วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ยอโควิช' ชน 'เฟเดเรอร์' ชิงดำฯ ศึกอินเดียนเวลส์

"โนวัค ยอโควิช" ต้องเล่นถึง 3 เซต ก่อนเอาชนะ "จอห์น อิสเนอร์" 2-1 เซต ทะลุเข้ารอบชิงฯ ชายเดี่ยว ไปพบกับ "โรเจอร์ เฟเดเรอร์" ในศึกเทนนิส บีเอ็นพี ปาริบาส โอเพ่น ที่อินเดียน เวลส์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 มี.ค.ว่า โนวัค ยอโควิช นักหวดมือ 2 ของรายการจากเซอร์เบีย ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ เกมชายเดี่ยว ศึกเทนนิส บีเอ็นพี ปาริบาส โอเพ่น ที่เมืองอินเดียน เวลส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

โดย ยอโควิช ลงสนามในเกมรอบรองชนะเลิศ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา พบกับ จอห์น อิสเนอร์ นักหวดร่างโย่ง มือวางอันดับ 12 ของเจ้าถิ่น ผลปรากฏว่า ยอโควิช เอาชนะไปก่อนในเซตแรก 7-5 ก่อนที่ อิสเนอร์ จะมาแก้คืนในเซตที่สอง 7-6 (2) ทำให้เสมอกัน 1-1 เซต อย่างไรก็ตาม ในเซตตัดสิน ยอโควิช ก็เล่นได้อย่างยอดเยี่ยม เอาชนะไปขาดลอย 6-1 ทำให้ชนะไป 2-1 เซต ใช้เวลาดวลแร็กเก็ตกันไปกว่า 2 ชั่วโมง 30 นาที

สำหรับ ในรอบชิงฯ ยอโควิช จะไปลุ้นแชมป์รายการนี้ สมัยที่ 3 ของตัวเอง พบกับ โรเจอร์ เฟเดเรอร์ มือวางอันดับ 7 ของรายการ และอดีตแชมป์ 4 สมัย จากสวิตเซอร์แลนด์ ที่หวดเอาชนะ อเล็กซานเดอร์ โดลโกโปลอฟ มือวางอันดับ 28 ของรายการ จากยูเครน สบาย 2 เซตรวด 6-3, 6-1

ทางด้านเกมหญิงเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ อักเนียสซกา รัดวานสกา มือวางอันดับ 2 ของรายการ จากโปแลนด์ จะพบกับ ฟลาเวีย เพนเน็ตตา ม้ามืดจากอิตาลี ที่ล้ม หลี นา มือ 1 ของรายการจากจีนมาได้ ในวันอาทิตย์นี้ ก่อนคู่ชิงฯ ประเภทชาย.

 

 

 

 

 

"โนวัค ยอโควิช" ต้องเล่นถึง 3 เซต ก่อนเอาชนะ "จอห์น อิสเนอร์" 2-1 เซต ทะลุเข้ารอบชิงฯ ชายเดี่ยว ไปพบกับ "โรเจอร์ เฟเดเรอร์" ในศึกเทนนิส บีเอ็นพี ปาริบาส โอเพ่น ที่อินเดียน เวลส์... 16 มี.ค. 2557 13:06 16 มี.ค. 2557 13:37 ไทยรัฐ