจ ทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน

นอกจากนี้ ยังจะมีการจัดระบบเสียงใหม่ ในเวลา 08.00 น. ที่จะมีการเชิญธงชาติขึ้นสู่ยอดเสา ซึ่งจะทำให้เสียงเพลงชาติดังกระหึ่ม ถือเป็นเกียรติยศของกระทรวงกลาโหมด้วยเช่นกัน.

"กระทรวงกลาโหม" เตรียมปรับทัศนียภาพหน้ากระทรวง รับวันสถาปนาครบรอบ 127 ปี สร้างลานน้ำพุเอาใจนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ... 17 มี.ค. 2557 14:35 17 มี.ค. 2557 15:31 ไทยรัฐ