วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แชแม้' สั่งติวเข้มหนัก 'ถิรชัย' ฉะคู่ปรับให้หายกังขา

"แชแม้" กำชับ อนันต์ ตัวลือ เทรนเนอร์ สั่งติวเข้ม "เจ้าขาว" ถิรชัย กระทิงแดงยิม อย่างหนักและห้ามประมาทอย่างเด็ดขาด เพราะรู้พิษสง เบ็คโซค นาบีเยฟ นักมวยชาวอุซเบกิสถาน คู่ปรับเก่าคนนี้ดี ก่อนเตรียมรอโดนเรียกขึ้นชิงแชมป์โลกในอนาคตอันใกล้"...

วันที่ 16 มี.ค.57 "แชแม้" นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ โปรโมเตอร์ บิ๊กบอสใหญ่ บริษัท แกแล็คซี่ บ๊อกซิ่ง โปรโมชั่น จำกัด เปิดเผยว่า ในวันที่ 23 มี..57 จะเป็นวันคล้ายวันสถาปนาจังหวัดบึงกาฬ ครบรอบ 3 ปี ทุกภาคส่วนในจังหวัดบึงกาฬ จึงได้กำหนดจัดงานวันสถาปนาจังหวัดบึงกาฬ ระหว่างวันที่ 21–27 มี..57 บริเวณโรงเรียนอนุบาลบึงกาฬวิศิษฐ์อำนวยศิลป์ ถนนเลียบริมแม่น้ำโขง เพื่อระลึกถึงความสำคัญที่ประชาชนในพื้นที่ร่วมกันเสนอความต้องการ เพื่อจัดตั้งจังหวัดบึงกาฬตั้งแต่ปี ..2537 เป็นต้นมา ก่อนจะประกาศให้เป็นจังหวัดใหม่ล่าสุดที่ 77 ของประเทศไทย ในปี ..2554 และร่วมเฉลิมฉลองเป็นการส่งเสริมให้เกิดความร่วมมือ ร่วมใจ ในการพัฒนาจังหวัด ตลอดจนเป็นการส่งเสริมและรักษาวัฒนธรรมของท้องถิ่น

"ในส่วนของทางบริษัทแกแลคซี่ฯ ได้จับมือกับ นายชโลธร ผาโคตร ผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ ในฐานะประธานอำนวยการ, นายพินิจ จารุสมบัติ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกิติมศักดิ์ และ นายนิพนธ์ คนขยัน นายก อบจ.บึงกาฬ ในฐานะประธานจัดงาน จัดกิจกรรมในวันแรก คือ วันที่ 21 มี..นี้ จะมีมหกรรมกีฬาการแข่งขันชกมวย 2 ฝั่งโขง ซึ่งจะมีคู่มวยประกอบด้วย "ศึกระทิงแดงยอดมวยโลก มหกรรมกีฬาสองฝั่งโขง งานวันสถาปนาจังหวัดบึงกาฬ"

"แชแม้" นิวัฒน์ ยังกล่าวต่อไปอีกว่า ทั้งนี้ นายพินิจ จารุสมบัติ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกิติมศักดิ์ ได้แจ้งผ่านตนมาว่า สำหรับกิจกรรมจะจัดอย่างยิ่งใหญ่อย่างแน่อน โดยคู่สำคัญคือ การชกชิงแชมป์โลก รุ่นเวลเตอร์เวท 147 ปอนด์ PABA ระหว่าง "เจ้าขาว" ถิรชัย กระทิงแดงยิม เจ้าของเข็มขัดเส้นนี้ และ อันดับ 6 สมาคมมวยโลก WBA จะป้องกันตำแหน่งครั้งที่ 19 เจอกับคู่ปรับเก่า เบ็คโซค นาบีเยฟ นักมวยชาวอุซเบกิสถาน ซึ่งแฟนๆ มวยเรียกร้องกันมาเหลือเกิน หลังจากที่ นาบิเยฟ เป็นนักชกคนแรกเคยต่อถิรชัยนับ 8 มาแล้ว ก่อนจะแพ้คะแนนแชมป์ชาวไทยไปในที่สุดเมื่อกลางปีที่แล้ว นอกจากนี้ยังมีคู่มวยอุ่นเครื่อง เพชรสุริยา สิงห์วังชา พบ โรมัน เซลาอุฟ (คาซัคสถาน), แสตมป์ กระทิงแดงยิม พบ เพชรสุขสวัสดิ์ เกียรติป้อมเพชร, อามิน .หวังมุ๊ พบ ลมเหนือ เล็กเทอร์โบ และมวยไทยชิงถ้วยผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ เพชรบึงกาฬ แสงสว่างพันตา พบ ไอ้สามตา เพชรแพงขวัญ พร้อมทั้งการแข่งขันมวยไทยลาว รวมแล้วจะมีการชกมวยถึง 15 คู่ เลยทีเดียว ในการนี้จะมีการถ่ายทอดสดทางถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์ ช่อง 11 ถ่ายทอดสด ในช่วงของการแข่งขันมวยตั้งแต่เวลา 16.00–18.00 . รวมถึงยังมีการแข่งขันกีฬาเซปักตะกร้อ และวอลเลย์บอลชายหาด ซึ่งหลังจากนั้นจะมีพิธีเปิดงานวันสถาปนาจังหวัดบึงกาฬประจำปี 2557 ซึ่งจังหวัดบึงกาฬได้เชิญ ผู้บริหารจากประเทศ สปป.ลาว พร้อมทั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจากประเทศสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม มาร่วมในพิธีเปิดครั้งนี้ด้วย"

