วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึกไฟไหม้บ่อขยะเมืองปากน้ำ กลุ่มควันลอยฟุ้งเต็มท้องฟ้า

ระทึก จ.สมุทรปราการ เพลิงไหม้บ่อขยะย่านบางปู กว่า 100 ไร่ สร้างมลพิษกลุ่มควันลอยคลุ้งเต็มท้องฟ้า  ชาวบ้านพากันหวาดผวามลพิษ ตร.ไล่สอบหาสาเหตุ...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 16 มี.ค.57 ร.ต.ต.เดชา กุสุมาลย์ พนักงานสอบสวน สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ่อขยะเอกชน ภายในซอยแพรกษา 8 ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จึงประสานดับเพลิงจากเทศบาลพื้นที่ใกล้เคียง เข้าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ่อทิ้งขยะของบริษัทเอกชนไม่มีชื่อ บนพื้นที่ประมาณ 200 ไร่ พบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้กองขยะอย่างรุนแรงเป็นวงกว้าง ส่งผลให้เกิดกลุ่มควัน ซึ่งมีกลิ่นเหม็น สีดำทะมึนลอยขึ้นปกคลุ่มท้องฟ้า เป็นมลพิษทางอากาศ และก่อเป็นเมฆสีดำไปทั่วบริเวณ นอกจากนี้ื กลุ่มควันยังสร้างผลกระทบส่งกลิ่นเหม็น ลอยเข้าสู่ชุมชนที่อยู่ใกล้เคียงอีกด้วย ซึ่งทำให้ประชาชนต่างรีบออกมาเฝ้าดูสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เนื่องจากเกรงว่าจะลุกลามไปยังบ้านของตนเอง

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้เร่งนำสายยาง เข้าฉีดน้ำสกัดเพลิงอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันเพลิงไม่ให้ลุกลาม เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีขยะ เป็นปริมาณมากและเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี รวมทั้งต้นเพลิงยังอยู่ลึกเข้าไป กลางบ่อซึ่งเป็นอุปสรรคในการลากสายยางที่ยาวไม่เพียงพอในการเข้าไปจึงทำสกัดเพลิงนั้นเป็นไปด้วยความยากลำบาก เจ้าหน้าที่ต้องระดมใช้น้ำอย่างต่อเนื่อง

สอบสวนนายกรมพล สมุทรสาคร อายุ 43 ปี ซึ่งอ้างว่าเป็นคนดูแลบ่อขยะ กล่าวว่า สาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ นั้น ตนยังไม่ทราบว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร เนื่องจากวันนี้เป็นวันอาทิตย์ จึงไม่มีใครอยู่ และต้นเพลิงนั้นก็ไหม้มาจากบริเวณกลางบ่อซึ่งไม่น่าจะมีใครเดินเข้าไปเผาได้ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้ติดต่อเจ้าของมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

ระทึก จ.สมุทรปราการ เพลิงไหม้บ่อขยะย่านบางปู กว่า 100 ไร่ สร้างมลพิษกลุ่มควันลอยคลุ้งเต็มท้องฟ้า ชาวบ้านพากันหวาดผวามลพิษ ตร.ไล่สอบหาสาเหตุ... 16 มี.ค. 2557 16:36 16 มี.ค. 2557 19:02 ไทยรัฐ