วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"แพงพวย" แก้ดีซ่านพิษสุรา

"แพงพวย" แก้ดีซ่านพิษสุรา

โดย นายเกษตร
17 มี.ค. 2557 05:00 น.
  • Share:

คน ดื่มเหล้าประจำ แล้วมีอาการตัวเหลือง ตาเหลืองผิวพรรณซูบซีดสาเหตุเกิดจากพิษของเหล้าเรียกว่า “ดีซ่านพิษสุรา” ถ้าเริ่มเป็น ใหม่ๆให้เอาต้น “แพงพวย” รวมรากและดอกสด 1 กำมือตำคั้นเอาน้ำ ผสมกับน้ำผึ้งเดือน 5 ดื่มวันละครั้งครึ่งแก้วตอนไหนก็ได้ เป็นประจำทุกวันและ หยุดดื่มเหล้าอย่างเด็ดขาด หากหยุดดื่มไม่ได้สูตรดังกล่าวก็ไม่มีประโยชน์ อาการ ที่เป็นจะค่อยๆ ดีขึ้นและหายได้ในที่สุด

แพงพวย หรือ CATHARANTHUS ROSEUS LINN G. DON อยู่ในวงศ์ APOCY NACEAE เป็นไม้ล้มลุก ถิ่นกำเนิดอเมริกา เขตร้อน หมู่เกาะมาดากัสการ์ ดอกมีหลายสี ต้นมีอัลคาคอลคือ VINBLASTINE และ VIN CRISTINE ใช้ เตรียมเป็นยาแผนปัจจุบันในรูปยาฉีด VINCRISTINE SULPHATE ใช้บำบัดมะเร็งเม็ดเลือดในเด็ก และ VINBLASTINE SULPHATE ใช้รักษาโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง มีต้นขายทั่วไป

ครับ หนังสือ “สมุนไพรไม้ดอกไม้ประดับหายาก” เล่มที่ 5 ของ “นายเกษตร” ไม่วางขายที่ไหน ราคาเล่มละ 600 บาท บวกค่าส่งกลับเล่มละ 30 บาท ส่งธนาณัติซื้อสั่งจ่าย “คุณนงลักษณ์ ศรีอัชรานนท์” ตู้ ปณ.48 ปณ.สามแยกลาดพร้าว กทม. 10901 หรือสอบถามผลิตภัณฑ์สมุนไพร ข่อยขัดรักแร้ ดับกลิ่นเต่ารักแร้หายคล้ำ, ขมิ้นพอกหน้า ช่วยให้ใบหน้ากระชับ, ครีมบำรุงรอบดวงตา มีโสมวิตามินอีช่วยให้ถุงใต้ตากระชับระดับหนึ่ง, โทนเนอร์เช็ดหน้า แก้รูขุมขนอักเสบใบหน้าสะอาดก่อนแต่งหน้า, ครีมโสมทนง รักษาสิวฝ้ารูขุมขนตีบลง, ครีมทูอินวัน สำหรับคนเป็นสิวฝ้าน้อยและใบหน้าหมองคล้ำ, คอลลาเจน บริสุทธิ์ ทาหน้าประจำช่วยให้ใบหน้ากระชับ, ยาต้มคลายเส้นไม้เท้าเฒ่าอาลี แก้ปวดเมื่อยแก้เกาต์ลดเบาหวานบำรุงไตบำรุงกำลัง, ตรีผลา-แคปซูล ลดไขมันในเส้นเลือดลดไตรกลีเซอไรด์, ดีบัวแคปซูล ช่วยขยายหลอดเลือดไปเลี้ยงสมองและหัวใจ โทร. 0–2275–2692 ครับ.

“นายเกษตร”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้