วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด ชาวไนจีเรียนับหมื่นแย่งสมัครงาน เหยียบกันตาย 11 ศพ

เกิดเหตุเหยียบกันตาย 2 เหตุการณ์ในประเทศไนจีเรีย เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 ราย และบาดเจ็บอีกหลายสิบคน…

สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 16 มี.ค. ว่า เหตุเหยียบกันตายเกิดขึ้นหลังจากฝูงชนหลายหมื่นคน แห่ไปเข้ารับการทดสอบเพื่อสมัครงานในสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองไนจีเรีย ที่สนามกีฬาแห่งชาติในกรุงอาบูจา และรัฐริเวอร์ส โดยนายตาโย ฮาสทรับ โฆษกของโรงพยาบาลแห่งชาติในกรุงอาบูจาเผยว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 ราย

นายฮาสทรับระบุด้วยว่า โรงพยาบาลรับผู้บาดเจ็บที่หมดสติมารักษาหลายคน ขณะที่ศพผู้เสียชีวิตถูกขนย้ายกระจายไปโรงพยาบาลต่างๆ รวมถึงโรงพยาบาล 'อาโซโกโร เจเนรัล'

 

 

ขณะเดียวกัน ที่รัฐริเวอร์ส มีรายงานพบผู้เสียชีวิต 4 ราย ในเหตุเหยียบกันตายหลังจากฝูงชนแห่สมัครงานที่กรมตรวจคนเข้าเมืองเช่นกัน โดยแหล่งข่าวภายในโรงพยาบาล 'เบรธิต เมโมเรียล' ในเมือง พอร์ต ฮาร์คอร์ต เมืองเอกของรัฐริเวอร์ส ยืนยันตัวเลขผู้เสียชีวิตดังกล่าว และเผยว่ามีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 12 ราย ถูกส่งตัวเข้ามารักษา

ทั้งนี้ ไนจีเรียเป็นประเทศที่มีอัตราว่างงานค่อนข้างสูง โดยเฉพาะในกลุ่มคนหนุ่มสาวซึ่งอยู่ที่ราว 23.9% มาตั้งแต่ปี 2011 ประชาชนจึงพยายามคว้าโอกาสที่จะมีงานทำเอาไว้

 

 

เกิดเหตุเหยียบกันตาย 2 เหตุการณ์ในประเทศไนจีเรีย เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 ราย และบาดเจ็บอีกหลายสิบคน… 16 มี.ค. 2557 12:00 16 มี.ค. 2557 12:12 ไทยรัฐ