วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ธนา' ฟันธง 'อินชอนเกมส์' ไทยได้แค่ 15 ทอง

“บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬาไทยชุดเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 คาดทัพไทยทำ ได้ 13-15 เหรียญทอง เพราะจำเป็นต้องหักค่าความเสี่ยงลงอีก หลังจากสมาคมร่วมกับ กกท.ประเมินความหวังออกมาที่ตัวเลข17 เหรียญทอง ซึ่งเป็นจำนวนที่มากเกินไป โดยยกน้ำหนัก มวย กรีฑา ตะกร้อ เทควันโด และแบดมินตัน เป็นกลุ่มกีฬาความหวังในครั้งนี้

“บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาทีมชาติไทย  ชุดเข้าร่วมการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ระหว่างวันที่ 19 ก.ย.-4 ต.ค.นี้ ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า หลังจากที่เจ้าภาพได้จัดประชุมหัวหน้าคณะนักกีฬาอินชอนเกมส์ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว โดยครั้งนั้นได้มีการรายงาน ความคืบหน้าในด้านต่างๆ และรวบรวมปัญหาอุปสรรค ตลอดจนคำแนะนำจากทุกประเทศไปเรียบร้อยแล้ว คาดว่าต่อจากนี้จนถึงวันแข่งขันคงจะไม่เรียกประชุมอีก ตนน่าจะเดินทางไปอีกครั้งในช่วงก่อนหน้าพิธีเปิดการแข่งขันเลย เพื่อดำเนินการด้านเอกสาร บัตรประจำตัว และด้านที่พักให้กับนักกีฬาไทย

สำหรับเป้าหมายที่ 36 สมาคมกีฬาที่จะร่วมชิงชัยได้ประเมินร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จำนวน 17 เหรียญทองนั้น ยอมรับว่าจำนวน 17 เหรียญทอง ถือเป็นเป้าหมายที่สูงมาก โดยครั้งที่แล้วใน “กวางโจวเกมส์” ได้มาทั้งหมด 11 เหรียญทอง 9 เหรียญเงิน 32 เหรียญทองแดง อย่างไรก็ตาม โดยส่วนตัวแล้วคาดว่า ทัพไทยน่าจะได้ประมาณ 13-15 เหรียญทอง เนื่องจากต้องหักลบปัญหาเสี่ยงต่างๆ รวมทั้งนักกีฬาประเทศอื่นก็มีพัฒนาการที่ดีขึ้นมากเช่นกัน ขณะที่กีฬาความหวังจะคว้าเหรียญทอง ได้แก่ ยกน้ำหนัก มวยสากลสมัครเล่น กรีฑา ตะกร้อ เทควันโด และแบดมินตัน

นอกจากนี้  นายธนายังเตรียมเดินทางไปประชุมหัวหน้าคณะนักกีฬาในการแข่งขันยูธโอลิมปิกเกมส์ 2014 ระหว่างวันที่ 28-29 มี.ค.นี้ ที่เมืองนานจิง ประเทศจีนด้วย ซึ่งเบื้องต้นก็น่าจะมีการหารือและทำความเข้าใจในขั้นตอนการดำเนินการต่าง ๆ ขณะที่จำนวนนักกีฬาไทยที่ต้องรอให้การคัดเลือกน่าจะเสร็จสิ้นในช่วงเดือน มิ.ย.นี้

“บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬาไทยชุดเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 คาดทัพไทยทำ ได้ 13-15 เหรียญทอง เพราะจำเป็นต้องหักค่าความเสี่ยงลงอีก หลังจากสมาคมร่วมกับ กกท.ประเมินความหวังออกมาที่ตัวเลข17 เหรียญทอง ซึ่งเป็นจำนวนที่มากเกินไป โดยยกน้ำหนัก มวย กรีฑา ตะกร้อ เทควันโด และแบดมินตัน เป็นกลุ่มกีฬาความหวังในครั้งนี้ 16 มี.ค. 2557 12:02 16 มี.ค. 2557 12:55 ไทยรัฐ