วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใจบาปฉกเงินเณร หวังเก็บออมให้โยมแม่

โจรใจบาป บุกลักเงินสามเณร วัดดังสุโขทัย หลังเก็บเงินจากการบิณฑบาต หวังให้โยมแม่ไว้ใช้ และใช้ส่วนตัว ด้าน ตร.คาดเป็นกลุ่มวัยรุ่นละแวกวัด

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 16 มี.ค. ร.ต.ต.สาระวิน เถื่อนถ่ำ หน.สายตรวจ ต.ในเมือง สภ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย รับแจ้งมีเหตุคนร้ายแอบเข้าไปลักเงินของสามเณร เหตุเกิดที่วัดป่าทอง หมู่ 1 ต.ในเมือง รุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย จนท.ชุดสืบสวน ที่เกิดเหตุเป็นกุฎิชั้นเดียว บริเวณห้องที่ 2 พบสามเณรและพระยืนรอ จนท.อยู่


สอบถามสามเณรประสิทธิ ผกามาศ อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 127/1 หมู่ 1 ต.ในเมือง เจ้าของห้องและเป็นผู้เสียหายทราบว่า ได้บวชมาได้ 1 เดือนแล้ว และเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ที่ผ่านมา ได้ไปท่องหนังสืออยู่ที่ศาลาหลังใหญ่ โดยได้ปิดประตูและใช้เหล็กเสียบขัดล็อกประตูไว้ จนกระทั่งเย็นได้กลับมาที่ห้องพักเพื่อที่จะเตรียมตัวไปทำวัตรเย็น แต่เมื่อมาถึงพบว่าประตูห้องได้เปิดออก ด้วยความตกใจจึงรีบเข้าไปดูปรากฏว่าได้มีคนร้ายแอบเข้ามาลักเงินที่อยู่ในกระปุกแป้งสีขาว ซึ่งตนเองได้ทำเป็นกระปุกออมสิน จำนวน 803 บาท ที่ได้จากกิจนิมนต์และเดินออกบิณฑบาต เพื่อที่จะนำเงินที่ออมได้ไปให้โยมแม่ไว้ใช้ เนื่องจากโยมพ่อของตนเองได้เสียชีวิตไปนานแล้ว และตนเองก็จะเก็บเงินไว้ใช้ส่วนหนึ่ง ซึ่งจากการตรวจสอบกระปุกออมสินพบว่าคนร้ายได้ใช้มีดตัดที่บริเวณด้านบนของกระปุกออมเงินก่อนที่จะงัดเอาเงินไป ซึ่ง จนท.จะได้เก็บลายนิ้วมือของคนร้ายที่อยู่บนกระปุกออมสิน และคาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นละแวกวัด เนื่องจากรู้ทางเข้าออกเป็นอย่างดี

 

โจรใจบาป บุกลักเงินสามเณร วัดดังสุโขทัย หลังเก็บเงินจากการบิณฑบาต หวังให้โยมแม่ไว้ใช้ และใช้ส่วนตัว ด้าน ตร.คาดเป็นกลุ่มวัยรุ่นละแวกวัด... 16 มี.ค. 2557 09:44 ไทยรัฐ