วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สุเทพ'ติวเข้มการ์ด วอนยึดอุดมการณ์ แนะทำไม่ได้ให้ถอนตัว

'สุเทพ'ติวเข้มการ์ด วอนยึดอุดมการณ์ แนะทำไม่ได้ให้ถอนตัว

  • Share:

“สุเทพ” นำการ์ด กปปส. กว่า 2 พันคน ปฏิญาณตนให้ยึดมั่นในอุดมการณ์ แนะ ทำไม่ได้ให้ถอนตัว...

เมื่อวันที่ 16 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากสวนลุมพินีว่า การชุมนุมกลุ่ม กปปส. วันนี้ บรรยากาศช่วงเช้าเป็นไปอย่างคึกคักผู้ชุมนุมที่ปักหลักพักค้างคืนตื่นขึ้นมา ทำภารกิจส่วนตัว และติดตามกิจกรรมบนเวที การจัดรายการสดที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์บลูสกายชาแนล จากนั้น เวลา 09.30 น. นายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส. ในฐานะผู้รับผิดชอบดูแลงานการ์ดรักษาความปลอดภัย นำการ์ดอาสาสมัครจำนวน 2,348 คน ที่ผ่านการฝึกอบรมมารับโอวาทจาก นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. โดยมีผู้ชุมนุมให้ความสนใจร่วมกิจกรรม

ทั้งนี้ นายสุเทพ กล่าวว่า ขอขอบคุณอาสาสมัครรักษาความปลอดภัยที่เสียสละทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัย 4 เดือนที่ผ่านมา เมื่อมารวมตัวกันก็จำเป็นต้องมีกฎเกณฑ์ระเบียบวินัยการปฏิบัติจึงขอให้ระลึก ว่าการรวมตัวครั้งนี้มีอุดมการณ์ต่อสู้เพื่อชาติแผ่นดินต้องยึดมั่นอุดมการณ์ การมาครั้งนี้ไม่มีใครบังคับแต่มาด้วยความรักชาติแผ่นดินเพื่ออนาคตลูกหลาน เมื่อมั่นคงอุดมการณ์ก็ปฏิบัติตนให้เหมาะสมรองรับแนวทางการต่อสู้ได้ แต่หากใครไม่สามารถปฏิบัติได้ก็ถอนตัวได้ เพราะเป็นกองกำลังอาสาสมัครไม่ใช่เกณฑ์มา และการต่อสู้ของประชาชนจะมีความเข้มข้น เพราะสถานการณ์งวดเข้ามา ท่านทั้งหลายจึงจำเป็นต้องอุทิศตนเต็มที่และเราจะกลับบ้านพร้อมด้วยความภาคภูมิใจ เมื่อภารกิจเสร็จสิ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก นายสุเทพ กล่าวจบ นายถาวร นำอาสาสมัครรักษาความปลอดภัยปฏิญาณตน จากนั้นนายสุเทพได้ลงจากเวทีไปพูดคุยทักทายกับการ์ดอาสาด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้