วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เรเซอร์ เปิดตัวโน้ตบุ๊กเล่นเกม จอ17นิ้วที่เบาที่สุด 'Blade Pro'

เรเซอร์ เปิดตัวโน้ตบุ๊กเล่นเกม จอ17นิ้วที่เบาที่สุด 'Blade Pro'

  • Share:

เรเซอร์ เปิดตัว Razer Blade Pro โน้ตบุ๊กจอ Full-HD ขนาด 17 นิ้ว บางเบาที่สุด เหมาะกับผู้ที่เน้นประสิทธิภาพในการ
เล่นเกม และความเป็นมืออาชีพ ด้วยแอพพลิเคชั่นทัชสกรีน SBUI มากกว่า 40 แอพฯ พร้อมอินเทล คอร์ i7 4Gen. แรมสูงถึง 16GB และฮาร์ดไดรฟ์แบบ SSD...

เรเซอร์ (Razer) ผู้ผลิตซอฟต์แวร์และอุปกรณ์เสริม ประกาศเปิดตัวแล็ปท็อปรุ่นใหม่ Razer Blade Pro ที่ออกมาให้ใช้ความสามารถของกราฟิกแห่งอนาคต รวมถึงชุดแอพพลิเคชั่นใหม่ที่ออกแบบมาสำหรับมืออาชีพและเกมเมอร์ หัวใจสำคัญของ Blade Pro ก็คือจอแสดงผลหลัก LED ขนาด 17 นิ้ว แบบฟูลเอชดี ที่ทำงานควบคู่ไปกับ Switchblade User Interface (SBUI) ยอดนิยมของ Razer อินเทอร์เฟซที่ว่านี้จะทำให้ผู้ใช้เข้าถึงเครื่องมือต่างๆ ของโปรแกรมแมคโคร การเชื่อมต่อตัวแปร และฟังก์ชั่นปรับแต่งอื่นๆ เพียงคลิกเดียว อีกทั้งยังใช้อินเทอร์เน็ตได้เต็มรูปแบบบนจอแสดงผลหลักได้อย่างอิสระ คุณสมบัติต่างๆ ของ Razer SBUI ประกอบไปด้วยปุ่มสัมผัส ที่ปรับแบบไดนามิค 10 ปุ่ม จอแสดงผล LCD คุณภาพระดับเดียวกับโทรศัพท์มือถือที่ทำหน้าที่เป็นทั้งแทร็กแพดและซอฟต์แวร์กรรมสิทธิ์ที่ เกี่ยวข้อง

ท่ามกลางแอพพลิเคชั่นระดับมืออาชีพต่างๆ Razer SBUI ติดตั้งมาพร้อมกับโปรแกรมสนับสนุน Adobe Photoshop และ Adobe Premiere Pro, Maya และ GIMP โปรแกรม Razer SBUI ใหม่ ทั้งหกโปรแกรมจะใช้งานร่วมกับ Razer Blade Pro ที่อัพเดตแล้ว รวมถึงแอพฯ Windows 8 Charms ที่ช่วยให้อินเทอร์เฟซเข้าถึงฟังก์ชั่น Windows Desktop ได้ง่ายขึ้น และแอพฯ Twitch ที่ปลดล็อกคุณสมบัติแสดงความเห็นและถ่ายทอดสดของบริการสตรีมมิ่ง


Razer กำลังจะเปิดตัวดนตรีอิเล็กทรอนิกส์แดนซ์ (EDM) ครั้งแรกในรูปแบบของ
แอพฯ ที่พัฒนาร่วมกับ Afrojack นักดนตรีและโปรดิวเซอร์ EDM ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ผลิตภัณฑ์
กรรมสิทธิ์อย่าง Razer SBUI นี้จะช่วยให้โปรดิวเซอร์สร้างดนตรีคุณภาพเสียงระดับสตูดิโอ
ได้ดีกว่า อีกทั้งยังเป็นสัญลักษณ์แห่งความสัมพันธ์ที่มีมาอย่างต่อเนื่องของ Razer กับเกมเมอร์
ในแง่ของระดับความบันเทิง ความร่วมมือของ Razer Blade Pro อื่นๆ ยังรวมไปถึงการร่วมมือ
ระหว่างโปรดิวเซอร์ DJ รุ่นเฮฟวี่เวทอย่าง Borgore และ Flux Pavilion ด้วย

