วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปชป.วอนทุกฝ่ายฟัง 'โรดแม็ป 7 องค์กร'

"องอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ " วอนทุกฝ่ายฟังโรดแม็ป 7 องค์กร บี้ปู ปรามลิ่วล้อคุกคามองค์กรอิสระ

วันที่ 15 มี..57 ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แถลงว่า จากการที่ 7 องค์กรตามรัฐธรรมนูญ จะนำเสนอจุดยืนโรดแม็ปดำเนินแก้ไขวิกฤติการเมืองวันที่ 17 มี.. อยากเรียกร้องให้ทุกฝ่ายฟังโรดแม็ปว่าจะนำเสนอเนื้อหาสาระเรื่องนี้อย่างไรเพราะการที่ 7 องค์กรรวมตัวกันและหารือช่วยหาทางออกให้ประเทศนั้นเป็นจุดเริ่มต้นที่ถูกต้องเหมาะสม ทุกฝ่ายในสังคมควรช่วยกันหาทางออกให้ประเทศ

แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าโรดแม็ปจะมีเนื้อหาอย่างไร ปรากฏว่ามีกลุ่มบุคคล พรรคการเมืองบางพรรคออกมาตั้งข้อสังเกตลักษณะไม่ยอมรับการหาทางออกให้ประเทศ จึงขอเรียกร้องให้ทุกกลุ่มทุกฝ่ายในสังคมควรรับฟังว่าโรดแม็ปดังกล่าวมีเนื้อหาอย่างไร และหากรับฟังแล้วจะยอมรับหรือไม่ก็เป็นสิทธิ์ที่จะวินิจฉัยข้อเสนอ ซึ่งหากแต่ละฝ่ายพร้อมรับฟังน่าจะเป็นผลดีมากกว่าการไม่รับฟัง

นายองอาจ กล่าวต่อว่าขอเรียกร้องให้ ..ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯ และมวลชนยอมรับการพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญและองค์กรอิสระที่ทำหน้าที่พิจารณาคดี โดยไม่ควรมีพฤติกรรมไม่ยอมรับหรือขัดขวางกระบวนการพิจารณาคดีเหมือนที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่าร่าง ...กู้เงิน 2 ล้านล้านบาทไม่ชอบด้วยรัฐธรรมนูญ เพราะแกนนำรัฐบาลและมวลชนมีความพยายามเบี่ยงเบนคำวินิจฉัยว่าวินิจฉัยมิชอบทั้งที่วินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญ และสร้างความเข้าใจผิดในสาระต่างกัน เช่น ...ไทยเข้มแข็ง ทำได้ แต่ ...กู้เงิน 2 ล้านล้านบาททำไม่ได้ และแสดงอาการไม่ยอมรับคำวินิจฉัยชัดเจน

โดยอ้างว่าเป็นความเห็นต่างทางกฎหมาย พฤติกรรมเหล่านี้บิดเบือนข้อมูลกล่าวหาผู้คัดค้านว่าขัดขวางความก้าวหน้าประเทศ ทั้งที่คัดค้านเพราะการดำเนินการไม่ชอบด้วยรัฐธรรมนูญ จึงวิตกกังวลว่าจะมีการดำเนินการปฏิเสธการตรวจสอบ ที่ขณะนี้เริ่มดำเนินการแล้ว รวมทั้งเตรียมทำลายการตรวจสอบของป...และศาลรัฐธรรมนูญ และความพยายามกดดันข่มขู่ต่อองค์กรที่ทำหน้าที่ตรวจสอบ

 

จึงขอให้ น..ยิ่งลักษณ์ ระงับการดำเนินการของกลุ่มต่างๆ เพื่อคุ้มครององค์กรอิสระให้ทำงานอย่างเที่ยงธรรม อย่างไรก็ตาม ขอให้ยอมรับการทำหน้าที่ขององค์กรอิสระ โดยเฉพาะ ป...ที่จะชี้มูลคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าว รวมทั้งชี้มูลกรณีการแก้ไขรัฐธรรมนูญเรื่องที่มา ส.. โดยมิชอบ และศาลรัฐธรรมนูญจะวินิจฉัยกรณีการเลือกตั้งวันที่ 2 ..เป็นโมฆะหรือไม่.

"องอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ " วอนทุกฝ่ายฟังโรดแม็ป 7 องค์กร บี้ “ปู” ปรามลิ่วล้อคุกคามองค์กรอิสระ... 16 มี.ค. 2557 12:09 16 มี.ค. 2557 13:41 ไทยรัฐ