"ผมได้กำชับให้ อนันต์ ตัวลือ เทรนเนอร์ ลงมือติวเข้ม "เจ้าขาว" ถิรชัย กระทิงแดงยิม อย่างหนักและห้ามประมาทอย่างเด็ดขาด เพราะรู้พิษสง เบ็คโซค นาบีเยฟ นักมวยชาวอุซเบกิสถาน คู่ปรับเก่าคนนี้ดี อีกทั้งแฟนๆ มวยก็เรียกร้องเข้ามามากเหลือเกินให้จัดเจอกันอีกสักไฟต์ให้หายข้อกังขากันไปเลย อย่างไรก็ตาม นัดนี้จะเป็นด่านสำคัญของถิรชัย ก่อนเตรียมรอโดนเรียกขึ้นชิงแชมป์ ในรุ่นพิมพ์นิยมเข็มขัดเส้นนี้ในอนาคตอันใกล้"

นอกจากนี้ ทางจังหวัดฯ ยังมีการจัดคอนเสิร์ต โต๊ะจีน และจำหน่ายสินค้าโอทอปอันมีชื่อเสียงของจังหวัดบึงกาฬ และของประเทศ สปป.ลาว รวมทั้งประเทศเวียดนาม ตลอดทั้งงานมีการแสดงบนเวทีกลางตลอดการจัดงานทั้ง 7 วัน ในวันอาทิตย์ที่ 23 มี..57 จะมีกิจกรรมสำคัญสองอย่างคือ พิธีวางศิลาฤกษ์พระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 บริเวณก่อสร้างพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชการที่ 5 ศูนย์ราชการจังหวัดบึงกาฬ ตำบลท่าไคร้ อำเภอเมืองบึงกาฬ และกิจกรรมพิธีพุทธาภิเษกเหรียญสถาปนาเมืองบึงกาฬ โดยหลวงปู่ทองพูล สิริกาโม เจ้าอาวาสวัดสามัคคีอุปถัมภ์ หรือ วัดภูกระแต ซึ่งเป็นเกจิอาจารย์สายวิปัสสนาชื่อดังแห่งจังหวัดบึงกาฬ เพื่อนำรายได้จากการจำหน่ายเหรียญสถาปนาเมืองไปก่อสร้างพระบรมราชานุสาวรีย์ซึ่งต้องใช้งบประมาณในการก่อสร้างหลายล้านบาท จึงขอถือโอกาสนี้เชิญชวนประชาชนชาวบึงกาฬ และผู้สนใจทั่วไป ร่วมงานสถาปนาจังหวัดบึงกาฬครบรอบ 3 ปี ระหว่างวันที่ 21–27 มี..57 โรงเรียนอนุบาลบึงกาฬวิศิษฐ์อำนวยศิลป์.

 

"แชแม้" กำชับ อนันต์ ตัวลือ เทรนเนอร์ สั่งติวเข้ม "เจ้าขาว" ถิรชัย กระทิงแดงยิม อย่างหนักและห้ามประมาทอย่างเด็ดขาด เพราะรู้พิษสง เบ็คโซค นาบีเยฟ นักมวยชาวอุซเบกิสถาน คู่ปรับเก่าคนนี้ดี ก่อนเตรียมรอโดนเรียกขึ้นชิงแชมป์โลกในอนาคตอันใกล้"... 16 มี.ค. 2557 18:09 16 มี.ค. 2557 20:02 ไทยรัฐ