วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โป๊ป' แอบเสียดายถูกตัดฉากลงอ่าง ปัดแก้ผ้าดูดวงหมอซัน

โป๊ป-ธนวรรธน์ ปัดเข้าพิธีแก้ผ้าดูดวงกับหมอซัน เผยไม่รู้จักกันเป็นการส่วนตัว รับไม่เคยดูดวงแต่ไม่ลบหลู่ ดีใจกระแสฟีดแบ็กละครดี แอบเสียดายถูกตัดฉากลงอ่างกับพลอย-เฌอมาลย์ ยันตอนนี้โสดสนิท

กำลังมาแรงเลยทีเดียว สำหรับคุณพิศุทธิ์ เอ้ย! หนุ่ม โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ ที่ตอนนี้สาวๆ อยากได้มาครองกันเป็นแถว เพราะไปไหนมาไหนก็มีแต่เสียงกรี๊ดให้กำลังใจตลอดๆ ล่าสุดเจอหนุ่มโป๊ปมาร่วมงานประกาศผลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 28 ประจำปี 2556 ที่โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์ ก็มีแฟนคลับแห่ตามให้กำลังใจเช่นเคย และดูเหมือนจะเยอะขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย พอกำลังอยู่ในกระแสได้ไม่ทันไร ก็มีนิตยสารเล่มหนึ่งเขียนข่าวว่า หนุ่มโป๊ปแอบแก้ผ้าดูดวงกับหมอดูชื่อซัน งานนี้เมื่อเจ้าตัวได้ยินข่าวถึงกับขำออกมา พร้อมกับยืนยันว่าไม่จริง เพราะไม่เคยไปดูดวงที่ไหนเลย

 


มีนิตยสารเล่มหนึ่งเขียนว่าโป๊ปไปแก้ผ้าดูดวง? "จริงๆ เป็นคนที่ไม่ค่อยชอบดูดวงมากๆ เลยแหละ จะมีคนชอบมาบอกมากๆ เลยแหละ เรื่องที่ว่าเราจะไปดูดวงแก้เคล็ดหรือทำให้มันดีนั้นไม่มี เพราะเราเชื่ออยู่อย่างหนึ่งว่าการที่จะทำให้ตัวเองดีได้เราต้องทำจากตัวเองด้วย จะทำงาน ทำบุญ ปฏิบัติธรรม ช่วยเหลือคนอื่นอันนี้คือสิ่งที่ทำให้เราไปได้ด้วยดี เพราะฉะนั้นเรื่องนี้ไม่มีทางครับ" ดูดวงแนวใหม่แก้ผ้า? "อันนี้อาจจะเป็นคนอื่นมั้ง ไม่รู้เหมือนกัน (หัวเราะ) คงไม่ใช่เราหรอก" มีข่าวแบบนี้ออกมาเราซีเรียสไหม? "ตลก ผมบอกแล้ว ถามมาเหอะ มันตลก ไม่จริงหรอก แค่ถอดเสื้อถ่ายละครผมยังไม่อยากจะถอดเลย เพราะฉะนั้นคงไม่ใช่เราหรอก" แล้วข่าวมันจะมีผลกระทบอะไรกับเราไหม? "จริงๆ ข่าวแย่ๆ กว่านี้มีเยอะแล้วนะ ไม่มีผลหรอก ทุกอย่างมันก็คงเป็นไปตาม ถ้าเราทำมันก็คงเป็นอย่างนั้น ถ้าเราไม่ทำมันก็ไม่เป็นหรอกครับ"

 

