วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล่าโจรปล้นร้านขายเสื้อผ้า อุ้มเจ้าของร้านหลบหนี

ตร.ระยอง ไล่ล่า 2 โจรควงปืนบุกชิงทรัพย์ร้านขายเสื้อผ้ากลางเมืองระยอง จับเหยื่อกับลูกจ้างในร้านมัดรื้อค้นทรัพย์สินไปได้จำนวนหนึ่ง บังคับให้เจ้าของร้านเปิดตู้เซฟ แต่เปิดไม่ออก สุดท้ายจึงลากตัวเจ้าของขึ้นรถไปด้วย ล่าสุด ยังไม่รู้ชะตากรรม...


เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 16 มี.ค. พ.ต.ท.ณรงค์ ม่วงทอง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองระยอง รับแจ้งเหตุคนร้ายปล้นทรัพย์ "ร้านเดือน" ร้านจำหน่ายเสื้อผ้าแบรนด์เนม ริมถนนสุขุมวิท ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง และจับตัวเจ้าของร้านไป จึงรายงาน พ.ต.อ.สุกิตติ ไสวเกียรติ ผกก. พ.ต.ท.มานิตย์ บุญมาเลิศ รอง ผกก.ส. พ.ต.ท.เทอดศักดิ์ นนตะพันธ์พิพัฒน์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ณกฤช ใจรักเรียน สวป. นำกำลังไปตรวจสอบ


เมื่อไปถึงพบที่เกิดเหตุ เป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 2 ห้อง เลขที่ 292-292/1 ริมถนนสุขุมวิท ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง ประตูหน้าถูกปิด ใส่กุญแจจากด้านใน เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบด้านใน พบ น.ส.ลลิตา ทดคำใส อายุ 23 ปี และ น.ส.หญิง อายุ 19 ปี  ชาวพม่า ซึ่งเป็นลูกจ้างในร้าน อยู่ในอาการตื่นตระหนก โดยน.ส.หญิง ละล่ำละลักให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตอน 5 โมงเช้า ขณะที่ตนอยู่ในร้าน 3 คน มีนางทอรุ้ง สิริวัฒนโกสิทธิ์ หรือ "เดือน" อายุ 49 ปี เจ้าของร้านอยู่ด้วย จู่ๆ มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน บุกเข้ามาใช้ปืนขู่จับพวกตน มัดไว้ใช้ผ้าปิดตา

 

 


โดยคนร้ายเรียกแทนชื่อตัวเองว่า 01- 02- 03 พากันรื้อค้นทรัพย์สิน ประกอบด้วย กระเป๋าแบรนด์เนม 2 ใบ โทรศัพท์ไอโฟน 5 และโทรศัพท์มือถือของนางทอรุ้ง อีก 3 เครื่องไป และยังเอาเครื่องบันทึกภาพกล้องวงจรปิดในร้านไปด้วย ก่อบังคับให้นางทอรุ้ง เปิดตู้เซฟ แต่นางทอรุ้ง บอกว่าเปิดไม่ได้ คนร้ายจึงลากตัวนางทอรุ้ง ขึ้นรถ เก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กค 6 ระยอง ซึ่งเป็นของนางทอรุ้ง ที่จอดอยู่หน้าร้าน ขับหลบหนีไป เจ้าหน้าที่จึงวิทยุสกัดจับ แต่ยังไร้วี่แวว.

เย็นวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้รับรายงานว่า คนร้ายได้ปล่อยตัว นางทอรุ้ง เป็นอิสรภาพแล้ว จึงนำตัวนางทอรุ้ง มาสอบปากคำ ซึ่งผู้เสียหายให้การว่า คนร้ายปล่อยตน เนื่องจากตนได้อธิษฐานจิตขอให้รอดปลอดภัย จู่ๆ คนร้ายก็ ยอมแก้มัดเอาผ้าปิดตาออก ยอมคืนทรัพย์สินให้ทุกอย่าง จึงขับรถกลับบ้าน และยังขอโทษพนักงานในร้าน 2 คนที่โดนซ้อมด้วย ซึ่งตนจึงตัดสินใจรับทั้ง 3 คน ไว้เป็นบุตรบุญธรรม และบอกว่าถ้าเมื่อใดมีปัญหาให้มาหาได้ และไม่ติดใจเอาความ แต่เจ้าหน้าที่จะได้ติดตามจับกุมคนร้ายต่อไป เพราะเป็นคดีอาญาไม่สามารถยอมความได้.

ตร.ระยอง ไล่ล่า 2 โจรควงปืนบุกชิงทรัพย์ร้านขายเสื้อผ้ากลางเมืองระยอง จับเหยื่อกับลูกจ้างในร้านมัดรื้อค้นทรัพย์สินไปได้จำนวนหนึ่ง บังคับให้เจ้าของร้านเปิดตู้เซฟ แต่เปิดไม่ออก สุดท้ายจึงลากตัวเจ้าของขึ้นรถไปด้วย ล่าสุด ยังไม่รู้ชะตากรรม... 16 มี.ค. 2557 15:51 16 มี.ค. 2557 18:50 ไทยรัฐ