วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปชป.' รอคำวินิจฉัยศาลรธน.ก่อนสอย ครม.ยกชุด

"วิรัตน์ กัลยาศิริ'' หัวหน้าทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ เผย ปชป.รอคำวินิจฉัยกลางศาล รธน.ยื่นถอน ครม.ยกชุด

วันที่ 16 มี..57 ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายวิรัตน์ กัลยาศิริ หัวหน้าทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ขณะนี้พรรคประชาธิปัตย์จะยังไม่ยื่นศาลรัฐธรรมนูญเพื่อวินิจฉัยสถานภาพของรัฐบาล น..ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯ ว่าสิ้นสุดสภาพลงหรือไม่ เนื่องจากก่อนหน้านี้ นายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส.ได้ส่งทนายความไปยื่นคำร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญเพื่อวินิจฉัยสถานภาพรัฐบาล หลังไม่สามารถเปิดประชุมรัฐสภาเป็นนัดแรกภายใน 30 วัน นับแต่วันเลือกตั้งตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 127 แต่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งไม่รับคำร้องไว้พิจารณา จึงเชื่อว่าหากพรรคยื่นคำร้องไปศาลรัฐธรรมนูญก็น่าจะพิจารณาออกมาในแนวทางเดียวกัน

ดังนั้น พรรคคงต้องรอดูคำวินิจฉัยกลางศาลรัฐธรรมนูญ กรณีร่าง พ...กู้เงิน 2 ล้านล้านบาทอย่างเป็นทางการ ก่อนที่จะนำต้นฉบับคำวินิจฉัยกลางไปยื่นต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (...) เพื่อถอดถอนคณะรัฐมนตรี (ครม.) ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 275 กรณีกระทำความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่หรือทุจริตต่อหน้าที่

"วิรัตน์ กัลยาศิริ'' หัวหน้าทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ เผย ปชป.รอคำวินิจฉัยกลางศาล รธน.ยื่นถอน ครม.ยกชุด 16 มี.ค. 2557 14:08 16 มี.ค. 2557 16:10 ไทยรัฐ