วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกาภิวัตน์ 17/03/57

เข้าช่วยงาน
กองกำลังป้องกันตนเองของญี่ปุ่นส่งเครื่องบินลำเลียงลำใหญ่ “ซี–130 เฮอร์คิวลิส” มาลงที่สนามบินเมืองนาฮา บนเกาะโอกินาวา เข้าร่วมการช่วยเหลือการค้นหาเครื่องบินโดยสารไอพ่นโบอิ้ง 777 ของสายการบินมาเลเซียที่สูญหายไปขณะบินจากกรุงกัวลาลัมเปอร์มุ่งไปยังกรุงปักกิ่ง พร้อมด้วยมนุษย์อีก 239 ชีวิต หลายวันก่อนอีกแรงหนึ่ง กระทรวงป้องกันประเทศญี่ปุ่นแจ้งว่ายังจะส่งเครื่องบินมาสมทบอีก 3 เครื่อง.

บริษัทแห่งหนึ่งของเยอรมันได้แสดงเครื่องพิมพ์ 3 มิติ ที่งานซีบิต อันเป็นงานคอมพิวเตอร์และโปรแกรม ใหญ่ที่สุดในโลกที่เมืองฮันโนเวอร์ ประเทศเยอรมนีเครื่องพิมพ์ใช้เทคโนโลยีอันทันสมัยแบบนี้ สามารถพิมพ์ผลิตภัณฑ์ออกมาสำเร็จรูปได้เลย.

อาสาสมัครหญิงคนหนึ่งเข้าไปช่วยโอบกอดลูบคลำทารกแรกเกิด อย่างทะนุถนอมในหน่วย พยาบาลทารกแรกคลอด ที่โรงพยาบาลเด็กคัมเมอร์ ของมหาวิทยาลัยชิคาโก นครชิคาโก ตามประกาศรับสมัครผู้มีเมตตา เข้ามาให้ความรัก ความอบอุ่นแก่ทารกผู้มีความทุกข์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นคลอดก่อนกำหนด หรือเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายแรง เช่น โรคเอดส์ มาตั้งแต่เพิ่งลืมตาออกมาดูโลกได้ จากการวิจัยเคยแสดงผลออกมาว่า การแสดงความรักต่อชีวิตน้อยๆที่น่าสงสารเหล่านี้ จะช่วยให้หนูๆ มีความสุขสงบมากขึ้น.

บริษัทรถยนต์โตโยต้าบริษัทผลิตรถยนต์ยักษ์ญี่ปุ่นนำเอารถรุ่นใหม่  รุ่น FCV คันต้นแบบออกโชว์ตัวที่ห้องโชว์ของบริษัท ในกรุงโตเกียว.

กองกำลังป้องกันตนเองของญี่ปุ่นส่งเครื่องบินลำเลียงลำใหญ่ "ซี–130 เฮอร์คิวลิส" มาลงที่สนามบินเมืองนาฮา บนเกาะโอกินาวา เข้าร่วมการช่วยเหลือการค้นหาเครื่องบินโดยสารไอพ่นโบอิ้ง 777... 16 มี.ค. 2557 12:38 16 มี.ค. 2557 12:41 ไทยรัฐ