วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายฆ่า-เผา อดีตตร.สันติบาล ข้างปั๊มจ.ยะลา

คนร้ายสุดอำมหิตฆ่า-เผา อดีตตำรวจสันติบาลวัย 65 ปี บริเวณปั๊มน้ำมันเขตเทศบาลยะหา อ.ยะหา จ.ยะลา...

เมื่อเวลา 06.45 น. วันที่ 17 มี.ค. มีรายงานว่า นายอุรุพงศ์ ชนะกุล ปลัดหัวหน้างานความมั่นคงอำเภอยะหา จ.ยะลา นำกำลังออกปฏิบัติหน้าที่รับแจ้งเกิดเหตุยิงแล้วเผาที่ปั๊มน้ำมันไม่มีชื่อ ใกล้สามแยกกำนัน หมู่ 3 ต.ยะหา จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ต่อมา ร.ต.อ.ฐิติวัชร ฝั้นศิริสกุล พงส.สภ.ยะหา พร้อมด้วย พ.ต.อ.อาคม บัวทอง ผกก. นายก้องสกุล จันทราช นายอำเภอยะหา สนธิกำลังเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นปั๊มน้ำมัน ตั้งอยู่เลขที่ 127 หมู่ 3 ต.ยะหา ริมทางหลวงสาย 4070 (ยะหา-กาบัง) เจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพ ด.ต.เอกพงศ์ ศักดายุทธ อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 131 ถนนลาดปลาเค้า 76 แยก 1 อนุสาวรีย์ บางเขน กทม. สภาพศพถูกเผาลำตัวท่อนบนจนดำ บริเวณศีรษะถูกยิงกับอาวุธปืนขนาด 9 มม.1 นัด พบปลอกกระสุนปืน 1 ปลอกกับหัวกระสุนอีก 1 หัว ตกอยู่ใกล้ๆ

ห่างจากศพไปราว 2 เมตร พบขวดเครื่องดื่มมีคราบน้ำมันเบนซิน ลำโพงเครื่องคอมพิวเตอร์ตกอยู่ 1 ชุด นอกจากนั้นยังพบกระดาษขนาด เอ 4 เขียนข้อความกับหมึกเมจิกสีน้ำเงิน เขียนโจมตีผู้ตาย อยู่ในที่เกิดเหตุ จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่า ด.ต.เอกพงศ์ ศักดายุทธ เป็นอดีตตำรวจสันติบาล หลังเกษียณอายุได้ออกมาเปิดปั๊มน้ำมันไม่มีชื่อ และพักอาศัยอยู่ในบ้านพักภายในปั๊ม ขณะเกิดเหตุไม่มีผู้ใดเห็นชาวบ้านในละแวกดังกล่าวได้ยินเสียงอาวุธปืนดังขึ้น 2 นัดแล้วเงียบไป เมื่อไปดูพบว่าไฟกำลังลุกไหม้ร่าง ด.ต.เอกพงศ์ จึงได้ช่วยกันดับไฟแล้วแจ้งให้ทางการทราบ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าคนร้ายมีเพียงคนเดียวและเป็นคนรู้จักกัน ทำทีมาซื้อน้ำมัน รอจังหวะเผลอแล้วใช้อาวุธปืนที่เตรียมมาจ่อยิงศีรษะ ด.ต.เอกพงศ์จนล้มลง พร้อมใช้น้ำมันที่บรรจุขวดราดแล้วจุดไฟเผา หลังจากนั้นคนร้ายยังได้เข้าไปในบ้านพัก รื้อค้นเอากระเป๋าเงินพร้อมขโมยคอมพิวเตอร์แบบโน้ตบุ๊กหลบหนีไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวชายผู้ต้องสงสัยรายหนึ่ง อาศัยอยู่ร้านรับล้างรถฝั่งตรงข้าม โดยทางการสืบทราบว่าเคยเข้าไปข่มขู่เอาเงินจาก ด.ต.เอกพงศ์ มาก่อนหน้านี้ จึงส่งให้เจ้าหน้าที่ทหารพราน กรม.ทพ.47 นำไปสอบขยายผลเนื่องจากคาดว่ามีส่วนรู้เห็นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

คนร้ายสุดอำมหิตฆ่า-เผา อดีตตำรวจสันติบาลวัย 65 ปี บริเวณปั๊มน้ำมันเขตเทศบาลยะหา อ.ยะหา จ.ยะลา... 17 มี.ค. 2557 08:39 17 มี.ค. 2557 10:21 ไทยรัฐ