Razer Blade Pro แรม 16 GB ใช้ขุมพลังการประมวลแบบ อินเทล Core i7 4th generation โปรเซสเซอร์ แรม 16 GB และที่เก็บข้อมูลแบบโซลิดสเตต (SSD) อันทันสมัย
ที่ทำให้สามารถบูตเครื่องและทำงานได้เร็วขึ้น และมีประสิทธิภาพกว่าเดิม ผสานกับกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce GTX 860M สถาปัตยกรรม “Maxwell” รุ่นใหม่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกม การแสดงผลวิดีโอ ปรับแต่งภาพถ่าย การเล่นและมิกซ์ดนตรีอิเล็กทรอนิกส์แดนซ์ รวมไปถึงงานที่ต้องใช้ความคิด
สร้างสรรค์ระดับมือโปรอื่นๆ ก็สามารถทำงานได้เร็วกว่าเดิมด้วย GPU รุ่นใหม่ นอกจากนี้ Razer Blade Pro ยังมี GeForce ShadowPlay และ GameStream สำหรับถ่ายภาพวิดีโอขณะเล่นเกม
แบบต่อเนื่องและสตรีมมิ่งยูทิลิตี้ รวมถึง GeForce Battery Boost ที่ทำงานร่วมกับเทคโนโลยี NVIDIA Optimus ช่วยให้อายุการใช้งานแบตเตอรี่ขณะเล่นเกมมากขึ้นเป็นทวีคูณ

Razer Blade Pro ออกแบบมาให้บางเพียง 0.88 นิ้ว และหนัก 6.0 ปอนด์ สามารถพกพาได้ดีที่สุดเท่าที่เคยมีในตลาด ทุกรายละเอียดดูทันสมัย บางเบา ดูดีทุกอย่าง รวมไปถึงอุปกรณ์จ่ายไฟขนาดเล็ก มีขนาดหน้าจอ 17 นิ้ว ทำให้ Razer Blade Pro เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการเล่นเกมที่มีประสิทธิภาพ และงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่อง มาพร้อมกับ Dolby Digital Plus Home Theatre Edition และคุณภาพ เสียงลุ่มลึกที่ปรับแต่งมาเพื่อมอบประสบการณ์เสียงแบบโรงภาพยนตร์ และปิดท้ายด้วยอุปกรณ์ต่อพ่วงสำหรับเล่นเกมในตัว ประกอบไปด้วยคีย์บอร์ด anti-ghosting ที่ตั้งโปรแกรมได้อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมแสงแบ็กไลท์ที่ปรับได้ และแทร็กแพดที่ตอบสนองไวเป็นเลิศ พร้อมทั้ง Razer Synapse 2.0 ที่ช่วยตั้งค่าปรับแต่งและกำหนดค่าพื้นที่เก็บข้อมูลในคลาวด์ได้


นายมิน เหลียง ตัน ครีเอทีฟไดเรคเตอร์ ประธานกรรมการบริหาร และผู้ก่อตั้งร่วมของบริษัทเรเซอร์ กล่าวว่า บรรดาผู้เชี่ยวชาญในยุคปัจจุบันต่างต้องการความทันสมัยแบบสุดขั้ว ในแง่ของ
ประสิทธิภาพ และความสามารถ วิศวกรของเรเซอร์รวบรวมองค์ประกอบระดับสูงสุดเท่าที่มีไว้ในแล็ปท็อป Blade Pro ส่วนทางวิศวกรซอฟต์แวร์ก็ได้ออกแบบแอพพลิเคชั่นกรรมสิทธิ์ที่เหลือเชื่อบางตัว
ขึ้นมา เพื่อทำให้เกมและงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และสนุกสนานยิ่งกว่าเดิม ขณะเดียวกันก็ยังคงยึดหลักการที่ว่าสามารถพกพาได้สะดวกจริงๆ ด้วย

ด้าน นายไบรอัน ชอย ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ NVIDIA Sr. กล่าวว่า เกมเมอร์และผู้เชี่ยวชาญ
ต่างมองเห็นคุณค่าในตัวพรีเมียมแล็ปท็อปขนาดพกพา 17 นิ้ว นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่า
ทำไมเอ็นวิเดียถึงร่วมมือกับเรเซอร์ในช่วงสิบปีก่อนหน้านี้ ทั้งนี้ก็เพื่อทำให้โครงการนี้กลับมา
มีชีวิตอีกครั้ง Razer Blade Pro สร้างหมวดแล็ปท็อปประสิทธิภาพสูงขึ้นมาใหม่ทั้งหมด
เพื่อให้ตรงกับความต้องการของนักออกแบบมัลติมีเดียระดับมืออาชีพรวมถึงเกมเมอร์ระดับฮาร์ดคอร์ Razer Blade Pro รุ่นใหม่นี้จะมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย GeForce GTX 860M รุ่นใหม่
ภายในเครื่อง.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้