วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กู้บึมลูกที่2สำเร็จ เผยคล้ายระเบิด3จว.ใต้

กู้แล้วระเบิดลูกที่ 2 หน้าสำนักงานพัฒนาข้าราชการฝ่ายตุลาการ ติดศาลแขวงพระนครเหนือ ห่างจากระเบิดลูกแรก 300 เมตร ผงะพบเป็นระเบิดแสวงเครื่องชนิดเดียวกับลูกแรก คล้ายที่ก่อเหตุในพื้นที่ 3 จว.ภาคใต้ ตร.เร่งขยายผลทันที...

จากกรณีคนร้ายลอบวางระเบิดแสวงเครื่องถังดับเพลิงใส่ปุ๋ยยูเรีย น้ำหนัก 15 กก. หน้าศาลอาญา ตั้งเวลาไว้ 9 โมงเช้า รัศมีทำลายล้าง 20-30 เมตร เมื่อช่วงเช้าวันที่ 17 มี.ค. โดยซุกไว้ในถังขยะป้ายรถเมล์ ทางเข้าสำนักงานอัยการฯ โชคดีที่มีคนไปพบก่อนระเบิด แจ้งหน่วย EOD เก็บกู้ไว้ได้ทัน ซึ่งระเบิดดังกล่าว เป็นแบบเดียวกับที่ใช้ป่วน 3 จว.ภาคใต้ และในเวลาไล่เลี่ยกัน มีพลเมืองดีไปพบระเบิดอีก 1 ลูก วางไว้ในถังขยะหน้าสำนักงานพัฒนาข้าราชการฝ่ายตุลาการติดศาลแขวงพระนครเหนือ ห่างจุดแรก 300 เมตร ตามที่เสนอไปแล้วนั้น


ความคืบหน้าเวลา 10.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วย EOD รุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุจุดที่ 2 ในทันที ซึ่งครั้งนี้เจ้าหน้าที่ปิดกั้นการจราจรย่านถนนรัชดาฯ ทั้งขาเข้าและขาออก ส่งผลทำให้มีรถติดสะสมท้ายแถวยาวแยกชนแยก ต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถเก็บกู้ระเบิดลูกที่ 2 เอาไว้ได้สำเร็จ ท่ามกลางความลุ้นระทึกของประชาชนที่ผ่านไปมา

 

จากการตรวจสอบพบว่าระเบิดลูกที่ 2 เป็นระเบิดชนิดเดียวกับลูกแรกที่วางหน้าศาลอาญา ตั้งเวลาทำงานด้วยนาฬิกาปลุก บรรจุปุ๋ยยูเรียไว้ในถังดับเพลิง ติดตั้งวงจรครบ เหมือนกับระเบิดที่ใช้ในพื้นที่ 3 จว.ภาคใต้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนขยายผลต่อไป

 

กู้แล้วระเบิดลูกที่ 2 หน้าสำนักงานพัฒนาข้าราชการฝ่ายตุลาการ ติดศาลแขวงพระนครเหนือ ห่างจากระเบิดลูกแรก 300 เมตร ผงะพบเป็นระเบิดแสวงเครื่องชนิดเดียวกับลูกแรก คล้ายที่ก่อเหตุในพื้นที่ 3 จว.ภาคใต้ ตร.เร่งขยายผลทันที... 17 มี.ค. 2557 10:51 17 มี.ค. 2557 11:09 ไทยรัฐ