วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ภาค 1 จับยาบ้าแก๊งภาคเหนือ 1 แสนเม็ด

ตร.ภาค 1 จับยาบ้าแก๊งภาคเหนือ 1 แสนเม็ด

  • Share:

รวบทันควันแก๊งยาบ้าภาคเหนือ จับผู้ต้องหา 2 รายพร้อมของกลางยาบ้า 1 แสนเม็ดไว้ดำเนินคดี สารภาพรับมาจากพ่อค้าชาวเขาเผ่าเย้าใน อ.แจ้ห่ม เอามาส่งลูกค้า ตร.ควบคุมตัวดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 16 มี.ค.57 ที่ศูนย์สืบสวนตำรวจภูธรภาค 1 พล.ต.ต.คเชนทร์ คชพลายุกต์ รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ธวัชชัย ยิ่งเจริญสุข ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณภักดิ์ ผกก.สส.2 บก.สส.ภ.1 ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัว นางณฤมลณ์ สุตินคำ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 137 หมู่ 2 ต.นาแก้ว อ.เกาะคา จ.ลำปาง นายอำพล ธิการ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 178/3 หมู่ 3 ต.นาแส่ง อ.เกาะคา จ.ลำปาง โดยกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่าย พร้อมด้วยของกลางยาบ้า จำนวน 50 มัด มัดละ 2,000 เม็ด รวมทั้งหมด 1 แสนเม็ด รถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีเทา ทะเบียน บพ-4777 ลำปาง จำนวน 1 คัน โทรศัพท์มือถือที่ใช้ในการติดต่อซื้อขายยาเสพติดจำนวน 2 เครื่อง


ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 14 มี.ค.57 ตอน 2 ทุ่ม เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ภาค 1 สืบทราบว่า นางณฤมลณ์ และนายอำพล มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาบ้าในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล จึงปลอมตัวเป็นพ่อค้ายาติดต่อซื้อยาเสพติดจำนวน 1 แสนเม็ด จากนางณฤมลณ์ ในราคามัดละ 1 แสน 3 หมื่นบาท นัดส่งยาเสพติดที่ จ.ลำปาง พร้อมกับประสานตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง วางแผนจับกุม เมื่อเดินทางไปถึงจุดนัดหมายที่ปั๊มน้ำมันบางจาก สาขาพิชัย ถนนสายลำปาง-พะเยา นางณฤมลณ์ และนายอำพล ขับรถยนต์กระบะคันดังกล่าวนำยาบ้ามาส่งให้ภายในปั๊มน้ำมัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมทันที เบื้องต้นนางณฤมลณ์ให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าจำนวนดังกล่าวเป็นของตนจริง โดยได้รับการว่าจ้างจาก ป๋าโอ ชาวเขาเผ่าเย้า อยู่ที่ อ.แจ้ห่ม นำมาส่งลูกค้า ได้ค่าจ้าง 2 แสนบาท ทำมาหลายครั้งแล้ว หาเงินผ่อนบ้าน กระทั่งมาถูกจับ

พล.ต.ต.คเชนทร์ กล่าวว่า ยาบ้าลอตดังกล่าวหากขึ้นไปรับถึงแหล่งจะราคาถูก แต่หากลงมาถึงกรุงเทพฯ จะราคาสูงถึงมัดละ 2 แสน 8 หมื่นบาท หลังแถลงข่าวแล้ว ได้นำตัวนางณฤมลณ์ และนายอำพล พร้อมของกลางส่ง บช.ปส.ดำเนินคดีต่อไป

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้