วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หุ้นเช้าลบ 2.03 จุด จับตาแถลง 6 องค์กรอิสระ

หุ้นเช้าลบ 2.03 จุด จับตาแถลง 6 องค์กรอิสระ

  • Share:

หุ้นเช้าปิดลบ 2.03 จุด ที่ 1,370.15 จุด จับตาผลการประชุมของ 6 องค์กรอิสระ คาดยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เป็นปัจจัยบวกหนุนตลาด...

ดัชนีตลาดหุ้นปิดการซื้อขายช่วงเช้าวันนี้ (17 มี.ค.57) ลบ 2.03 จุด ปิดที่ 1,370.15 จุด มูลค่าการซื้อขาย 11,802.75 ล้านบาท สำหรับหลักทรัพย์ 5 อันดับแรก ที่มีการซื้อขายสูงสุด ได้แก่ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น (TRUE), บมจ.จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล (JAS), ธนาคารกรุงเทพ (BBL), บมจ.ไรมอน แลนด์ (RML) และบมจ.โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ (TTA)

บล.ฟิลลิป (ประเทศไทย) ระบุว่า ตลาดหุ้นไทยเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (14 มี.ค.57) มีความผันผวนในกรอบอิงด้านลบเป็นส่วนใหญ่ท่ามกลางความกังวลเรื่องเศรษฐกิจโลก แต่ยังประคองตัวปิดแดนบวกได้เล็กน้อย ขณะที่ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดลบเล็กน้อย จากความกังวลต่อสถานการณ์ในไครเมีย

ขณะที่ตลาดหุ้นไทยภาคบ่ายวันนี้ ปัจจัยภายในยังคงต้องติดตามท่าทีของ 6 องค์กรอิสระว่าจะมีแผนแม่แบบต่อสถานการณ์ความขัดแย้งในประเทศไทยอย่างไร นอกจากนี้ ยังต้องติดตามว่าฝ่ายการเมืองทั้งรัฐบาล พรรคการเมืองต่างๆ รวมถึงผู้สนับสนุนและต่อต้านรัฐบาลว่า จะมีท่าทีอย่างไรหลังกลุ่มนปช.เปลี่ยนตัวผู้นำคนใหม่เป็นนายจตุพร พรหมพันธุ์ ทั้งนี้ สัปดาห์นี้มีประเด็นติดตามการไม่ต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และลุ้นคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ การเลือกตั้งโมฆะหรือไม่

อย่างไรก็ตาม การยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน สนับสนุนเชิงบวกต่อตลาดหุ้นได้ อย่างไรก็ดี ยังต้องตามสถานการณ์ต่างๆ อย่างใกล้ชิดทั้งภายในภายนอก เน้นเก็งกำไรในกรอบ 1,360-1,385 จุด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้