ประกอบกับช่วงนี้ฟีดแบ็กละคร สามีตีตรา ดีมาก เรื่องนี้เลยเกิดขึ้น? "อ๋อ แบบว่าเรื่องนี้เลยพีคเลย เพราะผมไปดูดวงเหรอ ไม่เกี่ยวหรอกครับ" จริงๆ แล้วกับหมอที่ชื่อซัน เรารู้จักไหม? "ไม่รู้จักหรอกครับ ไม่เคยรู้จักเลยจริงๆ" เค้ามีบอกว่าแอดไลน์ที่เป็นการสนทนากันด้วย?​ "อ๋อ จริงๆ ผมไม่เห็น มีพี่นักข่าวเอาให้ผมดู มันเบลอหน้าอ่ะ ไม่ใช่อยู่แล้ว" เป็นเพราะกระแสละครเราดัง คนเลยอยากจะเกาะกระแสรึเปล่า? "อ๋อ ผมไม่ได้คิดอย่างนั้นหรอกครับ อาจจะเป็นการเข้าใจผิดมากกว่า เค้าคงไม่ได้มาเกาะอะไรผมหรอก" หรือโป๊ปเคยพูดกับเพื่อนว่าอยากดูดวง เค้าเลยเอาดวงโป๊ปไปให้ดู? "(หัวเราะ) ไม่เคยครับ" เราเชื่อเรื่องดวงไหม? "ก็เชื่อกลางๆ ครับ ก็ไม่ได้ลบหลู่หรือว่าไปเปลี่ยนดวงอะไร รู้สึกว่าดวง ถ้าไปดูแล้ว ดีก็ดี ถ้าไม่ดีก็ทุกข์ใจเปล่าๆ" สบายใจได้ว่าไม่ได้ไปแก้ผ้าให้ใครดูแน่นอน? "ไม่มีครับ"

ถามถึงฟีดแบ็กละคร? "จริงๆ ละครทำให้เราประสบความสำเร็จนะ ไม่ใช่ตัวผมหรอก เพราะผมดูละครก็ดูเหมือนกัน ดูงานตัวเอง ดูแล้วทุกอย่างมันสนุกไปหมด สนุกไปทั้งเรื่อง เราดูแล้วเรายังยิ้ม ยังตลก ยังเศร้าไปกับมันได้ แสดงว่าคนดูเค้าก็ต้องอินเต็มที่แหละ" แฟนคลับเค้าว่ายังไงบ้าง? "แฟนคลับเค้าก็ชมอยู่แล้ว ก็แบบว่าให้กำลังใจเรา ละครสนุก ดูตลอด ฉากฟินก็ฟินกันไป ฉากร้ายก็ร้ายจริงๆ" ออกไปข้างนอกมีคนมาขอชิมขนมรสพิศุทธิ์ไหม? "ก็มีครับ มีบ้าง อันนี้เราก็ไม่คาดคิดนะ คือเราไม่คิดว่าตอนเราเล่น ขนมรสพิศุทธิ์มันเลี่ยนๆ ในชีวิตจริงคงไม่มี พอออกมาเป็นละครแล้วพิศุทธิ์คงทำแบบนี้ ก็เลยอาจจะดีก็ได้ จริงๆ มันก็ดีจริงๆ" เป็นชายในฝันที่สาวๆ หลงใหล? "มันในละคร ก็เป็นตัวละคร" แสดงว่าตัวจริงเราค่อนข้างจะไกลจากตัวละครนี้? "ไม่ถึงกับขนาดห่างไกลขนาดนั้น ก็คือเราเป็นคนที่ไม่ได้หวานโรแมนติกเท่านั้นเอง แต่พิศุทธิ์เค้าเป็นคนเข้าใจผู้หญิง ดูแล จะรักเธอไปตลอดชีวิต ประมาณนั้น"

มีอยู่วันหนึ่งตัดฉากลงอ่างมาเป็นไตเติ้ลละคร แต่ปรากฏว่าจริงๆ ไม่มี? "(หัวเราะ) ก็เสียดาย ในฐานะนักแสดงก็อยากเห็นในสิ่งที่เราได้ทำงาน พลอย-เฌอมาลย์ ก็เต็มที่ ผมก็เต็มที่ เพราะฉะนั้นเราก็เป็นนักแสดง ก็อยากดูฉากนั้นเหมือนกัน แต่จริงๆ ไม่มีอะไร" เราได้ถามไหมว่าเพราะอะไรถึงตัดฉากนั้นทิ้ง? "ไม่ได้ถาม ก็คงต้องมีเหตุผลแหละ อาจจะเป็นเรื่องผู้ใหญ่ เรื่องของคนที่เค้ามีส่วนเกี่ยวข้อง" ตอนที่ถ่ายมันหวือหวามากไหม? "ไม่หวือหวาเลย คือแค่เป็นฉากที่อยู่ในอ่างคุยกันเท่านั้น ไม่มีเลิฟซีนเลย" แต่หลายคนก็รอดู? "ผมเข้าใจ ผมเข้าใจจริงๆ นะครับ (หัวเราะ) เพราะว่าผมก็อยากดูเหมือนกัน ไม่เป็นไร เพราะว่ามันก็มีฉากอื่นเยอะแยะ" มีฉากเด็ดกว่านี้ไหม? "ไม่มีนะ นี่ก็เป็นฉากที่ทุกคนอยากดูมากที่สุดแล้วแหละ จริงๆ มันไม่มีอะไรเลย" สรุปก็คือเราไม่รู้มาก่อนเลยว่าจะโดนตัด? "ไม่รู้ครับ แต่เรารู้แค่ว่าคนอยากดูเพราะมันดูวาบหวิว แต่จริงๆ มันไม่มีอะไรเลย มันเป็นแค่ฉากสนทนาของผู้ชายคนหนึ่งกับผู้หญิงคนหนึ่ง ที่พูดถึงแบ็กกราวด์ตัวละคร อธิบายตัวพิศุทธิ์ อธิบายตัวกะรัตได้ดีมากเท่านั้นเอง"

