วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งทำความสะอาดชายหาดบางแสน

เทศบาลเมืองแสนสุขเร่งทำความสะอาดชายหาดบางแสน  หลังน้ำทะเลพัดคราบน้ำมันปริศนาขึ้นชายฝั่ง  ตั้งชุดเฉพาะกิจออกค้นหาเรือต้นเหตุดำเนินคดีตามกฎหมาย...


วันที่ 16 มี.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานข่าวมีคราบน้ำมันสีดำลอยเข้าฝั่งทั่วชายหาดบางแสนและมีเด็ก-ผู้ใหญ่ กว่า 110 คน ถูกคราบน้ำมันเปรอะเปื้อนตามร่างกาย บางคนแพ้เป็นผื่นคัน เกือบ 20 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ พาส่ง รพ.มหาวิทยาลัยบูรพา ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 15 มี.ค.โดยเจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลเมืองแสนสุข ร่วมกับ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข จ.ชลบุรี กลุ่ม อสม. และ ป้องกันสาธารณภัย จ.ชลบุรี ระดมกำลังกำจัดเก็บคราบน้ำมันทั่วชายหาดตลอดทั้งคืนจนเหลือคราบน้ำมันเพียงเล็กน้อย รวมทั้งเจ้าหน้าที่นำเรือออกตรวจสังเกตการณ์ทุกครึ่งชั่วโมงว่ายังมีคราบน้ำมันลอยเข้าชายหาดอีกหรือไม่


ความคืบหน้าอาทิตย์ที่ 16 มี.ค.ปรากฏว่ายังมีเศษคราบน้ำมันดังกล่าวลอยเข้าฝั่งเป็นบางจุด มีนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำกันตามปกติโดยไม่มีใครกลัวคราบน้ำมันตามที่เป็นข่าว มีบางรายลงเล่นน้ำแล้วเท้าติดคราบน้ำมัน ทางเจ้าหน้าที่ช่วยใช้น้ำมันพืชเช็ดออกพร้อมล้างสบู่ให้

โดย นายอำนวย สิทธิบุญ รองปลัดเทศบาลเมืองแสนสุข เปิดเผยว่า ตั้งแต่เกิดเหตุทางเทศบาลเมืองแสนสุข ได้ดำเนินการเก็บคราบน้ำมันและให้คำแนะนำประชาชนที่ลงเล่นน้ำว่า หากมีคราบน้ำมันติดเท้าหรือตามตัวให้มาที่กองอำนวยการฉุกเฉินเพื่อให้เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือล้างคราบน้ำมันออกให้ พร้อมแจ้งทางเสียงตามสายให้ประชาชนระมัดระวัง หากมีน้ำมันติดตามตัวอย่าเอาทรายถูเพราะจะทำให้เกิดรอยแผลและเกิดการติดเชื้อแพ้สารจากคราบน้ำมันได้ ส่วนคราบน้ำมันดังกล่าวคาดว่าเกิดจากพวกเจ้าของเรือมักง่ายถ่ายน้ำมันเครื่องเก่าลงทะเล หรือถังน้ำมันเครื่องรั่วก็อาจเป็นได้ ตอนนี้ตั้งชุดเฉพาะกิจออกค้นหาเรือต้นเหตุเพื่อจะแจ้งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

เทศบาลเมืองแสนสุขเร่งทำความสะอาดชายหาดบางแสน หลังน้ำทะเลพัดคราบน้ำมันปริศนาขึ้นชายฝั่ง ตั้งชุดเฉพาะกิจออกค้นหาเรือต้นเหตุดำเนินคดีตามกฎหมาย... 16 มี.ค. 2557 20:39 16 มี.ค. 2557 21:08 ไทยรัฐ