วันจันทร์ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุ้ม2หนุ่มตรัง จ่อยิงดับ1รอด1 ปมธุรกิจไม่เปิดเผย

คนร้ายอุ้ม 2 หนุ่ม เมืองตรัง ขึ้นรถตู้ จับมัดมือไว้ด้วยกัน ก่อนจ่อยิงทิ้งริมถนน หนุ่มวัย 17 ถูกกระสุนเข้า 2 นัดตายคาที่ ส่วนอีกราย ถูกยิงบริเวณขาซ้ายเสียเลือดมาก อาการสาหัส ตร.ตั้งปมธุรกิจไม่เปิดเผย...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 16 มี.ค. มีรายงานว่า ร.ต.ท.สุวิทย์ เพ็งลำ พนักงานสอบสวนเวร สภ.นาโยง จ.ตรัง รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบศพคนถูกยิงเสียชีวิตอยู่ริมถนนในหมู่บ้านคลองปด ม.4 ต.โคกสะบ้า อ.นาโยง หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ แล้วพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.นาโยง เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลสถานตรัง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ  บริเวณริมถนน เจ้าหน้าที่พบศพชาย ทราบชื่อนายเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ชาวบ้าน อ.เมืองตรัง สภาพศพผู้ตายนอนคว่ำหน้า สวมเสื้อเชิ้ตลายขาวแดง สวมเสื้อแจ็กเกตแขนยาวสีเทาทับไว้อีกชั้น กางเกงยีนส์ขายาวสีดำ สภาพถูกมัดมือไว้ที่ด้านหน้าด้วยเข็มขัดหนัง และพันผ้าขาวม้าทับอีกชั้น มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าบริเวณกกหูขวา 2 นัด นอกจากนี้ยังมีคนเจ็บอีก 1 ราย ถูกนำตัวส่ง รพ.นาโยง ทราบชื่อคือ นายจิรยุทธ กลัวผิด อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92/2 ถ.โคกขัน ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง ถูกยิงด้วยกระสุนปืนเดียวกันเข้าบริเวณขาซ้าย 1 นัด อาการสาหัส เนื่องจากเสียเลือดมาก

ทั้งนี้ ในที่เกิดเหตุยังพบเสื้อยืดเปื้อนเลือดสีขาวตกอยู่ 1 ตัว รองเท้าแตะ 1 คู่ เสื้อเชิ้ตสีดำ 1 ตัว และเศษเชือกไนลอน ซึ่งทราบว่าเป็นของคนเจ็บ โดยชาวบ้านบริเวณที่เกิดเหตุ ให้การกับตำรวจว่าก่อนเกิดเหตุ มีรถตู้ไม่ทราบสีและทะเบียนขับมาจอดบริเวณดังกล่าว จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 3 นัด ก่อนที่รถตู้คันดังกล่าวจะขับหลบหนีไป ต่อมาชาวบ้านได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือจากคนเจ็บ จึงเข้ามาช่วยก็พบทั้งคู่ถูกมัดมือไว้ด้วยกันในสภาพหันหน้าเข้าหากัน โดยนายเอเสียชีวิตไปก่อนแล้ว จึงช่วยกันแก้มัดและนำตัวนายจิรยุทธส่งโรงพยาบาล

สอบสวนเบื้องต้น ตำรวจสันนิษฐานว่า กลุ่มคนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 3 คน ใช้รถตู้เป็นพาหนะ โดยอาจจะจับตัวผู้ตายและคนเจ็บมัดเข้าด้วยกัน ก่อนพาขึ้นรถตู้มาจากในตัว อ.เมืองตรัง เพื่อตกลงปัญหาเรื่องธุรกิจบางอย่าง แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ จึงนำตัวทั้งคู่มายังจุดเกิดเหตุ จากนั้นจึงผลักทั้ง 2 คนออกจากรถ ก่อนจะลงมือยิง โดยคนร้ายคิดว่าตายสนิทดีแล้วทั้ง 2 คน จึงขับรถหลบหนีไป ซึ่งพฤติกรรมของคนร้ายน่าจะเป็นพวกกลุ่มธุรกิจไม่เปิดเผยในพื้นที่ อย่างไรก็ตามทางตำรวจจะรอให้ นายจิรยุทธ อาการดีขึ้น เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนจะติดตามคนร้ายกลุ่มนี้มาดำเนินคดีต่อไป

คนร้ายอุ้ม 2 หนุ่ม เมืองตรัง ขึ้นรถตู้ จับมัดมือไว้ด้วยกัน ก่อนจ่อยิงทิ้งริมถนน หนุ่มวัย 17 ถูกกระสุนเข้า 2 นัดตายคาที่ ส่วนอีกราย ถูกยิงบริเวณขาซ้ายเสียเลือดมาก อาการสาหัส ตร.ตั้งปมธุรกิจไม่เปิดเผย... 16 มี.ค. 2557 10:08 16 มี.ค. 2557 12:14 ไทยรัฐ