วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กรมการกงสุลยังไม่เปิดให้ทำพาสปอร์ตที่ศูนย์ราชการ

กรมการกงสุลยังไม่เปิดให้ทำพาสปอร์ตที่ศูนย์ราชการ

  • Share:

เจรจาไม่ลงตัว กรมการกงสุลยังไม่เปิดให้บริการทำพาสปอร์ตที่ศูนย์ราชการ ในขณะที่หลวงปู่พุทธะอิสระ เปิดทางข้าราชการทำงานได้ตั้งแต่ 18 มี.ค.นี้ คุมเวลา 09.00-14.30น.

เมื่อวันที่ 16 มี.ค.2557 กรมการกงสุล  แจ้งผลการเจรจาระหว่างผู้บริหารกรมการกงสุลกับหลวงปู่พุทธะอิสระ เมื่อวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยสรุปว่า กรมการกงสุลจะยังไม่เปิดให้บริการทำหนังสือเดินทางที่กรมการกงสุล ถ.แจ้งวัฒนะ  เนื่องจากยังมีความเป็นห่วงเรื่องการรักษาความปลอดภัย และความไม่สะดวกในการเดินทางของประชาชน  สืบเนื่องจากยังมีการชุมนุมทางการเมือง และมีการปิดการจราจรบางส่วนบนถนนแจ้งวัฒนะ โดยเฉพาะบริเวณหน้าอาคารกรมการกงสุล แต่อนุญาตให้ข้าราชการและเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่งเข้าทำงานได้ ตั้งแต่ 18 มี.ค.57 เวลา 09.00น.-14.30น.  ทั้งนี้ประชาชนสามารถขอรับบริการทำหนังสือเดินทางใน กทม.ได้ที่สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราวบางนา,ปิ่นเกล้า และศูนย์แรงงาน

อย่างไรก็ตาม กรมการกงสุล มีแผนเพิ่มจุดให้บริการหนังสือเดินทาง ที่ศูนย์ราชการอาคารบี(อาคารรัฐประศาสนภักดี) ในเร็วๆ นี้ โดยจะประกาศให้ทราบทางเว็บไซต์ของกรมการกงสุง www.consular.go.th หรือเฟซบุ๊กกรมการกงสุล Thai consular Q&A.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้