วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ผบ.ทบ.'ปัด หนุน 7 องค์กร ยัน 'ป๋าเปรม'ไม่ได้ส่งสัญญาณ

ผบ.ทบ. ปัด แสดงความเห็น 7 องค์กรอิสระ เสนอเป็นตัวกลางเจรจา พร้อมหนุนทุกแนวทาง หากให้ประเทศชาติเดินหน้า ยัน"ป๋าเปรม"ไม่ได้ส่งสัญญาณ

วันที่ 17 มี..57 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวถึงกรณี 7 องค์กรอิสระ เสนอตัวเป็นคนกลางเจรจาระหว่างรัฐบาลกับ กปปส.ว่า ไม่ขอให้ความเห็น ต้องไปถามองค์กรอิสระ แต่แนวทางใดก็ตามที่ทำให้ชาติเดินหน้า ผ่านพ้นปัญหาและช่วงเวลาที่น่าเบื่อไปได้ก็พร้อมสนับสนุน

ส่วนกรณีที่พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี อ่านข้อความบนฐานอนุสาวรีย์ พลเอกกฤษณ์ สีวะรา อดีตผู้บัญชาการทหารบกมีนัยอะไรหรือไม่ พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า เป็นเพียงเรื่องภายใน พลเอกเปรม คงจะพูดในทำนองว่า อยากให้มาดูอนุสาวรีย์ที่สร้างใหม่ ซึ่งหลายส่วนยังไม่เรียบร้อย ไม่มีการส่งสัญญาณ และตัวเองไม่เคยรับสัญญาณใครทั้งนั้น อีกทั้งประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษเป็นผู้มีเกียรติ เป็นผู้ใหญ่ของบ้านเมือง ไม่ทำอะไรให้เกิดปัญหา และคงไม่ต้องฝากอะไรมาถึงตัวเองเพราะก็คุยกันตลอด

ส่วนกรณีแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. แต่งตั้งนายจตุพร พรหมพันธุ์ เป็นประธานคนใหม่นั้น ผู้บัญชาการทหารบกกล่าวว่า ตัวเองไม่ให้ความสำคัญกับคนพวกนี้ และคนที่ทำผิดกฎหมายทั้งหมด การเคลื่อนไหวใดๆ ขออย่าทำผิดกฎหมาย อย่าใช้ความรุนแรง

พร้อมยืนยันว่าไม่เคยผลักไสประชาชนไปอยู่ข้างใดข้างหนึ่ง ส่วนการแจ้งความเอาผิดคนเสื้อแดงก็เพราะทำผิดกฎหมาย ถ้าไม่เกี่ยวข้องก็ไม่อยากยุ่ง ไม่อยากจะรู้จักด้วยซ้ำ กองทัพเป็นของประชาชนทั้งประเทศ และถ้ากลุ่ม กปปส.ประกาศแยกประเทศ หรือลบหลู่สถาบันเบื้องสูง กองทัพก็จะดำเนินการเช่นเดียวกัน

ผบ.ทบ. ปัด แสดงความเห็น 7 องค์กรอิสระ เสนอเป็นตัวกลางเจรจา พร้อมหนุนทุกแนวทาง หากให้ประเทศชาติเดินหน้า ยัน"ป๋าเปรม"ไม่ได้ส่งสัญญาณ 17 มี.ค. 2557 10:28 17 มี.ค. 2557 12:37 ไทยรัฐ