วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รองโฆษก ปชป.แนะ พท.ย้อนดูตัว เลิกโทษศาลรธน.ขัดพัฒนาประเทศ

นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แนะ เพื่อไทยย้อนดูตัวเอง เลิกโทษศาล รธน. ซัด "เด็จพี่" ล้วงตับ ป.ป.ช. เหตุรู้ตัว นายกฯ ผิดจำนำข้าว

นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี ร่าง พ.ร.บ.กู้เงิน 2 ล้านล้านบาท ที่รัฐบาลไม่สามารถกู้ได้ และส่งผลให้การทำโครงการต่อ ต้องรอรัฐบาลใหม่เข้ามาดำเนินการว่า ขอเรียกร้องให้รัฐบาลใหม่เข้ามาพัฒนาระบบรถไฟรางคู่ รถไฟฟ้าทั้ง กทม.และปริมณฑล ขยายสนามบิน เพื่อรองรับประชาคมอาเซียน และการท่องเที่ยว โดยไม่ต้องใช้งบเงินกู้จำนวนมหาศาล และสามารถดึงภาคเอกชนเข้ามาลงทุนได้ รวมถึงจัดสร้างถนนสี่เลนเพิ่มขึ้นในทั่วประเทศ และต้องวางแผนทำประชาพิจารณ์ให้ประชาชนในพื้นที่ต่างๆ มีส่วนร่วมสำรวจ โครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูง ให้เสร็จสิ้นก่อนลงทุนสร้าง และขอให้พรรคเพื่อไทยเลิกโอดครวญว่า ประเทศพัฒนาไม่ได้ เพราะคำสั่งของศาลรัฐธรรมนูญ ที่ให้ร่าง พ.ร.บ.กู้เงิน 2 ล้านล้านขัดรัฐธรรมนูญ แต่คนในพรรคเพื่อไทยควรกลับมาโทษตัวเองที่ปล่อยให้เกิดเหตุการณ์ลูกพรรคกดบัตรลงคะแนนแทนกัน ในการโหวตผ่านกฎหมายสภาฯ จะดีกว่า

นายจุฤทธิ์ ยังกล่าวถึงกรณีที่ นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย ระบุว่า มีผู้ให้ข้อมูลว่า คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มีเอกสารการสอบสวนในคดีจำนำข้าว ที่กล่าวหา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯ มากกว่า 49 แผ่น ที่ได้แจ้งให้รับทราบว่า แสดงว่าพรรคเพื่อไทยทราบดีว่ามีการแทรกแซงองค์กรอิสระ เพราะข้อมูลที่นายพร้อมพงศ์นำมาพูดถือเป็นเรื่องลับที่รู้กันเพียงผู้สอบ และผู้ถูกสอบเท่านั้น ไม่ทราบว่า นายพร้อมพงศ์ รู้เรื่องนี้ได้อย่างไร ถ้าอยากให้การตรวจสอบเป็นไปอย่างตรงไปตรงมา นายพร้อมพงศ์ ควรออกมาบอกว่า ใครเอาข้อมูลนี้มาให้ ซึ่งการกระทำครั้งนี้ ตนขอเดาว่า เป็นเพราะ น.ส.ยิ่งลักษณ์รู้ตัวว่า ทำความผิด จึงพยายามล้วงข้อมูลหรือไม่ และขอให้นายพร้อมพงศ์ไปบอก น.ส.ยิ่งลักษณ์ว่า ถ้าบริสุทธิ์จริง ไม่ต้องกลัว และควรไปชี้แจงข้อกล่าวหากับป.ป.ช. ดีกว่าจะให้คนออกมาโจมตี ป.ป.ช.

นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แนะ เพื่อไทยย้อนดูตัวเอง เลิกโทษศาล รธน. ซัด "เด็จพี่" ล้วงตับ ป.ป.ช. เหตุรู้ตัว นายกฯ ผิดจำนำข้าว 17 มี.ค. 2557 14:10 17 มี.ค. 2557 15:31 ไทยรัฐ