วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พ่อเลี้ยงอี๊ด' ไขก๊อก รับผิดตบหน้าเปา โดนปรับ1.2แสน-แบนตลอดชีวิต

“พ่อเลี้ยงอี๊ด” อุดรพันธ์ จันทรวิโรจน์ ประธานสโมสรเชียงใหม่ เอฟซี ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นอุปนายกและสภากรรมการสมาคมฟุตบอลฯ เพื่อแสดงความรับผิดชอบที่สร้างความเสื่อมเสียกรณีตบหน้าผู้ตัดสิน โดยล่าสุดสมาคมลูกหนังไทยมีบทลงโทษเด็ดขาด สั่ง “แบน” ห้ามเจ้าตัวทำหน้าที่ตลอดชีวิต พร้อมปรับอีก 1.2 แสนบาท

เมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา คณะอนุกรรมการพิจารณามารยาท วินัย และข้อประท้วง สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย มีมติลงโทษ “พ่อเลี้ยงอี๊ด” ดร.อุดรพันธ์ จันทรวิโรจน์ ประธานสโมสรเชียงใหม่ เอฟซี ทีมในศึกยามาฮ่าลีกวัน (ดิวิชั่น 1) ห้ามทำหน้าที่ตลอดชีวิต จากกรณีทำร้ายร่างกาย สุรศักดิ์ กุลดิลกสิโรดม ผู้ตัดสินในเกมที่เสมอกับ นครปฐม ยูไนเต็ด 1-1 เมื่อวันที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา

โดยคณะอนุกรรมการพิจารณามารยาทฯ ได้เรียกตัวสุรศักดิ์ กุลดิลกสิโรดม ในฐานะผู้เสียหายเข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติมเพื่อสรุปบทลงโทษหลังจากสอบพยานแวดล้อมไปแล้วเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าตัวยืนยันว่าถูก ดร.อุดรพันธ์ทำร้ายร่างกายจริง ส่งผลให้เจ้าตัวจะถูกห้ามทำหน้าที่ตลอดชีวิตตามระเบียบข้อบังคับของทีพีแอลข้อที่ 2.9 ที่ระบุไว้ว่า กรณีทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขัน นักกีฬา หรือเจ้าหน้าที่ทีม กองเชียร์ จะมีโทษปรับเงิน 40,000-60,000 บาท และห้ามทำหน้าที่ตลอดฤดูกาล แต่ในวรรคสุดท้ายระบุไว้ว่า หากกระทำต่อผู้ตัดสินจะถูกปรับเงินเพิ่มเป็น 2 เท่า และห้ามทำหน้าที่เพิ่มเป็นตลอดชีวิต โดยกรณีนี้ประธานสโมสรเชียงใหม่ ยังต้องเสียเงินค่าปรับจำนวน 120,000 บาท อย่างไรก็ตามเจ้าตัวมีสิทธิ์ที่จะยื่นเรื่องขออุทธรณ์ต่อคณะกรรมการอุทธรณ์โทษของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยต่อไปได้

ด้าน “พ่อเลี้ยงอี๊ด” กล่าวยอมรับโทษดังกล่าวและยืนยันว่าจะไม่อุทธรณ์โทษแบน ทว่าจะขออุทธรณ์ค่าปรับ 120,000 บาท เพราะมองว่าสูงเกินไป พร้อมกันนี้ได้ขอลาออกจากตำแหน่งอุปนายก สภากรรมการ สมาคมฟุตบอลฯด้วย “โทษที่ออกมาถือเป็นโทษส่วนบุคคล ดังนั้นสโมสรยังคงต้องเดินหน้าต่อไป โดยจะมีคนอื่นมารับหน้าที่ทำทีมต่อ ส่วนตัวผมยังไม่ตัดสินใจว่าจะสนับสนุนในฐานะเบื้องหลังหรือไม่ แต่ที่แน่ๆผมขอลาออกจากอุปนายก สภากรรมการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เนื่องจากเห็นว่าได้ทำพฤติกรรมเสื่อมเสียต่อสมาคมฟุตบอลฯ”

“พ่อเลี้ยงอี๊ด” อุดรพันธ์ จันทรวิโรจน์ ประธานสโมสรเชียงใหม่ เอฟซี ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นอุปนายกและสภากรรมการสมาคมฟุตบอลฯ เพื่อแสดงความรับผิดชอบที่สร้างความเสื่อมเสียกรณีตบหน้าผู้ตัดสิน โดยล่าสุดสมาคมลูกหนังไทยมีบทลงโทษเด็ดขาด สั่ง “แบน” ห้ามเจ้าตัวทำหน้าที่ตลอดชีวิต พร้อมปรับอีก 1.2 แสนบาท 16 มี.ค. 2557 11:55 16 มี.ค. 2557 12:29 ไทยรัฐ