วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปชป.เชื่อ 'ตู่-เต้น' ไม่รุนแรง ผวาถูกถอนประกัน

ปชป.เชื่อ 'ตู่-เต้น' ไม่รุนแรง ผวาถูกถอนประกัน

  • Share:

''จุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์'' รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เชื่อ ''ตู่-เต้น'' ไม่รุนแรง ผวาถูกถอนประกัน จี้ "ยิ่งลักษณ์" ดำเนินการ 7 เอา 1 ไม่เอา จวกเลิกคร่ำครวญ

วันที่ 16 มี..57 นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงว่า ขณะนี้ ..ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯ ต้องดำเนินการ 7 เอา 1 ไม่เอา ได้แก่ 1. ต้องเอาคนแบ่งแยกประเทศมาสอบสวนให้ได้ 2...ยิ่งลักษณ์ ต้องเอาเงินมาจ่ายชาวนาและชาวสวนยางพารา 3. ..ยิ่งลักษณ์ ต้องเอาข้าวในโครงการรับจำนำข้าวไปขาย เพื่อลดการขาดทุน

4. ..ยิ่งลักษณ์ ต้องเอาฆาตกรที่ยิงเอ็ม 79 และคนปาระเบิดมาลงโทษโดยเร็ว 5...ยิ่งลักษณ์ ต้องเอาคำวินิจฉัยองค์กรอิสระมาน้อมรับ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ 6...ยิ่งลักษณ์ ต้องเอาเวลาไปรับฟังผู้เห็นต่างทางการเมืองอย่างมีสติและอย่ามีอคติ และ 7...ยิ่งลักษณ์ ต้องเอากฎหมายเป็นหลักบริหารประเทศ

ส่วน 1. ไม่เอา คือ การไม่เอาเรื่องส่วนตัวมาเกี่ยวข้องบริหารประเทศ เพราะ น..ยิ่งลักษณ์อาสาเข้ามาทำงานเอง ไม่มีใครบังคับ เมื่อบริหารผิดพลาดก็ต้องน้อมรับ ไม่ใช่จะบีบน้ำตา ขอให้เลิกโอดครวญว่าเป็นเรื่องส่วนตัว เพราะเป็นเรื่องประเทศชาติ

สำหรับกรณีที่นายจตุพร พรหมพันธุ์ ได้เป็นประธาน นปช. คนใหม่ และนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.พาณิชย์ ได้เป็นเลขาธิการ นปช.นั้น เชื่อว่าทั้งสองคนไม่กล้าเคลื่อนไหวให้เกิดความรุนแรง เพราะอยู่ระหว่างการประกันตัว แต่หากเคลื่อนไหวที่อาจจะก่อให้เกิดความรุนแรงได้นั้น ก็จะมีคนไปร้องยื่นต่อศาลให้ถอนประกันตัวได้ ทั้งนี้ขอให้คนเสื้อแดงระวังจะถูกหลอกใช้อีกครั้ง และขอให้ดำเนินงานการเมืองอย่างมีสติ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้