วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


อ้อมกอดสร้างสายใยรักให้ครอบครัว

อ้อมกอดของ "น้ำฝน-วรรณวลัย  โปษยานนท์" ที่มีให้ลูกชาย.

การ “กอด” กัน ถือเป็นการถ่ายทอดความรักในครอบครัวอย่างง่ายๆ ไม่เสียตังค์ และเป็นการสร้างความเข้มแข็ง ความมั่นคงทางจิตใจให้กับสมาชิกในครอบครัวอีกด้วย เพื่อย้ำความสำคัญของการกอด ครอบครัวคนดังจึงชวนกันมาเปิดใจคุยแบบกันเองในการเสวนาหัวข้อ “กอดนี้ หอมนุ่ม” ซึ่งจัดโดยผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มคอมฟอร์ท เพียว โดยแต่ละคนต่างเผยเคล็ดลับการสร้างครอบครัวอบอุ่นด้วยการ กอด–หอม เป็นสื่อสร้างเสริมสายใยความสัมพันธ์สมาชิกในครอบครัวได้อย่างแน่นแฟ้น


ม.ล.อุบลวดี ชยางกูร คุณแม่คนดัง บอกว่า ดูแลลูกสาวคนเดียวอย่างใกล้ชิด สนิทกันจนเป็นได้ทั้งแม่และเพื่อน ตั้งแต่เล็กจนเข้าสู่วัยรุ่น กระทั่งตอนนี้กำลังเตรียมเข้ามหาวิทยาลัย ลูกสาวไม่มีความลับใดๆกับแม่เลย มีเรื่องอะไรจะพูดคุยปรึกษาหารือกันอยู่เสมอ แม้แต่เรื่องของหัวใจประสาวัยรุ่น “ที่เป็นอย่างนี้เพราะเราเลี้ยงเค้ามาด้วยความรัก ความใส่ใจ กอดเค้าหอมเค้าอยู่เสมอตั้งแต่เล็กจนโต ความอบอุ่น ความรู้สึกปลอดภัยจากอ้อมกอดแม่เป็นพลังชีวิตให้ลูกได้ตลอดเวลา เป็นเหมือนเครื่องช่วยให้ลูกผ่านพ้นอุปสรรคปัญหาต่างๆ ที่เค้าเผชิญได้อย่างมั่นคง”


ขณะที่ ม.ล.พลอยนภัส ลีนุตพงษ์ บอกว่า “มีหน้าที่รับผิดชอบทั้งที่บ้านและที่ทำงาน ภารกิจแต่ละวันยุ่งมาก มีปัญหาให้ต้องแก้ไขตลอดเวลา ความเหนื่อยความเครียดมีแน่นอน แต่พลังชีวิตในแต่ละวันของเราก็มาจากการกอดจริงๆ ระหว่างสามีภรรยาทุกวันต่างคนต่างทำงาน กลับมาบ้านเจอกันอย่างแรกที่ต้องทำคือกอดกัน เป็นการให้พลังใจระหว่างกัน นอกจากนี้การดูแลเสื้อผ้าให้หอมและนุ่มน่าสวมใส่ก็เป็นการเอาใจใส่อีกรูปแบบหนึ่ง ใส่เสื้อหอมๆนุ่มๆ ก็ยิ่งทำให้น่ากอดเข้าไปอีก และสำหรับลูกการกอดเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย ทั้งพ่อทั้งแม่ต้องแย่งกันกอดลูก เป็นกิจกรรมภายในครอบครัวเราที่ลูกจะสนุกมาก”

น้ำฝน–วรรณวลัย โปษยานนท์ อดีตดาราสาว บอกเคล็ดลับการดูแลสุขภาพกายของลูกว่า เรื่องความสะอาดของเสื้อผ้า สิ่งที่ขาดไม่ได้คือการปรับผ้านุ่มเพื่อให้สวมใส่สบาย หอมและนุ่มน่ากอด ส่วนจิตใจลูกๆก็ดูแลให้เป็นเด็กอารมณ์ดีมี เหตุผล และรู้จักคิดแก้ปัญหาต่างๆ ด้วยตัวเอง  น้ำฝนบอกว่า ส่วน หนึ่งเป็นเพราะพลังจากอ้อม แขนของแม่นี่เอง.

การ "กอด" กัน ถือเป็นการถ่ายทอดความรักในครอบครัวอย่างง่ายๆ ไม่เสียตังค์ และเป็นการสร้างความเข้มแข็ง ความมั่นคงทางจิตใจให้กับสมาชิกในครอบครัวอีกด้วย... 17 มี.ค. 2557 14:22 17 มี.ค. 2557 14:24 ไทยรัฐ