วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อภิมหากาพย์เกมใหม่ รัวถล่มเกมเมอร์ไทย

โดย CODEMAN_Compgamer

จริงๆ แล้วหัวเรื่องที่ตั้งเอาไว้ แค่อยากให้ได้อารมณ์ประมาณหนังสัตว์ประหลาดบุกโลก อย่างพวก ก็อตซิลลา ไคจู หรือ ทามาก็อต (ยิ่งพูดไปก็ยิ่งบ่งบอกอายุ) เอาเป็นว่า ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีเกมใหม่ๆ ที่เข้ามาเปิดให้บริการให้เราได้ลองเล่นกันเยอะ จนถึงขั้นเยอะมากๆ จัดมารวดเดียว 7-8 เกม จนบางคนต้องเปิดเล่นพร้อมๆ กัน 3-4 จอ เพราะกลัวจะตกเทรนด์คุยกับเขาไม่รู้เรื่อง

ไม่ว่าจะเป็น Tank Town เกมรถถังมาใหม่ เล่นบนเว็บของ Game Wave ที่เตรียมจะเปิด Open Beta วันที่ 19 มี.ค.นี้ พร้อมๆ กับการจัดแข่งขันหาแชมป์ตัวแทนประเทศไทยไปแข่งระดับประเทศถึงเวียดนาม ทันทีที่เราได้ฟังรายละเอียดถึงกับต้องร้องว้าววว... เพราะนี่ขนาดเป็นเกมบนเว็บ ก็ยังไม่เว้นที่จะดันเป็นเกมการแข่งขันแบบ E-Sports ใครอยากรู้อยากลองว่าเกมนี้เล่นยังไง แข่งยังไง ขอเชิญไปลองกันได้

ยังมีเกมมันๆ ให้เล่นกันอีกเพียบ แม้จะไม่ได้เป็นเกมจากสตูดิโอฟอร์มยักษ์ระดับโลก แต่ก็เชื่อว่าแต่ละเกมก็ตอบโจทย์คนเล่นไทยได้ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน โดยเฉพาะ Fantasy Frontier ที่เปิด Open Beta มาวันแรกแม้จะเพิ่มเป็น 2 เซิร์ฟเวอร์แล้วก็ตาม แต่ก็ยังไม่วายที่จะแน่นจนล้นถึงขั้นล็อกอิน มีปัญหาเป็นบางช่วง หรือจะเป็นเพราะอานิสงส์ของการตลาดที่ทำ Viral Clip

(http://www.compgamer.com/home/?p=314476) ออกมาจนทำให้ชาวเน็ตต่างฮือฮากันในชั่วข้ามคืน ส่วนเกม Mirror War ของบริษัทน้องใหม่ SkyMate ที่ชูความโดดเด่นและแตกต่างของแนวเกมที่ผสมผสานกันระหว่าง MMORPG กับ Arcade Shooting ก็ยังได้รับความสนใจไม่แพ้กัน แม้ว่าช่วงออกสตาร์ทจะมีปัญหาเรื่องการโหลด Client เกมและระบบเน็ตเวิร์ก แต่ทางทีมงานก็เร่งแก้ปัญหาจนผ่านไปได้ในที่สุด ซึ่งเชื่อว่าในช่วง Open Beta จะผ่านฉลุยแน่นอน

ยังมีเด็ดๆ ที่เปิดติดๆ กันอีก 3 เกม แม้ว่าหนึ่งในนั้นจะเป็นเกม Web Base แต่ถ้าพูดถึงความสนุกแล้วละก็ ไม่ได้เป็นรองเกม Client แต่อย่างใด ด้วยความที่ Ninja Konoha เป็นเกมที่อ้างอิงตัวละครจากการ์ตูนดังที่เราๆ ท่านๆ ต่างคุ้นเคยกันดี จากที่เคยชอบอ่านการ์ตูนพอมาเจอเวอร์ชั่นเกมออนไลน์ร้อยทั้งร้อยไม่พลาดแน่นอน ส่วนเกมที่แฟนๆ MOBA ต่างตั้งหน้าตั้้งตารอคอย คงไม่พ้น Heroes of Kingdoms หรือเรียกไทยๆ ว่า สามก๊ก MOBA ที่ชูความโดดเด่นของตัวละครจากนวนิยาย สามก๊ก มาเป็นตัวชูโรงนอกจากแฟน MOBA แล้ว เชื่อว่างานนี้ Infinity999 ยังได้แฟนๆ จากสามก๊กตามมาลองตามมาเล่นกันอีกเพียบ

ทิ้งท้ายไว้ที่ Kingdoms Under Fire 2 (http://www.compgamer.com/home/?p=314857) เกมที่เชื่อว่าหลายๆ คน ต่างให้ความสนใจและจับจ้องที่อยากเข้าไปมีส่วนร่วมทดสอบมากที่สุดเกมหนึ่ง นับตั้งแต่ได้ยินกระแสความแรงของเกมๆ นี้ ในงาน G-STAR 2013 ที่เกาหลี ช่วงปลายปีที่ผ่านมา จนมาถึงคิวเกมเมอร์ชาวไทย กับความยิ่งใหญ่อลังการงานสร้างของผู้พัฒนา พร้อมกับรูปแบบการเล่นที่ฉีกไปจากเกม MMORPG เดิมๆ ผสมผสานเข้ากับแนว Strategy ซึ่งหลายๆ คนคงมีโอกาสได้เข้าไปสัมผัสกับช่วง PRE CBT กันเรียบร้อยแล้ว เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่เหลือก็รอลุ้นกันว่า เมื่อไรจะเปิด Close Beta จริงๆ เสียที

 

#####
CODEMAN_Compgamer

จริงๆ แล้วหัวเรื่องที่ตั้งเอาไว้แค่อยากให้ได้อารมณ์ประมาณหนังสัตว์ประหลาดบุกโลกอย่างพวกก๊อตซิลล่า ไคจู หรือ ทามาก็อต (ยิ่งพูดไปก็ยิ่งบ่งบอกอายุ) เอาเป็นว่าช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีเกมใหม่ๆ ที่เข้ามาเปิดให้บริการให้เราได้ลองเล่นกันเยอะจนถึงขั้นเยอะมากๆ 17 มี.ค. 2557 12:31 17 มี.ค. 2557 13:07 ไทยรัฐ