วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กู้ระทึก! บึมปุ๋ยยูเรีย 15 กก. หน้าศาลอาญา

กู้ระทึก! บึมปุ๋ยยูเรีย 15 กก. หน้าศาลอาญา

  • Share:

ระทึกหน้าศาลอาญา คนร้ายลอบวางระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนัก 15 กก. ตั้งเวลาไว้ 9 โมงเช้า รัศมีทำลายล้าง 20-30 เมตร ซุกถังขยะป้ายรถเมล์หน้าศาล โชคดีมีคนไปพบก่อนระเบิด แจ้งหน่วย EOD เก็บกู้ไว้ได้ทัน เผยเป็นแบบเดียวกับที่ใช้ป่วน 3 จว.ภาคใต้...

เมื่อเวลา 06.50 น. วันที่ 17 มี.ค. ตำรวจ สน.พหลโยธิน รับแจ้งเหตุพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิด ซุกอยู่ในถังขยะศาลาพักผู้โดยสาร หน้าประตูทางเข้าสำนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา ถนนรัชดาภิเษก จึงรุดไปตรวจสอบ พบวัตถุดังกล่าวเป็นนาฬิกาปลุกพันด้วยเทปสายไฟ วางบนกระเป๋าสีดำ เจ้าหน้าที่จึงกันบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องออกห่างจุดเกิดเหตุเพื่อความปลอดภัย และปิดถนนรัชดาฯ 2 ช่องทาง เพื่อป้องกันเหตุไม่คาดฝัน พร้อมประสานหน่วย EOD เดินทางมาตรวจสอบ พร้อมใช้ยางรถยนต์ 7 เส้นมาวางกั้นโดยรอบถังขยะ และนำเชือกมากั้นพื้นที่เกิดเหตุไว้


กระทั่งเวลา 08.30 น. เจ้าหน้าที่ EOD จึงเดินทางมาถึง ท่ามกลางความลุ้นระทึกของเจ้าหน้าที่ในศาล และผู้คนที่สัญจรผ่านไปมา ท่ามกลางสภาพการจราจรที่ติดขัดคับคั่ง โดยเจ้าหน้าที่ EOD ใช้เวลาในการตรวจสอบ และพยายามเก็บกู้ถึง 2 รอบ จึงเป็นผลสำเร็จ

 

จากการตรวจสอบพบว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่องปุ๋ยยูเรีย ซุกในถังดับเพลิง น้ำหนัก 15 กก. ตั้งเวลาทำงานตอน 9 โมงเช้า มีรัศมีทำลายล้าง 20-30 เมตร คล้ายกับระเบิดป่วนภาคใต้ และในเวลาไล่เลี่ยกัน มีรายงานพบวัตถุต้องสงสัยอีก 1 แห่ง ที่บริเวณหน้าสำนักงานพัฒนาข้าราชการฝ่ายตุลาการติดศาลแขวงพระนครเหนือ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสอบ

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้