วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ประยุทธ์' ลง 3 จว.ชายแดนใต้ติดตามสถานการณ์ความไม่สงบ

'ประยุทธ์' ลง 3 จว.ชายแดนใต้ติดตามสถานการณ์ความไม่สงบ

  • Share:

ผู้บัญชาการทหารบก ลงพื้นที่สามจังหวัดชายแดนใต้ ย้ำ ต้องทำให้เทือกเขาบูโดเป็นพื้นที่ปลอดภัย ปราศจากการซ่องสุม เผยโยกย้ายแม่ทัพภาคที่ 4 เป็นเรื่องกองทัพ

วันที่ 17 มี..57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าวันนี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหาร พร้อมคณะ เดินทางลงพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อติดตามสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่

พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า เดินทางลงพื้นที่ในวันนี้เพื่อติดตามสถานการณ์ความรุนแรง พร้อมทั้งต้องปรับยุทธศาสตร์ และยุทธวิธีแก้ปัญหาใหม่ ตราบใดที่ผู้ก่อเหตุไม่ยอมหยุด การบาดเจ็บล้มตายก็ยังเกิดขึ้น และไม่ว่าประชาชนจะนับถือศาสนาไหน ทหารจะต้องมีหน้าที่ดูแลความปลอดภัยทั้งหมด ส่วนยุทธศาสตร์แก้ปัญหาจะทำให้เทือกเขาบูโด ซึ่งเป็นรอยต่อสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ให้เป็นพื้นที่ปลอดภัย ปราศจากการซ่องสุมกำลัง

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวปรับย้ายตำแหน่งแม่ทัพภาคที่ 4 โดยให้ พล..วลิต โรจนภักดี แม่ทัพน้อยที่ 1 ไปแทน พล..สกล ชื่นตระกูล ว่าใครจะรู้ดีกว่าผู้บัญชาการทหารบก เรื่องโยกย้ายเป็นการหมุนเวียนในกองทัพ เมื่อโตขึ้นต้องทำงานได้ทุกอย่าง และตัวเองใช้อำนาจอย่างเป็นธรรมและชอบธรรม มองถึงอนาคตข้างหน้า และเป็นเรื่องภายในกองทัพบก คนนอกไม่ควรแสดงความคิดหรือวิจารณ์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้