ในชีวิตจริงเรามีสาวๆ มาแย่งเหมือนในละครไหม? "สาวๆ แย่งน่ะไม่มี อยากให้มีเหมือนกัน แต่ไม่มี (ยิ้ม) แต่คือเรื่องของความรักก็อยากเปิด อยากมีคนเข้ามาเหมือนกัน แต่ว่าตอนนี้มันไม่มีใครเข้ามา" เป็นเพราะว่างานรึเปล่า? "เป็นเพราะว่างาน เค้าก็ไม่กล้าเข้ามาอยู่แล้ว" เค้ากลัวอะไรรึเปล่า? "เป็นเพราะว่าผมเป็นคนขรึมๆ เหมือนเจ้าชู้ มีข่าวเจ้าชู้เยอะ เค้าเลยไม่กล้าเข้ามา" แล้วมันจริงไหม?​ "นิดนึง (หัวเราะ) ก็มี ผู้ชายก็มีการคุยกับผู้หญิง แต่เราก็คุยเป็นเพื่อนกันไป ไม่ได้บอกว่าคนนี้เป็นแฟนนะ" จริงๆ สเปกสาวของเราเป็นยังไง? "เมื่อก่อนก็ชอบสวยๆ สวยมากๆ ขาว หมวย ผมยาว แต่ตอนนี้ก็ไม่ได้คิดถึงตรงนั้นแล้ว ก็ให้ดูดี เป็นคนดีจิตใจดีและรักเราคนเดียวก็พอ" จริงๆ มีคนเข้ามาหาเราไหม? "ไม่มีๆ อันนี้พูดเรื่องจริง ไม่มีนะครับ"  ไม่ได้ปิดตัวเอง? "ไม่มี ผมเป็นคนนิ่งๆ นะ แล้วไม่มีใครกล้าเข้ามาหรอกจริงๆ"

เค้ากลัวในความนิ่งของเรา? "อาจจะเป็นอย่างนั้น เค้าคงเห็นผมเป็นผู้ใหญ่มั้งนะ" เราคิดจะปรับให้มันดูรีแลกซ์ขึ้นไหม? "ไม่นะ เพราะว่าถ้าเค้ารู้จักผม ผมก็จะมีดีในแบบของผม แต่ว่าภายนอกที่คนมองเข้ามาเราอาจจะเป็นคนเงียบๆ น่ากลัว ดุ แต่จริงๆ เราก็ไม่จำเป็นต้องบอกใครนะ ถ้าใครเป็นคู่เรา วันหนึ่งเค้าก็เป็นคู่เรา ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไร" มีคนเข้ามาแล้วเราอยากจีบเค้าไหม? "มีๆ สวยๆ เยอะแยะ มีที่ชอบๆ แต่ผมคงไม่เข้าไปจีบ" แบบนี้คงยากล่ะสิ เพราะคนก็ไม่กล้าเข้ามา เราก็ไม่กล้าไปจีบ? "ใช่ๆ นอกจากจะมองตากัน (ยิ้ม)" ตอนนี้โสดสนิท? "ครับ โสดครับ ก็ไม่ได้คบใครที่แบบจริงจัง".

 

 

โป๊ป-ธนวรรธน์ ปัดเข้าพิธีแก้ผ้าดูดวงกับหมอซัน เผยไม่รู้จักกันเป็นการส่วนตัว รับไม่เคยดูดวงแต่ไม่ลบหลู่ ดีใจกระแสฟีดแบ็กละครดี แอบเสียดายถูกตัดฉากลงอ่างกับพลอย-เฌอมาลย์ ยันตอนนี้โสดสนิท... 16 มี.ค. 2557 14:45 16 มี.ค. 2557 15:04 ไทยรัฐ