วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ได้ 3 ตัวหลักชิงทองอชก. 'ชนาธิป' กระดูกเข่าแตก

ได้ 3 ตัวหลักชิงทองอชก. 'ชนาธิป' กระดูกเข่าแตก

โดย ทีมข่าวกีฬา
16 มี.ค. 2557 12:39 น.
  • Share:

“บิ๊กชา” ปรีชา ต่อตระกูล ประธานคัดเลือก นักเทควันโดทีมชาติ เล็ง 3 จอมเตะหลัก “เล็ก” ชนาธิป ซ้อนขำ, “ไอ” เป็นเอก การะเกตุ และ “บอส” เจียรณัฏฐ์ นาคะวิโรจน์ นำทัพล่าเหรียญทองเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 เดือน ก.ย.นี้ ที่อินชอน เกาหลีใต้ อย่างไรก็ตามในการประลองของนักกีฬาล่าสุด ชนาธิปกระดูกเข่าขวาแตกต้องพักยาว คาดอีกอย่างน้อย 1 เดือนจะกลับมาซ้อมได้เหมือนเดิม

ความเคลื่อนไหวทัพจอมเตะเทควันโดทีมชาติไทยชุดลุยศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 เดือน ก.ย.นี้ ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ เวลานี้ยังคงฟิตซ้อมกันอย่างขะมักเขม้น ที่ศูนย์ฝึกเทควันโดแห่งชาติ กกท.หัวหมาก ล่าสุด “บิ๊กชา” ปรีชา ต่อตระกูล อุปนายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานคัดเลือกตัวทีมชาติไทย เปิดเผยถึงความพร้อมในช่วงเวลานี้ว่า นักกีฬาของเรามีการฟิตซ้อมดูแลร่างกายตลอดทั้งปี ไล่ตั้งแต่ชุดเยาวชนและทีมชาติชุดใหญ่ ยิ่งในชุดเยาวชนเรามี 2 แมตช์ใหญ่สำคัญ คือศึกยูธโอลิมปิก รอบคัดเลือก เพื่อหานักกีฬาไปเล่นรอบสุดท้าย ที่หนานจิง ประเทศจีน และศึกเยาวชนชิงแชมป์โลก ที่ไต้หวัน ระหว่างวันที่ 19-26 มี.ค.นี้ เวลานี้นักกีฬาทั้ง 14 คน มีความพร้อมสมบูรณ์เต็มที่ มั่นใจว่าจะสร้างผลงานที่ดีกลับมาได้

ส่วนทีมชาติชุดใหญ่มีคิวไปล่าเหรียญทอง “อินชอนเกมส์” ที่แดนกิมจิ แม้ว่าวินาทีนี้ยังไม่ประกาศรายชื่อตัวจริงว่ามีใครได้สิทธิ์ไปบ้างก็ตาม เพราะต้องดูความพร้อมและโอกาสความหวังเป็นสำคัญ รวมไปถึงอาการบาดเจ็บของนักกีฬาด้วย ส่วนตัวในใจลึกแล้วเชื่อมั่นว่ากำลังหลักสำคัญทั้ง 3 คน คือ “น้องเล็ก” ชนาธิป ซ้อนขำ เหรียญทองแดงลอนดอนเกมส์, “เจ้าไอ” เป็นเอก การะเกตุ อันดับ 4 โอลิมปิกเกมส์ 2012 และ “เจ้าบอส” เจียรณัฏฐ์ นาคะวิโรจน์ เหรียญทองกีฬา ม.โลก จะฝ่าด่านทดสอบขีดความสามารถจาก “โค้ชจอมเฮี้ยบ” เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ ได้ไปพิสูจน์ผลงานในเวทีแห่งนี้ เนื่องจากทั้ง 3 คนผ่านเวทีระดับนานาชาติและมีประสบการณ์มาอย่างโชกโชน จึงเป็นตัวความหวังหลักที่เราจะขาดไปเสียมิได้ แต่ทุกอย่างก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของโค้ชเชด้วยว่าจะเอาหรือไม่

โดยการจัดการประลองครั้งนี้ ทำให้ “เล็ก” ชนาธิป ซ้อนขำ จอมเตะดีกรีเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 2012 และแชมป์โลก 2013 ได้รับบาดเจ็บ ระหว่างประลอง โดยกระดูกเข่าด้านขวาแตกต้องนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งได้รับการรักษาโดยการใส่เฝือก ซึ่งต้องพักรักษาตัวประมาณ 1 เดือนเต็มถึงจะสามารถลงฝึกซ้อมได้ต่อ โดยชนาธิปได้กล่าวว่า ระหว่างตนสไลด์หลบ เกิดเสียหลักทำให้เข่าขวาบิด ซึ่งหมอบอกว่าไม่เป็นอะไรมาก พักรักษา อย่าลงน้ำหนักที่ขาขวามาก แค่ 2 สัปดาห์ก็จะดีขึ้น แต่ถ้าจะฝึกซ้อมต้องรอ 1 เดือน ซึ่งไม่มีปัญหาในการแข่งขันเอเชียนเกมส์อย่างแน่นอน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้